Những lý do người dùng vẫn yêu thích điện thoại cơ bản vào thời buổi hiện tại

Thảo luận trong 'Tin Tức Công Nghệ' bắt đầu bởi Alan, 15/12/16.

 1. qq.jpg

  Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao trong thời đại khoa học công nghệ bùng nổ đến mức ở Việt Nam hiện đã có mạng 4G mà những chiếc điện thoại được mệnh danh cùi bắp, cục gạch, vẫn còn được nhiều người ưa thích sử dụng? Thậm chí, chúng ta còn hoài niệm với các dòng máy cổ xưa như 7100, 8700 hay 7290... Đó không chỉ là vấn đề sở thích, tài chính, hay do chúng nhỏ gọn, tiện lợi, không sợ trộm cướp mà còn ẩn chứa những "tính năng thần thánh" vượt trội hơn hẳn smartphone.

  Phương pháp cai nghiện mạng xã hội tốt nhất

  Rachel, một giáo viên đến từ Sydney (Úc) cho biết cô có nguyên một bộ sưu tập điện thoại cơ bản nếu một trong số chúng bị hư, cô sẽ dễ dàng thay thế bằng cái khác. Và cô đang rất hạnh phúc, vui vẻ khi sử dụng những chiếc điện thoại này. Lý do chính cô chọn điện thoại cục gạch là vì muốn giảm cước phí viễn thông hàng tháng. Dĩ nhiên, Rachel cũng lên mạng nhưng cô thực hiện việc này ở nhà. Thế nên cô không có quá nhiều thời gian để online và đắm mình vào những mạng xã hội như Facebook, Twitter...mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ không bị cho là mất lịch sự khi lúc nào cũng cắm mặt online, đồng thời giảm được tiền cước 3G hàng tháng khi dùng những sản phẩm "thất thập cổ lai hy".

  maxresdefault.jpg

  Vui: Với BlackBerry 10 chúng ta cai nghiện Facebook, WhatsApp đúng nghĩa,... và đa phần người dùng BlackBerry đều rất ít khi quan tâm đến trò chơi và tập trung vào công việc nhiều hơn

  Tập làm quen dần với hoàn cảnh "khốn khó"

  blackberry8700.jpg

  Nếu một ngày nào đó bạn bị bắt buộc phải sử dụng chiếc điện thoại đơn giản nghe gọi như BlackBerry 8700 và không được sử dụng smartphone thì sao? Sẽ rất khó chịu, bức bối trong lòng. Thế nên hãy tập quen dần với hoàn cảnh bắt buộc, trái ngang như thế từ bây giờ. Chuyện không ai ngờ tới này hiện đang diễn ra ở một bệnh viện tại Sydney, mỗi nhân viên được "tặng" cho một chiếc Nokia trắng đen để sử dụng trong công việc. Ban đầu mọi người rất khó chịu, thường xuyên lén xài smartphone nhưng theo năm tháng họ đã quen dần và không còn thấy bất tiện nữa. Nhiều bạn sẽ hỏi lý do tại sao bệnh viện này lại có chính sách kỳ quặc như vậy? Đó là để giảm bớt chi phí và tránh nhân viên giải trí trong giờ làm việc.

  Cân bằng mọi giá trị trong cuộc sống

  Cứ suốt ngày online Facebook chém gió, post hình sống ảo các kiểu thì chúng ta sẽ ngày càng sống lệch lạc và đánh mất bản chất con người cùng những giá trị tốt đẹp nhất của mình. Antony, một luật sư trẻ tại Sydney cho biết ban đầu anh xài iPhone 5s, nhưng sau đó anh thấy mình luôn bị internet mê hoặc, cám dỗ nên quyết định chuyển qua dùng điện thoại cục gạch Nokia. Nhờ đó anh tập trung hơn trong công việc, có nhiều thời gian dành cho bạn bè, người thân và làm những việc có ích cho xã hội thay vì làm anh hùng bàn phím sống ảo.

  Bảo mật siêu cấp

  2646738_DSC_7892.jpg

  Một trong lợi ích hàng đầu của việc dùng điện thoại "hoài cổ" là người khác khó lòng theo dõi "dấu vết" người dùng. Các hacker cũng không có ý định hack dế yêu của bạn để đánh cắp những thông tin cá nhân, những tài liệu nhạy cảm hay thông tin tín dụng, ngân hàng... Công nghệ hiện đại ngày nay dường như vô hiệu với những chiếc điện thoại cùi bắp này. Thế nên bạn sẽ sống trong một tâm trạng thoải mái, hồn nhiên với những chiếc điện thoại già nua như thế. Lỡ may có đánh rớt ngoài đường cũng không ai buồn trỗi lòng tham.

  Trên đây là vài lý do thú vị của việc sử dụng điện thoại cục gạch, nếu bạn có những lý do bổ ích, thú vị nào khác hãy chia sẻ ngay bên dưới nhé!

  CÂU HỎI VUI: BẠN CÓ CÒN GIỮ DÒNG MÁY 'CỤC GẠCH' CỦA BLACKBERRY
   
  Alan

  Alan
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  554
  #1 Alan, 15/12/16
  Last edited by a moderator: 15/12/16
 2. Đạt Chaos

  Đạt Chaos
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  3
  Bàn phím vật lí là cái mình thích nhất, bấm nhanh mà chuẩn xác ko cần nhìn
   
  Jeff Nguyen thích bài này.
 3. namaccguitar

  namaccguitar
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  22/7/11
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  97
  Nếu xài smartphone, biết sử dụng hợp lý thì nó cũng có thể thành “cục gạch” trong những lúc cần thiết: làm việc, học hành….và nó sẽ biến thành smartphone những lúc cần tra cứu thông tin,giải trí…Nhưng đa số ( kể cả mình) cũng khó kiểm soát những cám dỗ khi cầm chiếc smartphone trên tay  .

  Sau một thời gian nghiện ngập smartphone, mạng xã hội…(đặc biệt BB, từ thời năm 2008 BBOS các dòng.. thức khuya là bình thường, bây giờ là BB10). Hiện tại đã cai nghiện được phần nào :)

  Sự tiện lợi của những cục gạch pin bền, thoại tốt, cai nghiện tốt v.v….quay về với sắc màu, âm thanh cuộc sống, bớt đi những lúc cắm mặt vào điện thoại…quay về với giao tiếp thật gọi điện hoặc sms trực tiếp với người thân, bạn bè….cảm giác rất khác với các tin nhắn qua mạng xã hội…

  Hiện tại :

  + BB 8700 xcing: gắn sim làm điện thoại cố định ( điện thoại bàn ở nhà loa ngoài khỏi phải chê )

  + BB 9780 Tim: sim chính nghe gọi, sms…pin tốt khỏi phải chê, khỏi phải thấp thỏm, căng thăng nhìn vạch pin.

  + Nokia 1280: tắt nguồn để cốp xe, dự phòng có lúc cần xài đến 

  + BB Z30 : con xì mát phôn dùng: mạng xã hội, chát chít đủ kiểu, lướt web xem tài liệu, email…..hoạt động từ 08g sáng -> 17g30. Sau 17g30, các ngày nghỉ là bật chế độ Airplane mode và nằm ở cốp xe. Nguyên tắc về nhà chơi với vợ, con..không dùng smartphone :)

  + Playbook : ở nhà nghe nhạc. lướt web khi cần và các clip thiếu nhi, học hành cho mấy nhóc (vẫn hạn chế dùng).

  Không thể phủ nhận vai trò của smartphone trong cuộc sống hiện đại, không có nó, mình bị tâm lý bị tụt hậu [​IMG];) . Nhưng sử dụng vừa phải, kiểm soát được bản thân thì thật tuyệt vời.

  Cũng có thể nói các cục gạch là liều thuốc cai nghiện smartphone và mạng xã hội quay về cuộc sống thật.( Ban đầu mua Nokia 1280 để cai nghiện, nhưng nó quá là “cục gạch” về danh bạ, nên đành mua tiếp BB9780 làm “cục gạch”).

  Vài chia sẻ cá nhân !
   
  #3 namaccguitar, 16/12/16
  Last edited: 16/12/16
  acmapy and Tâm Thật Thà like this.
 4. tranvu0988

  tranvu0988
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/12/12
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  315
  Vẫn gắn bó với BlackBerry bàn phím, đơn giản là vì đam mê, vì BlackBerry đã gắn liền với nhiều kỉ niệm, với những người anh em qua BBM. Hơn nữa, BlackBerry hỗ trợ đọc file tài liệu tốt, chế độ thông báo noti qua LED để mình chủ động đối xử với chúng.
   
 5. SumitomoHCM

  SumitomoHCM
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  27/11/15
  Bài viết:
  188
  Đã được thích:
  82
  Nếu ai đó đánh rơi những cục gạch của bb ngoài đường thì chắc mình sẽ nỗi dậy lòng tham liềnX_X
   
 6. bosjunhan_kem

  bosjunhan_kem
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  7/10/11
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  14
  cảm thấy cuộc sống chậm lại trong dòng đời đầy xô bồ ...
   
 7. binhnguyen1991

  binhnguyen1991
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/4/13
  Bài viết:
  449
  Đã được thích:
  142
  Đừng bác nào làm rơi mấy cục gạch BlackBerry ngoài đường nhé. Mất đó! Em nhặt được không trả lại đâu.
   
 8. bibica_q

  bibica_q
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  17/9/14
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  27
  Lý do duy nhất: Nghèo!
   
 9. phamquyen0201

  phamquyen0201
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/4/13
  Bài viết:
  418
  Đã được thích:
  119
  Em xai 8700 dc gần chục năm rồi đó :D
   
 10. quocthaiip

  quocthaiip
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  15/2/15
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  11
  Có những cục gạch tìm hoài ko đc ko như ý thích
   

Chia sẻ trang này

PING