So sánh chi tiết sản phẩm BlackBerry PlayBook - Samsung Galaxy Tab - Apple iPad.

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi tungnt, 16/4/11.

 1. Cuộc chiến cạnh tranh thị phần máy tính bảng đã bắt đầu căng thẳng. Thành công vượt bậc của Apple iPad về mặt doanh thu với hơn 40 tỷ USD, ngành công nghiệp máy tính bảng đang trở thành trọng tâm hướng đến của các công ty thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới. Sau sản phẩm Samsung Galaxy Tab và gần đây nhất là sự công bố chính thức BlackBerry PlayBook. RIM đang cố gắng tiến những bước thật chắc chắn để làm hài lòng khách hàng với sản phẩm BlackBerry PlayBook. Bài so sánh này dựa trên những thông số kỹ thuật của từng thiết bị máy tính bảng, sẽ mang đến cho bạn cái nhìn khách quan về mỗi sản phẩm.

  [​IMG]

  Apple iPad

  [​IMG]

  Không còn nghi ngờ, iPad Apple đã thực sự thành công về mặt doanh số với khoảng 3 triệu sản phẩm được bán kể từ khi ra mắt tháng 4 năm 2010. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc đây là sản phẩm tốt nhất về mặt kỹ thuật. iPad có thể được xem là một iPhone khổng lồ, nhưng việc không tích hợp camera và kích thước sản phẩm lớn là sự bất tiện đối với khách hàng. Điểm nổi bật nhất của iPad là hỗ trợ rất nhiều ứng dụng giải trí.
  Samsung Galaxy Tab
  [​IMG]

  Samsung Galaxy Tab là thiết bị máy tính bảng đầu tiên hoạt động trên hệ điều hành Android 2.2 và cũng là thiết bị đầu tiên cho phép khởi động camera ở cả mặt trước, sau. Samsung Galaxy Tab còn hỗ trợ microphone cho việc thực hiện các cuộc gọi. Galaxy Tab cũng là sản phẩm máy tính bảng có kích thước nhỏ nhất. Việc giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với những ứng dụng của Google là thành công rất lớn của Android. Galaxy Tab đã hỗ trợ Adobe Flash 10.1, Samsung đang mong muốn thông qua những trải nghiệm từ người dùng để Galaxy Tab ngày càng hoàn thiện hơn.

  BlackBerry PlayBook.
  [​IMG]

  RIM chính thức công bố BlackBerry PlayBook Tablet tại tuần DevCon 2010. Họ đã rất nghiêm túc trong việc nghiên cứu hiệu suất làm việc của đối thủ để tạo nên sự khác biệt trên sản phẩm máy tính bảng của mình. Ngay cả khi PlayBook hoạt động trên nền tảng của QNX software (một thương hiệu đã được khẳng định tên tuổi), nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngờ về những thông số kỹ thuật được công bố. Hiện nay, các nhà nghiên cứu BlackBerry đang dần làm quen với một hệ thống hoàn toàn mới để có thể phát triển các ứng dụng trên PlayBook một cách hiệu quả nhất. Khi được ra mắt, BlackBerry PlayBook sẽ là thiết bị máy tính bảng đầu tiên hỗ trợ Adobe AIR.

  Dưới đây các thông số kỹ thuật cơ bản của cả 3 sản phẩm để các bạn tiện so sánh:

  [​IMG]

  Những điểm nhấn của sản phẩm

  iPad có kích thước khá lớn, Galaxy Tab và PlayBook đem đến sự thoải mái, hiệu quả hơn hẳn iPad về vấn đề này. Galaxy Tab đang là thiết bị máy tính bảng nhẹ nhất thế giới, còn iPad cho hỗ trợ một màn hình hiển thị rất bắt mắt. Nhưng kích thước thật sự là yếu điểm đáng kể của iPad khi so với Galaxy Tab và PlayBook.

  Cả 3 sản phẩm đều tích hợp Wifi, nhưng Glaxy Tab chỉ hỗ trợ duy nhất chuẩn n. Tuy nhiên, Galaxy Tab lại cung cấp Bluetooh 3.0 tốt hơn so với 2.1 +ERD của iPad và PlayBook Tablet.

  Hiện tại,Galaxy và iPad chỉ hỗ trợ 3G, với PlayBook sẽ hỗ trợ cả 3G và 4G. Trong tương lai, các sản phẩm máy tính bảng sẽ hướng đến chuẩn 4G LTE (Hiện thế giới đang tồn tại 2 chuẩn công nghệ lõi của mạng 4G là WiMax và Long Term Evolution (LTE). LTE là chuẩn do 3GPP - một bộ phận của liên minh các nhà mạng sử dụng công nghệ GSM - tạo ra).

  Cả 3 sản phẩm đều sở hữu bộ vi xử lý 1GHz, thật khó để xác định tốc độ của sản phẩm nào là nhanh nhất. Nhưng chắc chắn sẽ có sự ngạc nhiên từ PlayBook Tablet với bộ vi xử lý lõi kép (dual-core).

  PlayBook nổi bật với bộ nhớ 1GB RAM, sau đó đến Galaxy Tab với 512MB RAM và iPad chỉ là 256MB RAM. Dung lượng Ram lớn như của PlayBook chỉ để chạy những ứng dụng đơn giản,có thật sự cần thiết? Nhưng điều RIM muốn nhấn mạnh chính là với hệ điều hành QNX, PlayBook sẽ trở nên mạnh mẽ với những tính năng ưu việt và để vận hành một cách tốt nhất thì việc trang bị bộ nhớ RAM 1GB là điều dễ hiểu. Chúng ta hãy đợi xem tính hiệu quả của 1GB RAM sẽ mang lại cho PlayBook. Có thể khẳng định tới thời điểm này, PlayBook không có đối thủ trong vấn đề dung lượng RAM cho các thiết bị máy tính bảng.

  Cả PlayBook và Galaxy Tab đều hỗ trợ cổng HDMI, iPad thì không có được điều đó, iPad cũng không hỗ trợ Camera. Galaxy Tab hỗ trợ camera mặt trước với độ phân giải 1.3MP và 3.0MP ở mặt sau. Các máy ảnh tích hợp trên điện thoại BlackBerry có thể không được đánh giá cao, nhưng lần này với camera 3MP mặt trước và 5MP mặt sau, PlayBook sẽ đem đến cho khách hàng những khoảnh khắc trung thực nhất, chất lượng nhất.

  Người chiến thắng?

  Chưa thể công bố sản phẩm nào sẽ chiến thắng trong cuộc cạnh tranh thiết bị máy tính bảng vào lúc này. Câu trả lời khách quan nhất sẽ đến từ đánh giá của những khách hàng, họ sẽ quyết định sản phẩm nào là tốt nhất. Nếu vẫn giữ được phong độ, BlackBerry PlayBook sẽ là đối thủ đáng gờm cho ngôi vị số 1 trong thị phần máy tính bảng. Hi vọng qua bài so sánh này, các bạn sẽ tìm được sản phẩm ưng ý nhất cho mình.

  tungnt1108 - Nguồn BBleaks
   
  tungnt

  tungnt
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  1/4/11
  Bài viết:
  699
  Đã được thích:
  266
  #1 tungnt, 16/4/11
  Last edited: 22/10/12

Chia sẻ trang này

PING