Tổng hợp 5 lý do BlackBerry Priv sẽ là một cái tên đặc biệt

Thảo luận trong 'Nhận Xét - Đánh Giá - Thảo Luận Chung' bắt đầu bởi News BBVN, 29/9/15.

 1. PRIV.jpg

  Vậy là tên chính thức của chiếc BlackBerry tiếp theo sẽ là Priv, độc giả trên trang CrackBerry đã bỏ phiếu và có đến 4/5 thành viên chia sẻ về việc rất ghét cái tên này. Nhưng nhìn nhận về góc độ bình thường thì Priv là một cái tên độc đáo và đặc trưng cho sự riêng tư và bảo mật của BlackBerry.

  Nếu bạn ngồi lại và suy nghĩ về cái tên Priv, đây thực sự là một cái tên mang nhiều ý nghĩa. Nhiều người dùng mong đợi một cái tên mĩ miều và hấp dẫn nhưng BlackBerry đang chuyển hướng thành một công ty phần mềm và phần cứng vẫn được duy trì và phát triển ở một hạn mức nào đó, vì thế đặc trưng của BlackBerry mong muốn sẽ là bảo mật và an ninh. Với BlackBerry Priv sẽ là cái tên tiềm năng tiếp thị BlackBerry có để chào mời chuyên môn của mình trong an ninh và sự riêng tư của người tiêu dùng nhiều hơn nữa. Chắc chắn, có Android. Chắc chắn, có QWERTY ... nhưng cũng có bảo mật, đó là một điều vô hình mà người dùng sẽ nhận ra khi sử dụng dòng máy này.

  Dưới đây là một đoạn trích từ Globe and Mail nói về Priv và bảo mật:

  "CEO John Chen đã áp dụng một số tính năng tốt mà BlackBerry đang có, từ chipset đến Linux kernel và nhiều hơn nữa, việc này đòi hỏi rất nhiều sự giúp đỡ từ Google để làm nên một chiếc điện thoại Android an toàn như BlackBerry 10" Điều đó nói lên rằng BlackBerry Priv sẽ có các tính năng bảo mật mà Android không có trước đây.

  "Chúng tôi sẽ có công nghệ giúp các cá nhân biết nếu họ bị theo dõi, tấn công, xâm nhập. Các cá nhân sẽ có thể biết nếu có vấn đề đang sảy ra với thiết bị của họ" CEO John Chen chia sẻ. Đây sẽ là bộ phần mềm ứng dụng Safeguard mà BlackBerry đã tích hợp vào Android.

  Cuối cùng, Priv có nguồn gốc từ các nguyên tắc cốt lõi giống như thời kỳ đầu BlackBerry 10 được hình thành. "Chúng tôi xây dựng BlackBerry 10 vì chúng tôi muốn là đơn vị giỏi nhất trong bảo mật." Giám đốc điều hành cũ của BlackBerry - Thorsten Heins đã từng chia sẻ.

  PRIV_Chen.jpg

  Qua hai năm qua, BlackBerry 10 đã như một nền tảng đặc trưng hàng đầu của BlackBerry phục vụ chính phủ và các khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới. Cuối quý tài chính, thiết bị bán ra là khá hạn chế 800.000 chiếc với giá bán trung bình của một sản phẩm là 240$. Bài toán kinh tế khiến BlackBerry sản xuất số lượng các smartphone quá thấp mặc dù rất nhiều nhu cầu trên thị trường. Vậy nếu BlackBerry Priv sản xuất nhiều và hướng đến nhiều người dùng thì chúng ta chắc hẳn sẽ nhận thấy sự khởi sắc trên BlackBerry trong thời gian tới.

  Sau đây chúng ta cùng tổng hợp 5 lý do BlackBerry Priv sẽ là một cái tên đặc biệt:

  1. Nghĩa gốc của PRIV:

  Priv xuất phát từ tiếng Latin, đồng nghĩa với các từ "separated; apart; restricted" đó là "riêng biệt,tách biệt, hạn chế". Điều này phản ánh về thiết bị BlackBerry mới này có thể hạn chế và tách biệt dữ liệu với BES thông qua Android for Work

  2. Priv - viết tắt của Privilege 'Đặc Quyền':

  Chiếc Priv là thiết bị dành cho tất cả mọi người nhưng có nhưng đặc trưng riêng đó là bàn phím vật lý cảm ứng và rất nhiều ứng dụng hỗ trợ với Google Play. Thiết bị này sẽ thu hút với những đặc quyền riêng về bảo mật áp dụng trên hệ điều hành thông qua quan hệ đối tác của BlackBerry và Google.

  3. Privacy - Sự riêng tư:

  Các chính phủ và doanh nghiệp đánh giá cao sự an ninh, người dùng bình thường sẽ đánh giá cao về quyền riêng tư. Do vậy thiên hướng cơ bản của người dùng là sử dụng một thiết bị an toàn tránh việc mất mát dữ liệu. Kiểm soát ứng dụng tốt hơn và cho phép quản lý các ứng dụng và các quyền hạn trong hệ sinh thái mở của Android.

  4) Thuật ngữ tìm kiếm chưa phổ biến:

  BlackBerry chắc hẳn cũng đã nghĩ về vấn đề này, các bạn có thấy tên Priv hơi khó đọc và tìm kiếm trên mạng ra rất ít kết quả và thường không ra kết quả trọng tâm, vì thế Priv không phải là một thuật ngữ thường tìm kiếm trên internet. Những cái tên như Passport và Classic là hai cái tên được gán rất nhiều trên internet, bạn sẽ khó tìm đến các tin tức liên quan đến sản phẩm này do việc tìm kiếm từ khóa đã bị bão hòa. BlackBerry đã đi bước lớn trong việc chiếm giữ không gian tìm kiếm mới và khả năng tìm kiếm về BlackBerry sẽ phổ biến hơn, ngoài ra Priv được sử dụng trong nhiều từ như private, privacy hay privilege đây sẽ là một sự quảng bá về mặt thương hiệu rất nhiều. Điều này giải thích vì sao những cái tên như Wii, iPad... được nhận dạng thương hiệu trên trang tìm kiếm.

  5) Khai thác điểm yếu của đối thủ cạnh tranh:

  Để thành công với BlackBerry Priv, BlackBerry phải cung cấp một "killer app", ứng dụng phải tận dụng triệt để an ninh và bảo mật BlackBerry trên Android. Cả iPhone và Android đều được nhận định là không an toàn hiện tại, vì vậy nếu BlackBerry có thể sử dụng thương hiệu Priv như một giải pháp an toàn khắc phục những hạn chế cơ bản của nền tảng của các đối thủ cạnh tranh, BlackBerry sẽ trở thành độc tôn trong thời kỳ bảo mật Android.

  Theo Berry Flow
   
  News BBVN

  News BBVN
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  27/2/15
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  46
  #1 News BBVN, 29/9/15
  Last edited by a moderator: 29/9/15
  GHΩST-ββΣR and tokydang like this.
 2. phamquyen0201

  phamquyen0201
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/4/13
  Bài viết:
  418
  Đã được thích:
  119
  Bảo r mà, Hổ mọc thêm Cánh là đây, :D. Hãy nhìn cái cách Apple tạo sức hút cho sản phẩm của mình, dù nó chả hơn nhiều so với thế hệ trước
   
 3. hkyfgbm

  hkyfgbm
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  18/5/12
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  181
  Lần cuối cùng m xài Playbook và m thề là ko bao giờ xài BB nữa.
  Rồi như ma quỷ, m lại mua con Z10. Và từng thề BB sẽ đi vào quá khứ.
  Giờ nhìn thấy con này m nghĩ sẽ cho BB 1 cơ hội.
  Có lẽ sau quả này, bb ko tạo đc lòng tin cho người dùng thì họ sẽ tự đào thải.
   
  Jackyloi2110 thích bài này.
 4. phongvân22

  phongvân22
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  4/8/15
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  33
  Không quan tâm có nhiều người dùng BlackBerry hay k, với cá nhân tôi thì luôn trung thành vs BlackBerry. Cảm giác mình đặc biệt hơn so vs mọi người. Và BlackBerry cũng biết cách tạo ra sự khác biệt so vs các hãng dt khác. Khác biệt cả về cái tên lẫn thiết kế!
   
  manh an, phamquyen0201 and tokydang like this.
 5. phamquyen0201

  phamquyen0201
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/4/13
  Bài viết:
  418
  Đã được thích:
  119
  Luôn tự hào khi nói, " trên thế giới chỉ có BlackBerry và phần còn lại "
   
  phongvân22 thích bài này.
 6. duonghungcuong

  duonghungcuong
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  1/6/15
  Bài viết:
  188
  Đã được thích:
  45
  blackberry cai tên luôn tồn tại trong tôi.cho dù hoàn cảnh co thay đổi như thế nào đi nua
   

Chia sẻ trang này

PING