CHIA SẺ Pin dự phòng bao nhiêu mAh thì được mang lên máy bay?

Thảo luận trong 'Nhận Xét - Đánh Giá - Thảo Luận Chung' bắt đầu bởi Fang, 18/1/18.

 1. Pinduphongenergizerue15002cqmaudotrangbi2outputva2input-1200x799.png

  Đây chắc chắn là câu hỏi quen thuộc của rất nhiều người, bởi việc viên pin đó có mang lên máy bay được hay không sẽ là một trong những điều kiện tiên quyết để chọn mua. Tuy nhiên, đây lại là một câu hỏi chưa chính xác lắm. Bởi, quy định về pin dự phòng khi đi máy bay bị giới hạn theo Wh chứ không phải mAh.

  Trước hết, cần nhắc lại rằng pin không được để trong hành lý ký gửi mà phải xách tay, dù là viên pin nhỏ và bạn cũng không được dùng pin dự phòng để sạc cho các thiết bị khác trên máy bay. Như đã nói, quy định về pin dự phòng được giới hạn theo Wh, vẫn được in sẵn trên viên pin. Hiện tại không nhiều nhà sản xuất thể hiện con số này, nên anh em có thể tính bằng công thức Wh = Ah x V (nếu là mAh thì chia cho 1000). Ví dụ: viên pin có dung lượng 20000mAh, hiệu điện thế 3.7V thì Wh = 20 x 3.7 = 74Wh.

  Hầu hết các hãng hàng không đều quy định: pin dưới 100Wh sẽ được mang lên thoải mái không giới hạn số lượng cụ thể (tuy nhiên cũng không được mang quá nhiều, chỉ vừa đủ sử dụng, thường là tổng dung lượng mang theo phải dưới 160Wh), pin từ trên 100Wh đến 160Wh chỉ được mang 2 viên và phải được sự phê duyệt của hãng hàng không, pin trên 160Wh bị cấm mang theo hành lý và phải được vận chuyển dưới dạng hàng hoá.

  [​IMG]

  Các quy định về an toàn bay đều do Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế gọi tắt là ICAO ban hành, các hãng đều phải tuân theo chuẩn chung. Tuy nhiên, mỗi hãng hàng không và mỗi quốc gia có thể sẽ thêm những quy định thắt chặt hơn hoặc nới lỏng hơn chút về pin lithium khi đi máy bay (kiểu như có hãng thì không giới hạn số lượng pin dưới 100Wh, có hãng lại ghi rõ là chỉ được mang bao nhiêu viên). Tốt nhất, khi đến các quốc gia khác, bạn vẫn nên kiểm tra lại lần nữa các quy định. Chẳng hạn như với một số quốc gia khó tính như Trung Quốc, bạn phải lấy pin để ngoài khay khi đi ngang soi chiếu an ninh vì họ kiểm tra rất kỹ. Các bạn có thể tham khảo quy định của một số hãng bên dưới.

  [​IMG]
  Korean Air

  [​IMG]
  China Airlines

  [​IMG]
  CathayPacific

  [​IMG]
  Jetstar
   
  Fang

  Fang
  Expand Collapse

  BlackBerry No1

  Tham gia ngày:
  5/4/11
  Bài viết:
  847
  Đã được thích:
  1,360
  Việt Quang thích bài này.
 2. DgHien

  DgHien
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  24/10/12
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  2
  Vừa rồi tôi đi Đài Loan có mang theo viên pin Energizer 15.000 mAh, công suất 55,5Wh, thoải mái, không bị xét hỏi gì.
   
 3. hmongcoc

  hmongcoc
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  30/3/16
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  4
  xách tay dưới 100 wh là ok, nếu cụ mang quá 100wh và dưới 160 wh mà 2 quả pin riêng cũng ok! đó là qui định 1531 của cục hàng không việt nam áp dụng cho tất cả các chuyến bay quốc tế và nội địa của VN, link ---> http://caa.gov.vn/van-ban/1531-qd-chk-1162.htm
   
  Việt Quang thích bài này.
 4. Việt Quang

  Việt Quang
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  24/7/17
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  5
  Tự dưng vô đọc được thông tin hữu ích!
   

Chia sẻ trang này

PING