Thêm hình ảnh về giao diện hệ điều hành BlackBerry 10

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi ndthuytrang, 14/2/12.

 1. [​IMG]

  Từ khi những hình ảnh về chiếc BlackBerry 10 đầu tiên ra đời cho đến nay thực sự chiếm quá nhiều vị trí trên các trang tin và sự quan tâm của thành viên các diễn đàn về BlackBerry trên thế giới và cả Việt Nam. Khi bạn đọc bài viết này, bạn nghĩ gì về những hình ảnh về hệ điều hành BlackBerry 10 trong bài viết? Những hình ảnh này được cung cấp bởi trang CrackBerry. Đây là tài liệu file pdf gồm 14 trang được cho là cung cấp cho những đối tác bên ngoài của RIM như tài liệu tóm tắt về BlackBerry 10. Những thành viên của trang CB cho biết tài liệu cung cấp thông tin cơ bản về BB10 và phác thảo một số các tính năng có trong hệ điều hành và ý tưởng làm thế nào để đẩy mạnh vị trí của BlackBerry 10 trong các chiến dịch quảng cáo trong tương lai.

  Với những hình ảnh có được, nếu như đây là sự thật, có lẽ bất kỳ ai trong chúng ta cũng có sự liên tưởng đến giao diện của Window Phone 7. Thế nhưng từ suốt tháng 11 đến tận bây giờ, những tin tức về nó lại khiến chúng ta hình dung về một phiên bản rút gọn của hệ điều hành hiện tại đang hoạt động trên Playbook. Tuy nhiên ở thời điểm này chưa thể nói đâu là câu trả lời chính xác cho đến khi chúng ta có dịp thấy được giao diện của một chiếc BB 10 thực thụ.

  Những hình ảnh trong bài viết này từ cách bố trí thanh trạng thái - Status bar. Đến màn hình menu phía dưới với các icon ứng dụng được thiết kế và làm mới lại dựa trên những cái đã có sẵn nhìn rất trực quan. Các thư mục còn hiển thị icon của những phần mềm bên trong nó, tương tự như thư mục của iOS hay Android 4.0.

  [​IMG]

  Ngoài ra những hình ảnh còn cho thấy tại Universal Inbox còn thể hiện tên của người trong các ứng dụng liên quan đến email. Ví dụ, gõ cum từ Erica Josefsson và gõn Search, các tìm kiếm xuất phát từ Google sẽ nhanh chóng trả về kêt quả cho keyword "Erica Josefsson" sẽ mang lại cho bạn những liên kết tồn tại trong hồ sơ của cô ấy, còn hiển thị rõ nếu cô là một phần của RIM's User Experience Team Nhóm người dùng có Kinh nghiệm của RIM tại Malmo, Thụy Điển.

  Điểm mới tiếp theo nằm trong màn hình gọi điện thoại với một chức năng mới đó là Video chat, điều này đồng nghĩa với việc BB10 sẽ hỗ trợ camera phía trước để thực hiện cuộc gọi video dễ dàng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Theo ý kiến riêng của bạn? Nếu bạn đang đọc bài viết này, liệu bạn có thực sự thích những hình ảnh này sẽ trở thành giao diện mà RIM muốn hướng đến hay không?  Nguồn: CrackBerry
   
  ndthuytrang

  ndthuytrang
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/7/11
  Bài viết:
  4,525
  Đã được thích:
  7,275
 2. Gjfjgfs

  Gjfjgfs
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  12/12/11
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  40
  mình k quan trọng giao diện lắm nhưng cái này cũng đẹp tuy k có vẻ j là truyền thống của rim kể cả giao diện có đẹp đến mấy thì điều khó khăn lúc này của rim là kho ứng dụng còn hạn chế
   
 3. baongo

  baongo
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  8/4/11
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  7
  Mọi người cứ hay nói "kho ứng dụng còn hạn chế", mình không rõ họ cần ứng dụng gì!? Mặc dù ít hơn, nhưng đủ cho nhu cầu cần thiết của người dùng. Nếu là 1 kho khổng lồ thì liệu người dùng có tải hết về không!?
   
 4. DuyKhangvn

  DuyKhangvn
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  4/2/12
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  giống N9 quá ạ
   
 5. strananhtuans

  strananhtuans
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  17/4/11
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  giống strom hơn!!!!!!
   
 6. pampuong

  pampuong
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  3/8/11
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  2
  không hiểu BB đang tìm hướng đi đâu, chưa bao giờ dùng cảm ứng của BB mà hài lòng. Nên giữ cái truyền thống
   
 7. Hoangcamapas

  Hoangcamapas
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  15/4/11
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  33
  Bao giờ cũng ủng hộ Blackberry, nhưng nhớ phải QWERTY and QWERTY
  RIM nhé!
   
 8. vanderchoac

  vanderchoac
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  19/8/11
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Theo ý kiến của mình nhiều người nói như vậy nhưng không phải ai cũng có ý chê trách, mà họ muốn góp ý để RIM và BB thực sự phát triển và giành lại thị phần.

  Mình cũng nghĩ kho ứng dụng rất quan trọng, nó sẽ giúp Blackberry thu hút được người dùng mới. Nếu nhìn theo góc độ của 1 fan Blackberry thì những gì đang có là rất đầy đủ với nhu cầu. Nhưng nhiều người dùng khác lại không nghĩ như vậy. Họ (là fan hoặc không phải fan của blackberry hay của 1 hãng đt cụ thể nào) sẽ xem kho ứng dụng là kim chỉ nam khi lựa chọn điện thoại cho mình, rồi mới đến thiết kế. Đây là lý do rất nhiều người rời bỏ Blackberry hay webOS để chuyển sang iOS hay android mặc dù rất thích thiết kế (ví dụ của Palm Pre) hay bàn phím cứng (Blackberry)

  RIM hiện tại rất cần giành lại thị phần từ tay Android và iOS, và cần thu hút nhiều bộ phận người dùng, không phải chỉ là các fan hay các doanh nhân. Một kho ứng dụng luôn được các nhà phát triển lớn và cộng đồng cập nhật (như những gì đang diễn ra với 2 hđh trên) cộng với một thiết kế đẹp, độ bảo mật cao và những tính năng truyền thống (push mail, bbm...) từ RIM sẽ là điều mà người dùng, và tất nhiên là fan của Blackberry, mong muốn. Chính vì vậy Playbook Tablet OS và Blackberry 10 đang và sẽ được chú trọng trong việc chạy được các ứng dụng android.
   
 9. linhhoa88

  linhhoa88
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  27/10/11
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  25
  đây là bb torch 9860 hoặc 9850 mà bạn
   
 10. vanderxe

  vanderxe
  Expand Collapse

  Banned

  Tham gia ngày:
  15/4/11
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Mình cũng chưa từng dùng BB thuần cảm ứng. Hi vọng có dịp dùng khi BB10 ra mắt.
   

Chia sẻ trang này

PING