Thật tốt khi thấy BlackBerry đang trở lại !

Thảo luận trong 'Café - Tán Gẫu' bắt đầu bởi tantt, 21/1/13.

 1. [​IMG]

  Ngày ra mắt BlackBerry 10 đang đến rất gần, rất nhiều thông tin được đưa ra trong thời gian gần đây càng làm cho các fan thêm phấn khích. Mình có đọc được một bài phân tích về sự trở lại của RIM, từ lúc khó khăn nhất cho đến thời điểm hiện tại, bài viết của thành viên có nick "Chris Umiastowski" trên CrackBerry và mình xin được dịch lại như sau:

  "Khi tôi đang viết những dòng này, Kevin, Adam, Blalze và Simon đã đặt chân đến Toronto, nơi sẽ là đích đến lớn nhất của CrackBerry HQ khi chúng tôi lên kế hoạch chuẩn bị cho sự ra mắt của Blackberry 10.

  Như vậy - bây giờ chính là thời điểm thích hợp để nói về sự trở lại mạnh mẽ mà BlackBerry và RIM (Research In Motion) đang tạo nên. Tôi đang đề cập đến cả thị trường chứng khoán và cả trên các phương tiện truyền thông. Thị trường chứng khoán thường được coi như một yếu tố dự báo tương lai, trong khi các phương tiện truyền thông thường chỉ nói về những gì đã và đang xảy ra. Vì vậy, việc RIM thành công ở cả hai phía là sự thay đổi tốt đẹp về nhịp độ tiến triển cho CrackBerry Nation.

  Hãy xem xét thị trường chứng khoán trước. Cổ phiếu của RIM xuống đáy với mức giữa 6USD vào thời điểm tháng 9 và 10. Từ đó tới giờ, cổ phiếu tăng mạnh mẽ, đạt mốc 14 USD trước khi công bố kết quả quý mới nhất, một thời gian ngắn đã rớt xuống trở lại do những lo ngại về doanh thu, nhưng đã nhanh chóng hồi phục và đạt đỉnh mới. Trong tuần qua các cổ đông đã có thể mỉm cười khi giá cổ phiếu bắt đầu tăng và hiện giờ gần 16 USD.

  Quay trở lại thời gian trượt dốc. Tại sao lúc đầu cổ phiếu rớt giá? Vì nhà đầu tư đã lo lắng, thực sự lo lắng, về cái "chết" chưa tới của BlackBerry. Ở thị trường Mỹ, lượng đơn đặt hàng BlackBerry liên tục giảm, giảm giá phần cứng, cắt giảm nhân viên và có áp lực từ nhà mạng về doanh thu dịch vụ. Nếu bạn từng muốn viết gì đó hoàn toàn tiêu tực về RIM, sẽ không thiếu cái để viết.

  Vài tháng qua chúng ta đã thấy những tiến triển mới khi nói về BlackBerry 10. Chúng ta đang thấy nhiều tít lạc quan hơn trên các phương tiện truyền thông. Chúng ta cũng thấy các nhà phát triển đưa ra hàng ngàn ứng dụng mới lên BlackBerry World. Giám đốc marketing mới, Frank Boulben, đã dẫn lại lời FierceWireless rằng BlackBerry 10 sẽ hỗ trợ khoảng 90% trong top 600 phần mềm lớn có mặt trên thị trường. Có lẽ ông ấy nói tới những phần mềm đã có trên Android và iOS.

  Tất cả đều là tin rất tốt. Chúng ta đang tới rất gần ngày ra mắt BlackBerry 10. Các nhà mạng Canada đã phải tăng hạn mức đơn hàng đặt trước vì số lượng ban đầu đã hết. Chúng tôi biết rằng phần cứng mới sẽ có giá niêm yết cao, cho phép RIM có lại nguồn thu nhập từ thiết bị cầm tay. Tất cả những điều đó sẽ giúp ích về mặt tài chính.

  Hiện tại các nhà phân tích tài chính ước tính về năm tài chính 2014 (kết thúc vào tháng 2) sẽ chưa thực sự thay đổi nhiều. Ba tháng trước, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu ước tính đã giảm 0.54 USD, và hôm nay vẫn vậy. Tỷ giá chứng khoán đã trải qua một sự tranh đua rất lớn, nhưng các nhà phân tích vẫn cần và sẽ phải tiếp tục theo dõi những thay đổi. Dù rằng, cổ phiếu có thể rớt mạnh nếu BB10 kết thúc với sự thất bại, chứ không phải sự hồi phục lớn mà chúng ta đã nghĩ. Rõ ràng, tất cả đều phụ thuộc vào doanh số bán hàng, điều mà chúng ta phải chờ đợi thực tế thì mới biết được. Theo tôi, nên có sự tách bạch giữa giá cổ phiếu hiện tại và dự đoán của các nhà phân tích cho năm tới.

  Nếu những tít trên các phương tiện truyền thông có bất kỳ tín hiệu gì, đa phần sẽ liên quan đến doanh số bán hàng. Giới truyền thông đang chuyển về cùng một hướng, và khá rõ ràng rằng RIM không còn bị tấn công dồn dập nữa. Họ đang được khen ngợi, chúc mừng, và cổ vũ.

  Các vì sao dường như đang chỉ đường cho RIM. Bạn có nhớ họ đã hoãn ngày ra mắt BlackBerry 10 tới quý này? Sẽ ra sao nếu nó thất bại như dự đoán lúc trước? Nó sẽ bị chôn ngập dưới tin tức. Mặc dù không liên quan đến công nghệ, những sự kiện như cuộc tranh cử tổng thống Mỹ và bão Sandy có được sự quan tâm tuyệt đối, đặc biệt là ở Mỹ. Cả iPad Mini và Windows Phone 8 giới thiệu đều ra mắt vào thời điểm này, và cả hai đều nhận được ít sự chú ý hơn mong đợi từ các kênh truyền thông chính. Nếu BlackBerry 10 cũng ra mắt ngay thời điểm đó, có lẽ cũng sẽ giống như vậy. Có lẽ sự chậm trễ này lại ẩn chứa trong đó một sự may mắn? Hiện nay hầu như không có hoạt động cạnh tranh nào kể cả CES 2013 cũng ảm đạm trong lĩnh vực điện thoại. Tất cả các tít đều về BlackBerry 10.

  Bạn có nhớ các chuyên gia đã nói rằng BlackBerry 10 có thể đã quá trễ? Kể cả Windows Phone 8 có thể đánh bại nó trên thị trường, có nghĩa là RIM không còn chút cơ hội nào. Hmm, làm sao chuyện đó có thể xảy ra? Windows Phone thực tế không nhận được sự chú ý nào cả mặc cho Microsoft đã chi nhiều cho quảng cáo. Hơn 2 tuần qua các nhà mạng trở nên lớn tiếng về sự hỗ trợ của họ cho BlackBerry 10, và thông tin rò rỉ đang xác nhận rằng đó sẽ là sự hỗ trợ tốt từ các nhà mạng một cách rộng rãi. Sự bất lực của Windows Phone trong việc lôi kéo sự chú ý là lợi thế cho BlackBerry.

  Hôm qua tôi có cuộc nói chuyện với Kevin trước khi anh lên máy bay tới Toronto. Anh nói với tôi vài điều khiến tôi thấy thú vị. Gần đây một vài hãng tin đã liên lạc với anh. Thông thường họ liên hệ với anh để phỏng vấn hoặc dẫn chứng. Nhưng lần nầy họ chỉ muốn chắc chắn rằng họ hiểu đúng chuyện gì đang xảy ra vì họ biết họ sẽ cần viết về nó. Họ gọi tới để được chỉ dẫn.

  Lần cuối cùng truyền thông bận bịu trong việc chuẩn bị để viết một tin tốt về RIM là từ bao giờ? Thật tình tôi không thể nhớ. Dường như đã rất lâu rồi.

  Tôi kết thúc bài viết này bằng việc chúc mừng tất cả mọi người ở RIM. Tuy đã có những đợt cắt giảm nhân sự nhưng nó là cần thiết, và có người bỏ việc để tới nhưng nơi tốt hơn. Nhưng tất cả các bạn, những người làm công trung thành, đã ở lại với BlackBerry và làm việc cật lực để đến được ngày nay. Các bạn đã không đầu hàng. Mọi chuyện trở nên khó khăn chỉ trong chốc lát. Nhưng hiện giờ tôi có thể tưởng tượng mọi thứ đã trở lại bình thường. RIM lại là một nơi tốt để làm việc.

  Chúng ta rất rất sẵn sàng cho sự trở lại, BlackBerry."

  Sau khi đọc bài phân tích này, theo bạn tương lai của BlackBerry 10 sẽ ra sao?


  Nguồn: CrackBerry
   

  Các file đính kèm:

  tantt

  tantt
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10/6/12
  Bài viết:
  678
  Đã được thích:
  908
  #1 tantt, 21/1/13
  Last edited by a moderator: 24/1/13
 2. boyxymchao

  boyxymchao
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  497
  Đã được thích:
  576
  Những tháng ngày mong đợi đang ngày càng ngắn lại :D
   
 3. bachhd

  bachhd
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  761
  Đã được thích:
  502
  Chờ đợi, cũng gần đến rồi. Mong là những trải nghiệm trên BB10 sẽ đem tới những kết quả tốt. :rolleyes:
   
 4. kimtuoc

  kimtuoc
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  30/7/11
  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  2,439
  Điều gì cũng có thể xảy ra và lần trở lại này BBfan luôn đặt trọn niềm tin vào RIM, ngôi vương khi xưa không phải là điều quá xa vời
   
 5. qwerty123

  qwerty123
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  8/10/12
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  18
  Thấy BB10 thì quá hay nhưng bb world phải nhiều phần mềm hot hơn nữa thì mới mong dành được nhiều thị phần. Mình không thích ios lẫn android lắm nhưng thấy hai hđh này hay hơn bb os nhiều. Bây giờ BB10 ra gỡ gạt lại.
  Trong bài viết thấy chê bai Windows phone xem không thích cho lắm. Nếu không có microsoft và iphone thì chắc bây giờ mọi người vẫn còn cầm cục gạch kề bên lỗ tai và chêm bánh xe.
   
  #5 qwerty123, 22/1/13
  Last edited: 22/1/13
  ndthuytrang thích bài này.
 6. foolishboy

  foolishboy
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  11/4/11
  Bài viết:
  3,232
  Đã được thích:
  3,349
  Nhu cầu của bạn tới đâu? Bạn đã biết được BlackBerry World có bao nhiêu ứng dụng và còn ứng dụng nào chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn?

  Bạn gọi là chê "bay" cũng được, còn mình gọi đó là nhược điểm của họ. Nếu anh đã tham gia "cuộc chơi" thì phải chấp nhận những lời phán xét từ dư luận, nếu như anh thể hiện không tốt như đã nói. Ở đây, đang nói, đang so sánh ở thị phần Mobile Solution, chứ không ai chê cả Microsoft này nọ như bạn so sánh đâu bạn ạ.
   
  qwerty123 and beoandlun like this.
 7. tantt

  tantt
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10/6/12
  Bài viết:
  678
  Đã được thích:
  908
  bài phân tích không chê bai ai cả, chỉ nói ra những hạn chế và điểm yếu mà nó đang gặp phải, giống như khoảng thời gian trước đây của RIM.
   
  beoandlun thích bài này.
 8. TheMen

  TheMen
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/4/11
  Bài viết:
  1,479
  Đã được thích:
  1,487
  nhắc đến nỗi đau của Window phone và iPhone là fan của WinFan và iFan vào chém, tuy nhiên đây chỉ là bài viết lược dịch, chúng ta nên tôn trọng nhận xét của họ..
   
 9. boyxymchao

  boyxymchao
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  497
  Đã được thích:
  576
  Không biết là BB10 sẽ thành công hay ko, chỉ cần nó ra mắt, và làm thoả nổi đợi mong của những fan hâm mộ đang ngày đêm chờ đợi, thế là quá đủ ý nghĩa rồi :)
   
 10. phuong

  phuong
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/4/11
  Bài viết:
  1,181
  Đã được thích:
  1,263
  bài viết chỉ đưa ra ý kiến thôi chứ không có ý chê bai gì cả. Dù sao tình hình BB10 sắp tới có vẻ khả quan
   

Chia sẻ trang này

PING