CHIA SẺ Những tùy chỉnh thú vị trên KEYone giúp trải nghiệm như BlackBerry 10 (P.1)

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Fang, 10/7/17.

 1. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc BlackBerry KEYone nhưng đã sử dụng một dòng máy BlackBerry 10 từ trước chắc hẳn sẽ rất nhớ những thao tác vuốt thả, vuốt để qua HUB, giao diện,... đó là những đặc trưng trên nền tảng BB10 mà khi bạn chuyển qua KEYone chắc chắn sẽ hoàn toàn khác, vậy có thể tùy chỉnh trên KEYone để đem lại một số trải nghiệm như trên BB10 hay không? Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn.

  TÙY BIẾN VỀ GIAO DIỆN - Icon Pack 10

  1.jpg

  2.jpg
  Về cơ bản nếu bạn muốn tim lại cảm giác thân thiện với các biểu tượng icon mặc định như trên BlackBerry 10 thì hãy đến với Icon Pack 10. Ứng dụng cho phép người dùng đổi biểu tượng mặc định của các dòng máy Android thành biểu tượng như trên BlackBerry 10, hơn hết bạn còn có thể cài đặt hình nền cho điện thoại ngay trên ứng dụng và hình nền cũng là những hình nền mặc định của dòng máy BlackBerry 10.

  Tải về và cài đặt ứng dụng từ Google Play

  VUỐT ĐỂ QUA HUB, ACTIVE FRAMES - Active Peak

  Action-Peak.jpg

  Một trong những tính năng thú vị nhất của hệ điều hành BlackBerry 10 là khung màn hình hoạt động của ứng dụng (Active Frames) và vuốt sang phải để truy cập BlackBerry HUB. Và mới đây một ứng dụng dành cho Android gọi là Active Peak có sẵn trong kho ứng dụng Google Play, cung cấp những tính năng này cho tất cả người dùng Android.

  cats.jpg

  Active Peak cung cấp một giao diện các ứng dụng sử dụng gần đây tương tự như trên BlackBerry 10, bạn có thể thấy 4 ứng dụng cuối cùng mà bạn đang sử dụng (có đôi chút hạn chết hơn BlackBerry 10). Cũng trong ứng dụng Active Peak cho phép người dùng tùy biến tính năng vuốt qua trái hoặc qua phải màn hình để làm đều gì đó, do vậy bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh tính năng vuốt qua phải để truy cập vào HUB và vuốt qua trái để về lại màn hình chính.

  Active Peak được cung cấp từ nhà phát triển Studio014 có sẵn ngay bây giờ trong Google Play Store với giá $0,99

  Tải Active Peak trên Google Play

  TRÌNH DUYỆT HỖ TRỢ PHÍM TẮT - Keyboard Browser


  Với trình duyệt trên các dòng máy BlackBerry Android chắc chắc có nhiều sự thiếu hụt khi lựa chọn trên Google Play, đó là những trình duyệt có hỗ trợ phím tắt hay duyệt web trực quan như BlackBerry 10. Một ứng dụng mới cho trình duyệt mang tên Keyboard Browser hoàn hảo để tải về và trải nghiệm cho những dòng máy Android BlackBerry có bàn phím như Priv hay KEYone.

  keyboard-browser-mix.jpg

  Từ những hình ảnh bên trên bạn có thể thấy rằng trình duyệt được thiết kế tương tự như trải nghiệm trên BlackBerry 10.

  Từ những hình ảnh bên trên bạn có thể thấy rằng trình duyệt được thiết kế tương tự như trải nghiệm trên BlackBerry 10. Một trong số đố là phím tắt được xây dựng từ lúc đầu kể từ khi phát hành vào cuối tháng 4, những phím tắt đó như sau.
  • A / Q: Trình đơn hiển thị
  • W / Z: Tab mới
  • P: Trước
  • N: Tiếp theo
  • L: Tải lại
  • T: Phóng to
  • O: Phóng to
  • S: Tìm trên Trang
  • T: Về đầu trang
  • B: Đi xuống dưới
  • Space: Cuộn xuống
  • Shift + Space: Cuộn lên
  • K: Dấu trang
  • U: Chọn URL
  • Del: Delete Tab (menu mở)
  • Chụm vào / ra: Phóng to / thu nhỏ
  • Vuốt Lên / Xuống: Tab Trước / Tiếp (menu mở)
  Keyboard Browser vẫn còn rất nhiều việc phải làm để tích hợp thêm nhiều tính năng hơn nữa, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một trình duyệt đem lại cảm giác như trên BlackBerry 10 thì hãy thử lên Google Play tải về và trải nghiệm nhé.

  Tìm hiểu thêm và tải xuống Keyboard Browser từ Google Play

  CÒN TIẾP, XIN MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM PHẦN 2
   
  Fang

  Fang
  Expand Collapse

  BlackBerry No1

  Tham gia ngày:
  5/4/11
  Bài viết:
  847
  Đã được thích:
  1,360
  #1 Fang, 10/7/17
  Last edited: 10/7/17
  blackstone thích bài này.
 2. Quang Huy Bùi

  Quang Huy Bùi
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  3/7/13
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  28
  Thay vì nâng cao trải nghiệm của K1 trên nền tảng Android thì lại cố gắng để biến những trải nghiệm đó sao cho giống trên nền tảng BlackBerry 10 là sao?
   
 3. kysy

  kysy
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  8/5/17
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  7
  mình chưa có được em KeyOne trên tay, nhưng đã dùng app Hup có bản quyền 22k/tháng của BB trên con android và khá thích khi có lại trải nghiệm giống trên em Z10 trước kia. Chỉ có điều như topic này đề cập, chả lẽ BB android không làm được trên launcher của mình việc vuốt từ trái sang để vào Hub, và vuốt kiểu sang trang sách vào màn hình chính? Cá nhân mình thấy cách hoạt động của Hub trên BB10 rất khoa học và kiểm soát công việc rất tốt.
   
  nhatkhanh2326 thích bài này.

Chia sẻ trang này

PING