Pin dẻo có thể giúp bẻ cong: có phải đây là giải pháp pin tương lai cho BlackBerry 10?

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi longhau, 8/8/12.

 1. [​IMG]

  Chúng ta đã từng nghe nói đến màn hình cong có thể uốn dẻo khi hãng công nghệ Corning giới thiệu tấm kính siêu mỏng có khả năng bẻ cong mang tên Willow Glass. Nhưng hiện nay màn hình cong chưa phải là tất cả mà ngay cả điện thoại cũng có thể uốn cong lại. Vấn đề đặt ra ở đây là khi bẻ cong 1 chiếc điện thoại thì ngay cả pin của thiết bị cũng phải có khả năng uốn dẻo và giữ nguyên được hiệu suất của dòng điện.

  Một nhóm nhà khoa học Hàn Quốc đang tiến hành thử nghiệm một loại pin Lithium-ion dẻo và cực kỳ mỏng có thể bẻ cong được mà không làm ảnh hưởng đến dòng điện. Điều đó sẽ giúp chiếc điện thoại có thể uốn cong dễ dàng hơn và có thể tạo nhiều mẫu mã thiết bị khác nhau chứ không gò bó theo hướng nằm của viên pin.

  Trong đoạn clip dưới đây, các nhà khoa học đã tiến hành 2 thí nghiệm. Trong thí nghiệm thứ nhất họ gắn một chiếc đèn led nối vào tấm pin dẻo và cho nó phát sáng, sau đó tiến hành bẻ gập tấm pin nhiều lần, kết quả cho thấy đèn led không hề bị giảm độ sáng hay bị chớp tắt chứng tỏ nguồn điện cung cấp luôn ổn định. Thí nghiệm thứ hai họ tiếp tục gắn pin dẻo vào một màn hình đo điện và bẻ cong liên tục, kết quả cho thấy hiệu điện thế dòng điện không hề bị thay đổi hay suy giảm trong suốt quá trình thử nghiệm. Giáo sư Keon Jae Lee, một thành viên trong nhóm nghiên cứu cho biết họ đang tìm những phương pháp mới giúp đưa pin dẻo vào sản xuất hàng loạt cũng như ghép nhiều tấm lại với nhau nhằm tăng hiệu điện thế của dòng điện ra.

  Liệu đây có phải là một giải pháp pin rất hay cho thiết kế của chiếc BlackBerry 10, khi cấu hình tiêu chuẩn là dual - core (có thông tin là quad - core) thì lượng pin cần cung cấp sẽ cao hơn để phục vụ trọn vẹn công việc trong một ngày? Với viên pin có thể uốn cong như thế này sẽ tận dụng được tối đa không gian trống bên trong chiếc điện thoại mà với kiểu thiết kế hiện nay sẽ không bao giờ đạt được.

  (Nguồn: N4BB & Mashable)
   
  longhau

  longhau
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/3/12
  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  698
  #1 longhau, 8/8/12
  Last edited: 8/8/12
  tt_kh74 thích bài này.

Chia sẻ trang này

PING