CHIA SẺ Vì sao RIM lại có tên là BlackBerry?

Thảo luận trong 'Café - Tán Gẫu' bắt đầu bởi Mèo, 11/8/15.

  1. Mèo I'm not a girl, not yet a woman!

    Thường thì trái cây chỉ dùng để ăn và chẳng có một mối liên hệ nào tới công nghệ. Thế nhưng nó lại vẫn cứ được chọn làm tên cho những thương hiệu di động lớn nhất thế giới. Phải chăng do nó ngọt ngào, có đặc tính liên quan hay hình dáng giống với các sản phẩm của họ? Mỗi câu chuyện về nguồn gốc cái tên luôn là một thú vị, đôi khi là cả một câu chuyện dài, có lúc lại là những điều đến bất ngờ như cách mà Acsimet hay Newton phát hiện ra định luật của mình vậy.

    Khi tìm kiếm cái tên mới, hãng Research in Motion (RIM) của Canada muốn Lexicon Branding gợi ý tên gọi cho thiết bị e-mail mới của họ và hãng tư vấn này muốn RIM quên đi từ khóa “e-mail” vì nó khô khan và “đau đầu”.

    tengoithuonghieu4.jpg

    Khi ông trông thấy bàn phím nhập liệu của sản phẩm đầu tiên đã buột miệng – “Like tiny seeds of strawberry" (Trông giống như hạt dâu tây nhỏ xíu ấy nhỉ!). Nhưng nếu đặt tên là Strawberry (dâu tây) thì từ “straw” khi phát âm có vẻ dài, chậm và không mạnh mẽ .

    Sau một vài gợi ý khác, cái tên “BlackBerry” (Quả mâm xôi) được ra đời. Trái mâm xôi này cũng thuộc loại họ nhà dâu (Berry) và trông cũng rất giống với dâu tây. Trái mâm xôi khi chín thường cho 2 màu: đen và đỏ. Và những thiết bị BlackBerry đầu tiên màu sắc cũng rất đơn giản gợi cho chúng ta nhớ ngay đến những trái dâu màu đen. Các phím bấm của thiết bị này thì rất giống với các mùi nhỏ của trái mâm xôi. Và từ đó BlackBerry đã được thay thế cho RIM - “Giải pháp email không dây di động chuyên nghiệp, giúp truy cập dịch vụ email dễ dàng dù ở bất kì đâu”.

    Sẽ có bạn thắc mắc BlackBerry là dâu đen nhưng chưa biết loại dâu nào thì đó chính xác là trái mâm xôi bạn nhé! Nhưng bạn có biết tại sao 2 chữ B trong BlackBerry lại được viết in hoa không? :)

    BBVN.NET
    Sưu tầm
  2. hoangtrang116 Well-Known Member

    Thông tin này không mới bạn ơi
    se7en and Mèo like this.
  3. Mèo I'm not a girl, not yet a woman!

    Có nhiều bạn chưa biết rõ bạn ạ :)
    Nhung Trần and yueyong like this.
  4. nam_n6260 Member

    Thông tin này mới nè! Thế tại sao 2 chữ B lại viết hoa?
    drtiendiep and Lương Thùy like this.
  5. hoangtrang116 Well-Known Member

    Góp ý với bạn là viết chưa logic vấn đề. vẫn mang ý chủ quan nhiều. :D
    Mèo thích bài này.
  6. khiemld Member

    Thì ra là thế, lâu nay mình chỉ nghĩ là dâu đen...nhưng sao lại là 7 quả Mâm Xôi? Ai biết chỉ dùm... thanks!!!(rofl)
    Mèo thích bài này.
  7. Mèo I'm not a girl, not yet a woman!

    Cảm ơn bạn đã góp ý. Mình sẽ cố gắng chia sẻ cho anh em những bài viết hay hơn. Còn ý kiến cá nhân hay khách quan thì tùy thuộc vào mỗi chủ đề. Nếu là bài viết chia sẻ, chắc chắn sẽ có cái nhìn khác, miễn sao mình đảm bảo thông tin chia sẻ đúng sự thật và ko bịa đặt, xuyên tạc gì là được. :D
  8. Mèo I'm not a girl, not yet a woman!

    Mình cũng chưa chắc nên hóng ý kiến của các lão làng :D
  9. Mèo I'm not a girl, not yet a woman!

    Chắc tạo sự cân xứng =))
  10. shoppleiku Member