CHIA SẺ Kích hoạt tính năng chống mất trộm cho điện thoại BlackBerry Android

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Alan, 20/10/17.

 1. BlackBerry-KeyOne.jpg

  Android Device Manager, ứng dụng quản lý thiết bị Android của Google, vừa được trang bị thêm chức năng mới cho phép khóa thiết bị chạy Android và đưa ra lời đề nghị gọi về cho chủ nhân của thiết bị trong trường hợp thiết bị di động bị mất hay thất lạc.

  Bài viết này chung cho các thiết bị Android, BlackBerry áp dụng tương tự bạn nhé !

  Android Device Manager là tính năng quản lý các thiết bị chạy Android của Google, bao gồm smartphone và máy tính bảng. Ban đầu tính năng này hoạt động dưới dạng dịch vụ web, trước khi được chyển thành một ứng dụng độc lập trên Android từ tháng 12 năm ngoái.

  Với Android Device Manager, người dùng có thể xác định được vị trí hiện tại của thiết bị chạy Android thông qua định vị GPS, đồng thời khóa và xóa toàn bộ dữ liệu có trên thiết bị. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp thiết bị bị thất lạc hay bị đánh cắp.

  Mới đây, Google vừa trang bị thêm một tính năng mới hữu ích trên ứng dụng Android Device Manager trong trường hợp thiết bị chạy Android bị đánh cắp. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng khóa thiết bị từ xa, đồng thời hiển thị lời cảnh báo và thông tin chủ nhân của thiết bị trên màn hình khóa của thiết bị.

  Khi kích hoạt chức năng mới này trong trường hợp smartphone đã bị khóa hoặc thất lạc, trên màn hình của smartphone sẽ được xuất hiện một biểu tượng “Call Owner”, kèm theo đó là thông điệp mà người dùng thiết lập trên màn hình khóa. Tại đây, chỉ việc nhấn và nút “Call Owner”, lập tức smartphone sẽ tự động gọi đến số điện thoại đã được thiết lập từ trước.

  1.jpg

  Với tính năng này, không chỉ giúp dữ liệu trên thiết bị chạy Android được bảo vệ an toàn do đã bị khóa và không thể truy cập được, mà những thông tin cá nhân hiển thị trên màn hình khóa như tên người, số điện thoại liên lạc… có thể sẽ hữu ích trong trường hợp smartphone bị thất lạc và được một người tốt bụng nhặt được, họ sẽ liên hệ với chủ nhân thông qua số điện thoại hiển thị trên màn hình khóa để gửi trả lại chiếc điện thoại, hoặc kẻ trộm đánh cắp thiết bị có thể chủ động liên hệ với chủ nhân để đề nghị chuộc lại.

  Hướng dẫn kích hoạt chức năng “Call Owner”

  Để khóa thiết bị Android và chèn thông điệp cùng số điện thoại của chủ nhân trong trường hợp thiết bị chạy Android bị mất hay thất lạc, đầu tiên bạn cài đặt ứng dụng Android Device Manager trên thiết bị của mình tại đâyhoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên).

  Sau khi cài đặt, đăng nhập vào tài khoản Gmail đang sử dụng trên thiết bị Android. Sau khi đăng nhập, nhấn chọn thiết bị chạy Android mà bạn muốn quản lý (nếu tài khoản Google được sử dụng cho nhiều thiết bị khác nhau), sau đó kích vào tùy chọn “Thiết lập Xóa và khóa” từ giao diện chính của ứng dụng để kích hoạt chức năng khóa máy và xóa dữ liệu từ xa.

  2.jpg

  Tiếp theo, truy cập vào đây, sử dụng tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập trên thiết bị Android để đăng nhập vào hệ thống. Tại đây, chọn thiết bị tương ứng mà bạn muốn quản lý, sau đó nhấn nút “Đổ chuông” để kịch hoạt chuông báo động trên thiết bị Android (để xác định vị trí), nhấn nút “Xóa” để xóa từ xa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị hoặc nhấn nút “Khóa” để khóa máy từ xa.

  Đặc biệt, khi nhấn nút “Khóa”, người dùng có thể thiết lập mật khẩu khóa máy (để mở lại máy trong trường hợp tìm lại được thiết bị), điền thông điệp trên màn hình khóa và điền số điện thoại để kích hoạt chức năng “Call Owner”.

  3.jpg

  Ngoài ra, tại giao diện web của chức năng quản lý thiết bị Android, Google cũng sẽ tự động xác định vị trí hiện tại của thiết bị chạy Android đã được quản lý, giúp người dùng tìm kiếm lại thiết bị chạy Android đã bị thất lạc của mình.

  Lưu ý: chức năng xác định vị trí, đổ chuông, xóa hay khóa máy từ xa chỉ có thể kích hoạt khi thiết bị chạy Android có kết nối Internet. Do vậy những yêu cầu được bạn gửi đến sẽ được kích hoạt ngay khi thiết bị được kết nối Internet.

  VnAndroid​
   
  Alan

  Alan
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  554
  đinh quang dũng and thangbs like this.
 2. đinh quang dũng

  đinh quang dũng
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  9/5/17
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  68
  Hỏi bạn Alan một câu: giả sử máy của bạn bị ăn cắp và bạn làm như đã hướng dẫn ở trên liệu có tìm được máy không?
   

Chia sẻ trang này

PING