TỔNG HỢP VNReview: Sau dư chấn Nokia, cái kết nào dành cho BlackBerry?

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi haclongboy, 3/9/13.

 1. [​IMG]

  Hiện tại công ty thống trị lượng smartphone chạy trên nền tảng Windows Phone đã thuộc về Microsoft, điều này sẽ buộc hội đồng quản trị của BlackBerry phải nhanh chóng đưa ra quyết định về số phận của "dâu đen". (Xem thêm: Microsoft "nuốt chửng" mảng điện thoại Nokia). Theo PhoneArena , trước khi tung ra BlackBerry Z10 hồi đầu năm, CEO Thorsten Heins thừa nhận rằng BlackBerry 10 không thể bắt kịp iOS và Android. Khi đó mục tiêu của BlackBerry 10 là thay thế Windows Phone trở thành sự lựa chọn thứ ba cho các nhà mạng và khách hàng bên cạnh iOS/Android. Nhưng doanh số bán ra nghèo nàn của các thiết bị BB10 cùng với việc Nokia rất tích cực trong thị trường smartphone giá rẻ và smartphone cao cấp đã khiến BlackBerry ngày càng gặp khó.

  Việc Microsoft mua lại mảng phần cứng và dịch vụ của Nokia đã buộc hội đồng quản trị của BlackBerry phải nhanh chóng quyết định xem nên làm gì tiếp theo. BlackBerry vẫn còn một số mảng kinh doanh có giá trị. Mảng dịch vụ doanh nghiệp có thể có ích với các công ty như IBM trong khi ứng dụng BBM có thể vẫn còn giá trị với Google hoặc thậm chí là Microsoft. Trong khi đó mảng thiết bị cầm tay và phần mềm có thể là món hàng tốt với các nhà sản xuất Trung Quốc mới nổi như Lenovo. Đầu năm nay Lenovo đã bày tỏ sự quan tâm tới việc mua lại BlackBerry nhưng hiện tại chưa thấy hãng sản xuất thiết bị điện tử Trung Quốc có động thái gì. Hồi tháng Hai, đồng sáng lập Apple Steve Wozinak đã dự đoán rằng BlackBerry sẽ sử dụng Android để tận dụng lợi thế mạnh mẽ về phần cứng của công ty.

  Hiện tại Nokia được hậu thuẫn bởi Microsoft, rất khó để BlackBerry có thể cạnh tranh trong mảng kinh doanh smartphone. Hội đồng quản trị BlackBerry đang phải đối mặt với một quyết định khó khăn, và chắc chắn họ biết không làm gì không phải là một lựa chọn tốt. Vị trí thứ ba, có thể là mục tiêu thực tế có thể đạt được với BlackBerry hồi đầu năm, hiện là mục tiêu không thể với "Dâu đen". Đối mặt với BlackBerry hiện tại không phải là Nokia mà là Microsoft, và đó là một trận chiến mà Thorsten Heins và cộng sự của ông rất khó dành chiến thắng.


  Theo: VNReview
   

  Các file đính kèm:

  • p38x.jpg
   p38x.jpg
   Kích thước:
   66.7 KB
   Đọc:
   323
  haclongboy

  haclongboy
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/10/11
  Bài viết:
  456
  Đã được thích:
  629
  #1 haclongboy, 3/9/13
  Last edited by a moderator: 4/9/13
  SuperNge thích bài này.
 2. tralaiemloiyeu

  tralaiemloiyeu
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  7/10/11
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  7
  1 là thay đổi, 2 là bán thôi. cả năm trời ra được 3 con BB10 với 1 con chay OS7 thì đấu sao lại các hãng khác.
   
 3. Trinhvanthai

  Trinhvanthai
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  25/7/13
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  10
  Blackberry ơi! Cần một nước đi chính xác hơn đấy :Popo71:
   

Chia sẻ trang này

PING