THẢO LUẬN Theo bạn tương lai nền tảng BlackBerry 10 sẽ như thế nào?

Thảo luận trong 'Nhận Xét - Đánh Giá - Thảo Luận Chung' bắt đầu bởi Nông Dân, 28/10/15.

 1. 22.jpeg

  Vào hồi đầu năm chúng ta háo hức chờ đợi với việc rò rỉ chiếc BlackBerry dạng trượt mới và được cho là phát hành vào cuối năm nay, chắc chắn tại thời điểm nó không một ai trong chúng ta hình dung được cảnh BlackBerry 10 sẽ chuyển dịch nền tảng và chạy hệ điều hành Android. Nhưng vài tháng gần đây chúng ta lại được thông tin nhiều hơn nữa và được xác nhận chính xác là BlackBerry mới sẽ chạy hệ điều hành Android, thiết bị này được cho là vừa tích hợp được bảo mật BlackBerry vừa tận dụng hệ sinh thái khổng lồ của Android.

  Một thiết bị bước đầu thử nghiệm và đi vào thị trường Android đầu tiên của BlackBerry. Sẽ có chiều hướng tốt hoặc xấu sảy ra, ngay cả CEO John Chen cũng không khẳng định về tương lai của mảng phần cứng mà đang chờ đợi BlackBerry Priv sẽ như thế nào. Với việc tích hợp tất cả các tính năng hay tinh hoa chỉ có riêng ở nền tảng BlackBerry 10 lúc trước áp dụng lên BlackBerry Priv và còn xuất hiện cả trên kho ứng dụng Android thì có thể nói đây là động thái không tốt cho nền tảng BlackBerry 10. BlackBerry 10 là một nền tảng đang còn quá trẻ và rất nhiều điều cần hoàn thiện và phát triển phía trước, thị hiếu người dùng hiện tại đã và đang ảnh hưởng không tốt đến nền tảng này chăng?

  Theo quan điểm riêng của mình có những nhận định như sau: BlackBerry 10 vẫn duy trì nhưng ở mức độ thấp và trọng tâm phát triển của BlackBerry sẽ là Android và tận dụng thế mạnh chưa từng có trên nền tảng này đó là bảo mật trên các thiết bị mới, có thể BlackBerry 10 sẽ phát triển hữu hạn dành cho doanh nghiệp áp dụng cho các thiết bị cung cấp nội bộ. Như CEO John Chen đã từng nói rằng sẽ cắt giảm việc ra mắt thiết bị mới còn 1-2 thiết bị trong năm.

  Vậy theo các bạn tương lai BlackBerry 10 sẽ như thế nào? và có thực sự sẽ giống như BBOS lúc trước?

  Thông tin thêm:
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,150
  Đã được thích:
  12,039
  #1 Nông Dân, 28/10/15
  Last edited: 28/10/15
  huynhgiathien, se7en and tranvu0988 like this.
 2. hkyfgbm

  hkyfgbm
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  18/5/12
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  181
  Đơn giản.
  Nhìn thấy cái chết từ khi nó ra đời. Vì quá trễ. Nên dù muốn hay ko vẫn phải chấp nhận. BB10 là thất bại.
  Nhưng BB10 có những thứ quyết định tương lai đó là bảo mật.
  Để hợp nhất với Android thì khó, nhưng để đem nó xích lại gần nhau thì BB đang làm đc với con Priv.
  Theo mình thì nên stop đt chạy BB10.
  Hỗ trợ thật tốt những máy hiện hành tạo niềm tin cho ng xài.
  Làm hoàn toàn vào android. Mang tinh túy lên đó. Tận dụng app android lôi kéo người dùng, tiếp đó phát triển mạnh phần mềm phụ trợ, như BBM, cái laucher, app quản lý, mail. Dần tạo thành 1 thế lực riêng.
  Vì fan BB còn cả trăm triệu ng, chỉ tại BB cùi nên họ bỏ thôi. Nếu tốt, họ sẽ trở lại.
   
 3. Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,150
  Đã được thích:
  12,039
  đúng là vào mảng bảo mật thì nếu BlackBerry tham gia thị trường này sẽ là một trong những đơn vị đi đầu về xu thế hiện nay, kho ứng dụng đã bão hòa và người dùng cũng bão hòa thay vào đó là tràn ngập các scandan rò rỉ thông tin hay hacker tấn công người dùng nền tảng android và ios, hai nền tảng này từ lâu đã không đc đánh giá cao bảo mật khi sử dụng. BlackBerry 10 chắc có thể bị chèn ép vì kho ứng dụng, google mà mở cửa tích hợp dịch vụ của họ cho BlackBerry chắc hẳn sự thể đã khác.

  Ngoài BlackBerry Priv thì chỉ có hãng BlackPhone được đánh giá cao về bảo mật Android nhưng hãng di động này lại không tiếng tăm như BlackBerry về lĩnh vực này. Dạo trước như chúng ta đã biết Priv chạy BlackBerry hồi mới rò rỉ nhưng thực tế hiện tại lại không như vậy mà chạy android, chứng tỏ BlackBerry cũng lường trước nếu phát triển tiếp Priv chạy BB10 có thể dẫn đến hiệu quả không tốt, Priv là bài toán tốt và mong rằng BB10 vẫn duy trì cho người dùng một thời gian chừng 2-3 năm nữa là quá đủ để trải nghiệm :) và biết đâu đấy BlackBerry lại phát triển ngược lại BlackBerry 10 nếu Android thành công :)
   
 4. tinhte1102

  tinhte1102
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  22/5/12
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  12
  không có tương lai
   
 5. kien2211

  kien2211
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  15/4/11
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  123
  Nếu Priv thất bại, BlackBerry có thể sẽ dừng mảng phần cứng ( lời ông Chen) --> BB10 phát triển èo uột, duy trì để phục vụ các hợp đồng đã ký kết với đối tác là chính --> rồi sẽ tèo
  Nếu Priv thành công, việc duy trì 2 HĐH song song có lẽ là bất khả thi --> Cũng tèo
  Tóm lại khả năng HĐH BB10 tèo là chuyện sớm muộn. Dù rất yêu BB, rất thích những trải nghiệm trên Bb10 nhưng có lẽ rồi phải nhìn em nó ra đi thôi. Tạm biệt người tình không bao giờ cưới hihi
   
 6. mrduyauto

  mrduyauto
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  28/8/14
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  8
  Tèo hay không cũng phải mua bằng được con Passport, tèo hẳn đi càng rẻ
   
 7. LamNguyenHoang

  LamNguyenHoang
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  24/5/15
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  46
  Sẽ được thay thế bằng một thể loại khác vui hơn :D hehe
   
 8. se7en

  se7en
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10/9/14
  Bài viết:
  558
  Đã được thích:
  182
  vòng tuần hoàn của BlackBerry 10 quá ngắn ngủi
   
 9. Bilyntth

  Bilyntth
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  16/7/15
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  6
  Bb10 xài cũng ngon mà, mình ko thấy khó chịu về nó, vẫn thấy đủ nhu cầu và hài lòng, sẽ vẫn luôn ủng hộ bbos và bb10, Android thì quá chán ngán rồi,
   
  Gà con and hội đào like this.
 10. hội đào

  hội đào
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  5/1/15
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  9
  " bảo mật như BlackBerry kho ứng dụng phong phú như Android " thì có mất chất bb khôg? Theo mình thì có vì đa số fan bb ở Việt Nam là người dùng phổ thông nên vấn đề bảo mật của bb ko quan trọng lắm. Đối với mình thì chỉ cần bb10 khắc phục vấn đề về chạy apps của android chứ chuyển sang nền tản android luôn thì ko còn là bb nữa :( 1chiếc android thôg thường với chiếc Android siêu bảo mật thì nó cũg ko khác nhiều trog mắt người dùng phổ thông
   
  countrycowboy thích bài này.

Chia sẻ trang này

PING