Ứng dụng đang là vấn đề và bạn sẽ trở lại với BlackBerry không ?

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi KaoruKamiya, 14/9/14.

 1. bb_passport_amazon.jpg

  Như các bạn cũng đã biết " tình hình ứng dụng" đã và đang là một cuộc đấu tranh cho BlackBerry từ những ngày đầu tiên. Và nó thật sự là một cuộc chiến nhằm cố gắng lôi kéo các nhà phát triển ứng dụng cho nền tảng của BlackBerry. Vấn đề này không như những gì bạn biết đến BlackBerry, bởi nó được ngợi ca là một trong những hệ điều hành di động tốt cho đến hiện nay. Bên cạnh đó là vấn đề về thị trường và BlackBerry phải cạnh tranh cùng 2 nền tảng là iOS và Android, ngay cả khi hãng đã không ngừng phát triển các ứng dụng với sự ra đời của thiết bị BB10 đầu tiên.

  Với sự phát triển hiện nay phải chăng nó là con gà đẻ trứng. Để thu hút các nhà phát triển chuyên nghiệp có tên tuổi, bạn cần có một thị trường người dùng khá lớn để tối đa hóa cơ hội của người mua ứng dụng hoặc cung cấp cho bạn một số tiền từ việc quảng cáo. BB10 là một nền tảng hoàn toàn mới với các thiết bị hoàn toàn mới ít nhất là không thể so sánh với những cái tên như Big 2. Tuy nhiên, một trong những lý do lớn mọi người vẫn muốn sử dụng BB10 với hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều ứng dụng hơn từ các nhà phát triển ứng dụng có tên tuổi. Làm thế nào đề BlackBerry giải quyết vấn đề này? Hay giống như Microsoft họ đầu tư một khoảng lớn vào các nhà phát triển cho các ứng dụng chạy trên nền Windows Phone và dường như chiến lược này đã gặt hái được một số thành công. BlackBerry không có nguồn kinh phí như Microsoft và họ phải tận dụng tất cả những gì mà mình có thể. Như đoạn video dười đây nhưng dường như là vô vọng chăng.


  BlackBerry giờ đây đã khác so với 2 năm trước với những chước lược tốt hơn. Thay vì dành thời gian cho những ứng dụng Android, họ nhận ra rằng mình nên đi theo con đường chính thống cho các ứng dụng trên BB10. Và nó phải trở thành một phần liền mạch cho các kinh nghiệm về ứng dụng như nền tảng này đã tồn tại. Nhưng không vì vậy mà BlackBerry từ bỏ các ứng dụng Anroid, việc phát hành BB10 phiên bản 10.2.1 mang theo nó một phiên bản cải tiến nhiều trong việc chạy các ứng dụng Android và cho phép bạn cài đặt các tập tin apk Android với một vài thao tác đơn giản. Đây là một quá trình dễ dàng hơn nhiều so với việc bạn chuyển đổi các file APK thành file BAR và side-load chúng trong các phiên bản hệ điều hành trước đó. Tuy nhiên, người dùng phải tìm kiếm và tự cài đặt các tập tin APK mà mình muốn. Các giải pháp như Amazon Appstore hoặc Snap làm cho nó dễ dàng hơn để tìm và cài đặt các ứng dụng Android, nhưng bạn phải tự cài đặt ở các bước đầu tiên.

  appstore_icon-150x150.png

  Tháng 6 năm 2014 BlackBerry công bố một thỏa thuận với Amazon bao gồm Amazon Appstore trong bản phát hành lớn tiếp theo của BB10 - phiên bản 10.3. Điều này cho thấy BlackBerry đã sẵn sàng làm bất cứ điều gì có thể để đáp ứng nhu cầu của khách hàng của mình. Ngay cả khi nó có nghĩa là họ phải hợp tác với Amazon và tập trung vào việc tăng cường cho việc hỗ trợ các ứng dụng Android trong BB10. Việc hợp tác với Amazon cho phép BlackBerry tập trung vào thế mạnh của mình - doanh nghiệp và an ninh.

  Từ việc phát hành hộ chiếu là một bước ngoặt cho BlackBerry với thiết kế sáng tạo, phần cứng và thông số kỹ thuật tuyệt vời. Một hệ điều hành mới và được cải thiện với ứng dụng Android 4.3. Điều này rất có thể là điểm mà BlackBerry có thể thực sự nói rằng "khoảng cách ứng dụng" không còn nữa.

  Nguồn BerryFlow
   
  KaoruKamiya

  KaoruKamiya
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  4/8/14
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  161
  #1 KaoruKamiya, 14/9/14
  Last edited by a moderator: 14/9/14
 2. chelsea12a

  chelsea12a
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  15/4/11
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Tất nhiên là chạy app android khá tốt nhất là khi chạy phiên bản 10.3 nhưng dù sao native vẫn thích nhất, mượt và nhanh, không như app android đang chạy có thể bị out bất cứ lúc nào, đôi khi chậm không vào được, nhất là các ứng dụng xem phim và truyền hình

  Hi vọng rằng blackberry có chính sách tốt cho các lập trình viên Việt Nam để có thể tạo ra các app việt, đồng thời tạo quan hệ tốt với các đối tác lập trình nước ngoài nổi tiếng để khi có app mới là có cả trên nền tảng BB10. Hiện tại rất ức chế khi các app phổ thông không có cho BB10 mà WP, Android, IOS lại có
   
  #2 chelsea12a, 15/9/14
  Last edited: 15/9/14
 3. *thao*

  *thao*
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  22/1/13
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  60
  Đã quay trở lại với BB bằng BB10. BB10 nên chạy các ứng dụng viết dành cho BB, các ứng dụng Android cài lên chạy quá tệ. Anyway, love BB :D
   
 4. T.Phong

  T.Phong
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  15/9/14
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Hđh Bb10 rất tuyệt vời, dùng quen thấy bổ ích, tiện dụng! BlackBerry 10.2 với mình đã đủ hỗ trợ công viẹc rồi. Mới dùng nhưng quả thực rất thích bb10.
   

Chia sẻ trang này

PING