[Q&A] John Chen chia sẻ về tương lai của BlackBerry 10 và nhiều hơn nữa tại Code/Mobile

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi Nông Dân, 9/10/15.

 1. verge-2015-10-08_11-34-33.jpg

  Như đã thông tin từ bài viết trước, bài viết này mình đưa ra những câu hỏi đáp của CEO John Chen cùng với Walt MossbergIna Fried tại Code/Mobile ở California, tại đây ông thảo luận về các chủ đề bao gồm điện thoại chạy Android đầu tiên mang tên Priv, tương lai của BlackBerry 10 và nhiều hơn nữa. Mặc dù có rất nhiều nhận định trong cuộc phỏng vấn này nhưng cũng có những ý chính nổi bật chúng ta cùng nhìn nhận sau đây.

  Bảo mật Android:

  Walt Mossberg: Hãy chia sẻ vì sao ông đang làm điều này, BlackBerry nổi tiếng về việc tích hợp phần cứng chất lượng và phần mềm bảo mật và sẽ là một ngắt quãng từ đây, tại sao BlackBerry lại chuyển hướng như thế?

  "Có nhiều việc tôi cần giải quyết để công ty tăng trưởng tốt nên phải nghĩ đến việc chuyển nền tảng, tôi phải giải quyết việc thiếu ứng dụng cũng như không thể cho đi những khía cạnh về an ninh và bảo mật. Chúng tôi cũng muốn chia sẻ về BlackBerry sẽ bảo mật hầu như toàn bộ cho thiết bị Android của mình. Nhận ra rằng kho ứng dụng là rất cần thiết và cũng là xu thế cho việc hội nhập hiện nay. Tôi đang làm tất cả những gì có thể để tận dụng và cung cấp các thiết bị mà không bỏ qua sự bảo mật vốn có của BlackBerry" CEO John Chen chia sẻ

  Ina Fried: Nếu BlackBerry Priv ra mắt cách đây sáu tháng, liệu thiết bị này có dính mã độc stagefright hoặc một số lỗ hổng bảo mật khác trong Android?

  Chúng tôi đã và đang làm việc cùng Google, nhưng tôi không thể đảm bảo bất cứ điều gì và có lẽ đó là một điều ngớ ngẩn của tôi hiện tại, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ an toàn hơn các nhà sản xuất khác. Chúng tôi đã tích hợp PIN trong mỗi Chip trên điện thoại ngay cả với người dùng Android thì an ninh của chúng tôi đạt đến toàn bộ hệ thống. Chúng tôi đã tạo ra một cơ chế và cơ chế này sẽ giải quyết các cuộc tấn công nhanh hơn rất nhiều so với thiết bị khác để bảo vệ khách hàng. Có rất nhiều biện pháp bảo vệ và khóa tại chỗ nhưng bảo mật là chuyện không đơn giản và không ai có thể khẳng định được 100%.
  verge-2015-10-08_11-34-31-2.jpg

  Walt Mossberg: Ông có sẵn sàng để nói rằng Priv sẽ là điện thoại Android an toàn nhất, BlackBerry đang là nhà sản xuất điện thoại Android trên con đường dẫn đến lợi nhuận?

  Chúng tôi có thể cung cấp một cơ chế bảo mật như KNOX của SamSung, và chỉ có một thương hiệu khác họ có thể nói rằng bảo mật cùng hoặc tốt hơn so với chúng tôi đó là BlackPhone.

  Android trong doanh nghiệp là một không gian rất thiệt thòi cho BlackBerry về trước. Với kết nối của chúng tôi với các đối các khiến BalckBerry biết như thế nào và Android sẽ mở rộng thị trường tiềm năng của chúng tôi. Tôi rất yêu thích BlackBerry 10 và sản phẩm của BlackBerry cũng dành chiến thắng rất nhiều trong các cuộc thi quốc tế. Nhưng để kiếm lợi nhuận trong kinh doanh thiết bị cầm tay, tôi cần phải mở rộng nền tảng của mình.

  Ina Fried: Vì vậy, chiếc điện thoại mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay

  Vâng, sẽ là dịp mua sắm cuối năm. Chúng tôi đang làm việc với các đơn vị phân phối và nhà cung cấp di động ngay bây giờ.

  Nền tảng BlackBerry 10: Những câu trả lời của CEO John Chen khá khiêm tốn :(

  Ina Fried: Chi phí sẽ tăng lên rất nhiều cho việc duy trì hỗ trợ hai nền tảng. Bạn có cam kết BlackBerry 10 sẽ không biến mất nếu Android không phát triển tốt?

  Chúng tôi có hai phiên bản mới của BlackBerry 10 sắp ra mắt để hỗ trợ chính phủ và không gian an ninh cao. (Câu hỏi mở và lảng đi trọng tâm)​

  Ina Fried: Có thiết bị BlackBerry 10 mới nào sẽ ra mắt trong một hoặc hai năm kể từ bây giờ?

  Vâng, đó sẽ là quyết định bởi sự lựa chọn kinh doanh

  Walt Mossberg: Ông có chia sẻ rằng sẽ hỗ trợ bảo mật tốt trên nhiều điện thoại android khác nếu ông rời khỏi mảng phần cứng điện thoại?

  Vâng, chắc chắn là như thế. Chúng tôi đang làm rất tốt quản lý nền tảng Android trên BES12, việc phát triển tốt sẽ giúp chúng tôi đẩy mạnh cung cấp thêm bảo mật trên nền tảng iOS.
  Bạn nghĩ sao về hướng đi sắp tới của BlackBerry? cùng chia sẻ nhé !

  BBVN.NET
  Tham khảo Thevenge​
   

  Các file đính kèm:

  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,038
  #1 Nông Dân, 9/10/15
  Last edited: 9/10/15
  huynhgiathien thích bài này.
 2. united_tb

  united_tb
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  15/7/14
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  53
  Một viễn cảnh: Priv ra mắt và bị hack ngay sau đó. Và...
   
 3. ITdhpd

  ITdhpd
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  4/4/12
  Bài viết:
  931
  Đã được thích:
  306
  Liệu có bị hack như blackphone hay bphone của anh nổ không nhỉ. Chắc đã có cách quản lý từ lpĩ rồi chứ không phải là một đoạn code như bphone
   
 4. PhucKK

  PhucKK
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  23/2/12
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  80
  Cách trả lời của bác Chen so với cách nói của anh Quảng khác nhau quá! Bác Chen (đại diện cho công ty nổi tiếng thế giới về bảo mật thì không dám đảm bảo an toàn 100%) còn anh Quảng (đại diện cho Bkav-BPhone) thì cho rằng BPhone an toàn nhất thế giới?
   
 5. thu thanh thái

  thu thanh thái
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  31/8/15
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  7
  Nghe có bộ bb10 sắp hết đất sống rồi, bác chen đâu có nói rõ gì về bb10 đâu, cảm thấy buồn
   
  Quang Huy 711 thích bài này.
 6. Quang Huy 711

  Quang Huy 711
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  8/5/15
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  25
  sắp phải lẻ loi trong thế giới này
   
 7. thu thanh thái

  thu thanh thái
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  31/8/15
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  7
  Mình thấy bb10 là ưu việt gọn và thông minh, không rối rùm như an đờ roi, chỉ tội cái ứng dụng ít quá, lỗi cũng do BlackBerry thôi, đang khóc đây,
   
 8. Ngô Đức Thọ

  Ngô Đức Thọ
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  9/10/14
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  54
  Một cái chết cần thiết.
   
 9. anhprs

  anhprs
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  25/4/12
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  6
  Tôi mong điều đó để BlackBerry Android ngủ ngay cùng Priv và anh Chen tập trung vào BB10. Chứ chạy Android mà không có gì đặc biệt chỉ nói bảo mật vô hình thì dùng Note hay hơn.
   
 10. Trần Tuân Tử

  Trần Tuân Tử
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  16/10/13
  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  74
  Con Priv này em thấy cũng bt. Ko nam tính bằng PP. Tốt nhất là ở lại với PP =))
   

Chia sẻ trang này

PING