BÊN LỀ Speedtest: Tốc độ Internet di động Việt Nam đứng thứ 60 thế giới

Thảo luận trong 'Tin Tức Công Nghệ' bắt đầu bởi Nông Dân, 15/8/17.

 1. 10-smartphone-android-manh-nhat-hien-nay-dien-thoai-trung-quoc-ap-dao-bang-xep-hang_1.jpeg

  Công cụ kiểm tra tốc độ Internet nổi tiếng Speedtest mới đây vừa tung ra một bảng xếp hạng có tên Speedtest Global Index. Đây sẽ là bảng xếp hạng tốc độ Internet di động và cáp mạng của hầu hết các quốc gia trên thế giới tính theo tháng.

  1.jpg

  Speedtest Global Index là sản phẩm mới nhất của Ookla, công ty hoạt động trong lĩnh vực phân tích và giám sát tốc độ Internet trên toàn cầu. Công cụ mạnh nhất hiện nay của Ookla là Speedtest đang được hàng triệu người trên thế giới sử dụng mỗi ngày, với nhiệm vụ đo tốc độ đường truyền Internet tại các quốc gia.

  Bảng xếp hạng Speedtest Global Index sẽ tổng hợp tốc độ mạng của các quốc gia trên thế giới, sau đó xếp hạng theo thứ bậc và phân chia thành hai mục Tốc độ Internet di động và Tốc độ Internet băng thông rộng cố định sử dụng đường truyền dây cáp.

  2.jpg
  Tốc độ upload/download Internet di động và Internet băng thông rộng cố định của Việt Nam hiện nay

  Với Speedtest Global Index, người xem cũng có thể xem chi tiết tốc độ download và upload trung bình hiện tại của mỗi quốc gia. Dữ liệu sẽ liên tục được cập nhật vào đầu mỗi tháng để người xem tiện theo dõi sự đột biến trong thứ hạng.

  3.jpg
  Dễ dàng theo dõi dữ liệu tốc độ Internet theo thời gian

  Hiện tại, xếp hạng hàng đầu thế giới với tốc độ Internet trên di động cao nhất vẫn là Na Uy với tốc độ download 52,59 Mbps. Trong khi đó, Singapore hiện là quốc gia đứng đầu về tốc độ download Internet băng thông rộng cố định với chỉ số 154,38 Mbps, hơn khoảng 29 Mbps so với quốc gia xếp sau là Hàn Quốc.

  4.jpg

  Mỹ dù là quốc gia có hạ tầng viễn thông và Internet phát triển nhưng chỉ đứng top 40 về tốc độ Internet di động, đồng thời chỉ đứng thứ 9 trong top các quốc gia có tốc độ mạng dây nhanh nhất thế giới.

  Trong khu vực Đông Nam Á, Singapore vẫn đứng top khi nằm trong top 10 thế giới ở cả Internet di động và Internet cáp quang, còn Việt Nam đang vươn lên là quốc gia có tốc độ Internet qua đường truyền cáp đứng thứ 56 thế giới. Trong khi, tốc độ Internet di động chỉ đứng vị trí thứ 60.

  Nếu như bạn quan tâm tới bảng xếp hạng chi tiết có thể tham khảo tại đây

  VnReview​
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,150
  Đã được thích:
  12,039

Chia sẻ trang này

PING