CHIA SẺ [TIPS] Các thủ thuật sử dụng BlackBerry Priv hiệu quả hơn (P.8)

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Nông Dân, 19/4/16.

 1. blackberry-priv-20151102.jpg

  Tiếp tục tận dụng nhiều hơn những thao tác trên BlackBerry Priv giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn, chính vì Android nên BlackBerry Priv có rất nhiều điều mới mẻ đang chờ chúng ta khám phá. Và tuần này cùng nhau tìm hiểu những tính năng hay trong mục Cài Đặt và thao tác ngoài màn hình nhé :)

  Tham khảo kỳ trước: [TIPS] Các thủ thuật sử dụng BlackBerry Priv hiệu quả hơn (P.7)

  Cùng tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây và áp dụng trên chiếc BlackBerry Priv thân yêu của mình các bạn nhé.


  1. Zoom bất kỳ thứ gì trên màn hình mọi lúc mọi nơi:

  Nếu như bạn mắt kém :D hoặc đôi khi chữ nhỏ hay biểu tượng nhỏ quá bạn không nhìn được, hãy sử dụng tính năng phóng to màn hình trên BlackBerry Priv nhé.

  watermarked-13.jpg

  Để phóng to bất kỳ trang màn hình nào trên Priv, hãy vào Cài đặt > Khả năng truy cập và kích hoạt lựa chọn Thao tác thu phóng lên nhé. Lúc này bạn có thể chạm ba lần vào màn hình để phóng to các nội dung đang hiển thị, dùng hai ngón tay kéo để di chuyển vùng hiển thị hoặc phóng to / thu nhỏ vùng hiển thị. Nếu muốn trở lại ban đầu thì nhấn lại 3 lần vào màn hình là được.

  2. Hạn chế cuộc gọi hay tin nhắn đến trong một thời gian chỉ định với chế độ ưu tiên:

  Trên Priv được cài sẵn Android 5.1 và do đó được tích hợp sẵn chế độ Priority mode (Ưu tiên), tính năng mới cho phép chỉ nhận tin nhắn hay cuộc gọi đến từ một số điện thoại nhất định.

  watermarked-14.jpg

  Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách nhấn vào nút tăng, giảm âm lượng > chọn Ưu tiên, thiết lập thời gian kích hoạt tính năng này và nhấn vào hình bánh răng để lựa chọn các danh bạ ưu tiên. Sau đó đặt thời gian không tiếp nhận cuộc gọi khác ngoài những số bạn đã lựa chọn :)

  3. Kiểm tra các ứng dụng đang chạy và ảnh hưởng đến hiệu suất của máy:

  Đầu tiên, bạn cần kích hoạt Tùy Chọn Nhà Phát Triển bằng cách vào Cài đặt > Thông tin về điện thoại > Số phiên bản. Hãy nhấn vào Số phiên bản một vài lần cho đến khi bạn nhìn thấy thông báo rằng nó đã được kích hoạt.

  watermarked-15.jpg

  watermarked-16.jpg

  Sau đó, vào Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triểnSố liệu thống kê về quy trình để xem ứng dụng nào "ngốn" hiệu năng nhiều nhất. Chúng có thể chính là các "đối tượng" làm Priv của bạn hoạt động chậm dần đi, do trên hình Priv của mình không làm gì hết nên chỉ đơn giản là thấy những ứng dụng mặc định của máy thôi.

  4. Chặn “thông báo nhảy ra quá nhiều” trên thanh trạng thái:

  Chắc hẳn ai cũng đã từng “sôi máu” khi các thông báo cứ đua nhau réo gọi và xuất hiện đầy kín trên thanh thông báo từ thông báo game, thông báo ứng dụng, thông báo update từ phiên bản free lên premium, thông báo tin tức...

  watermarked-11.jpg

  Bắt đầu từ Android 5.0, bạn chỉ cần nhấn giữ lâu vào một thông báo bạn cảm thấy không cần thiết nữa, thì lập tức sẽ xuất hiện một icon bánh răng kế bên cái thông báo đó. Bạn chỉ cần click vào đó để được đưa ngay tới khu thiết lập ứng dụng. Từ đây, bạn có thể dễ dàng tắt đi quyền được đưa thông báo ra ngoài của ứng dụng đó và không bị làm phiền từ nay về sau nữa.

  5. Giới hạn cuộc gọi & SMS cho từng tài khoản:

  Trên Priv hay những dòng máy Android 5.0 trở lên có một tính năng rất hay là bạn có thể phân quyền sử máy tương tụ như trên PC, laptop chạy Windows. Và hay hơn nữa bạn có thể thiết lập chế độ giới hạn cuộc gọi cũng như sms cho mỗi tài khoản.

  watermarked-12.jpg

  Nếu như bình thường, máy bạn sẽ chạy ở quyền Owner sẽ có đủ tính năng nghe gọi, sms thì với tài khoản Guest sẽ bị khóa cuộc gọi và với tài khoản User sẽ bị khóa luôn 2 chức năng gọi và nhắn tin. Điều này khá hữu ích khi bạn cho ai đó mượn máy trong một khoản thời gian ngắn.

  BBVN.NET
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,038
  #1 Nông Dân, 19/4/16
  Last edited: 19/4/16

Chia sẻ trang này

PING