Smartphone cho doanh nghiệp: iPhone liệu có thể trở thành đối trọng của BlackBerry

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi ndthuytrang, 14/5/12.

 1. [​IMG]

  Khi nói đến thị phần điện thoại thông minh trong thị trường tiêu dùng cá nhân, iPhone đã gần như nắm thế thượng phong. Tuy vẫn có rất nhiều đối trọng mạnh khác mà Apple phải e dè. Tuy nhiên thị trường tiêu dùng cá nhân dường như không đủ, Apple đã thay đổi mối quan tâm của họ. Đó là gì?

  Trong quý 1 năm 2012 báo cáo doanh số bán ra của iPhone đạt 35 triệu thiết bị trên toàn cầu và doanh thu điện thoại thông minh đạt 22,7 tỷ USD, thể hiện vị trí của Apple trong thị trường tiêu dùng cá nhân. Thế nhưng, nếu làm một phép so sánh khi nói về thị trường doanh nghiệp, hàng triệu người dùng doanh nghiệp tiếp tục lựa chọn BlackBerry. Đó là bởi những lý do liên quan đến bảo mật và cách RIM cho phép doanh nghiệp quản lý thiết bị của họ.

  Tuy ở thời điểm hiện nay, các khách hàng doanh nghiệp ngày càng thông qua một xu hướng gọi là BYOD - Bring Your Own Device - nhân viên văn phòng hiện nay thích sử dụng những yêu cầu dành cho công việc ngay trên chính thiết bị riêng của họ. Nhưng vẫn chưa có gì có thể làm suy xuyển vị trí của RIM trong thị trường doanh nghiệp.

  Ở đây mình sử dụng một ví dụ vui. Mình ví điện thoại thông minh là những bữa ăn, nhu cầu cần thiết trong cuộc sống của từng người trong chúng ta.

  Một ngày mỗi người sẽ cần có:
  • 3 bữa ăn chính: ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều.
  • 2 bữa phụ là ăn xế và ăn tối.
  Nếu lấy thị trường doanh nghiệp để phân tích thị khách hàng doanh nghiệp vẫn đang sử dụng BlackBerry cho những bữa ăn chính và thậm chí là sau đó, còn iPhone được ví như bữa ăn phụ. BlackBerry chính là rào cản mà Apple gặp phải khi bước vào thị trường doanh nghiệp.

  Apple muốn đưa iPhone vào thị trường doanh nghiệp, họ muốn gửi đến người dùng của họ một thông điệp “not just another day at the office.” đế nhấn mạnh 5 điểm khác biệt mà người dùng iPhone nhận được — organize your day; view your business; manage projects; meet anywhere; travel light.

  Bên cạnh đó Apple vẫn nhận thức được tầm quan trọng của những dữ liệu được lưu trữ bên trong thiết bị, điều khiến cho BlackBerry luôn được các tổ chức Chính Phủ lựa chọn. Rõ ràng là Apple công nhận điều này và đã đưa một cấp độ bảo mật thông tin vào thiết bị của mình đó là xóa sạch dữ liệu có trong thiết bị từ xa bằng cách sử dụng Exchange ActiveSync.

  Liệu nhiêu đó có đủ để đưa iPhone trở thành đối trọng của BlackBerry ở phân khúc người dùng doanh nghiệp? Khi mà không riêng iPhone, 5 sự khác biệt được đề cập ở trên vốn là điều mà bất kỳ nền tảng hệ điều hành nào cũng đang cố gắng để tích hợp vào nền tảng của mình.

  Một điều mà chúng ta nên nhớ, đó là thế mạnh từ chính những giải pháp mà các doanh nghiệp nhận được từ RIM. Đó là một trong những nền tảng vững chắc đầu tiên từ khi RIM hình thành trong quá khứ. Thiết bị BlackBerry sở hữu được thế mạnh đó. Cũng chính là những điều mà các nền tảng điện thoại thông minh khác không có mà họ phải phụ thuộc vào một công ty cung cấp các giải pháp bên thứ 3 như SAP và Citrix. Đây là những doanh nghiệp mạnh trong thị trường phần mềm doanh nghiệp, VPN và quản lý dữ liệu.

  Nhiều người dùng doanh nghiệp (ở đây muốn đề cập đến những người làm việc cho doanh nghiệp và được doanh nghiệp cung cấp thiết bị để phục vụ cho công viêc - thiết bị muốn nhắc đến là BlackBerry) càng ngày càng muốn cân bằng hơn giữa công việc và cuộc sống. Với BES - BlackBerry Enterprise Server trước đây thì cảm giác này là đúng, họ bị áp lực công việc khá cao, nhất là với người dùng ở những nước công nghiệp. Đó là lý do mà RIM ra mắt BlackBerry Mobile Funsion và công nghệ BlackBerry Balance tích hợp.

  Liệu trong chúng ta ở đây có ai không biết BlackBerry Mobile Funsion và công nghệ BlackBerry Balance là gì hay không? Nhắc lại một chút về 2 khái niệm này nhé.
  • BlackBerry Mobile Fusion: Giải pháp cloud computing toàn diện để quản lý thông tin và bảo mật tốt nhất cho các thiết bị di động đa nền tảng, từ Blackberry, Android đến iOS, từ điện thoại thông minh, máy tính bảng, PC, Laptop, xe hơi... tất cả sẽ được đồng bộ, quản lý, bảo mật, chia sẽ, truy cứu từ bất cứ nơi đâu, cá nhân, doanh nghiệp, chính phủ... hoặc private hoặc public tùy vào đối tượng sử dụng.
  • BlackBerry Balance: Công nghệ Balance tích hợp trong BlackBerry Mobile Fusion và các thiết bị PlayBook & điện thoại BlackBerry sẽ giúp tách biệt công việc và các dữ liệu cá nhân mà không cần sự thỏa hiệp.
  Theo nhiều nghiên cứu về thói quen người dùng thì người dùng Apple cũng như người dùng BlackBerry đều có sự trung thành với thương hiệu mình đã chọn.

  Việc đó đồng nghĩa với việc, nếu mở rộng cho người dùng sự lựa chọn thiết bị sử dụng cho các nhu cầu từ công việc đến riêng tư thì RIM cũng không sợ mất thị phần trong thị trường doanh nghiệp vào tay Apple nếu họ thực sự có được những thiết bị đủ thu hút người dùng và đảm bảo được độ bảo mật trong chính thiết bị và dịch vụ mà RIM cung cấp cho doanh nghiệp và các tổ chức Chính Phủ, một trong những thế mạnh của RIM.

  Với dịch vụ "Universal Device Service" được tích hợp vào BlackBerry Mobile Funsion, dịch vụ này sẽ cho phép các quản trị viên kiểm soát các thiết bị iOS và bảo mật trên thiết bị Android đồng thời hỗ trợ những chính sách điều khiển thiết bị từ một giao diện điều khiển trung tâm.


  DauDen.vn
   
  ndthuytrang

  ndthuytrang
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/7/11
  Bài viết:
  4,525
  Đã được thích:
  7,275
  Zerostar thích bài này.
 2. mr zenda

  mr zenda
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  4/8/11
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  63
  Đúng là mọi quan niệm đã ngấm vào máu rồi... khó mà suy suyển đc.
   
 3. nicky86

  nicky86
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/4/11
  Bài viết:
  453
  Đã được thích:
  70
  Iphone ư?????? RIM mới là đẳng cấp.......................
   
 4. chuotnhat72

  chuotnhat72
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  19/4/11
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  có thể nói rằng , đây là 1 động thái cố đấm ăn xôi của các bb fan
   

Chia sẻ trang này

PING