TỔNG HỢP John Chen: Tôi muốn tập trung vào việc phát triển mảng phần mềm & dịch vụ của BlackBerry

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi dolphin000, 5/11/13.

 1. [​IMG]

  Chủ tịch mới của BlackBerry và tạm thời là CEO - Ông John Chen cho biết ông muốn tận dụng thế mạnh vốn có của BlackBerry đó là phát triển dịch vụ phần mềm hơn là thiết bị phần cứng. Sự thay đổi trong chiến lược tài chính đến từ Fairfax, cổ đông lớn nhất của BlackBerry với 10% cổ phần và sự đóng góp của các cổ đông khác cũng xuất phát từ mong muốn giúp BlackBerry trụ vững và tiếp tục phát triển.

  John Chen, cựu CEO của công ty phần mềm dữ liệu Sybase cho biết:


  Ông lưu ý rằng BlackBerry Messenger , ứng dụng nhắn tin phổ biến của BlackBerry , đã được tải về bởi hơn 20 triệu người dùng kể từ khi nó có mặt trên Android của Google và iOS của Apple vào tháng trước. BlackBerry Messenger hay BBM hoạt động như tin nhắn văn bản nhưng người dùng không phải trả phí mà còn được tận hưởng các dịch vụ kèm theo.

  Chen nói:
  Vậy các nhà phân tích nói sao về điều đó?

  Colin Gillis, nhà phân tích công nghiệp tại tập đoàn tài chính BGC nhận xét về điều này như sau:
  Gillis cho biết BlackBerry thực sự có thể ngừng bán điện thoại vì BlackBerry đã lỗi thời. Nhưng ông không nghĩ rằng người dùng BlackBerry hiện tại phải lo lắng về ý tưởng đó.

  Gillis nói
  Sự suy giảm của BlackBerry đã đến rất nhanh . Trong năm 1999, BlackBerry đã trở thành một bước đột phá mới. BlackBerry đã thay đổi cách nghĩ và từng bước hệ thống hóa nền tảng mà họ phát triển, đó là cho phép người dùng doanh nghiệp có thể truy cập email không dây. Tổng thống Barack Obama không thể ngờ được một phần khả năng chiếc điện thoại BlackBerry của mình. nữ ca sĩ Oprah Winfrey tuyên bố đó là một trong "những điều yêu thích" của bà khi sử dụng nó.

  Sau đó, một thế hệ điện thoại thông minh mới ra đời, tạo ra sức cạnh tranh mới khốc liệt hơn và đột nhiên BlackBerry trở nên không hợp thời. Apple ra mắt iPhone vào năm 2007 cho thấy điện thoại có thể mang tính giải trí nhiều hơn là việc xử lý email và cuộc gọi. Trong các năm sau đó, BlackBerry bị sự cạnh tranh từ iPhone cũng như các đối thủ với nền tảng mở Android.

  Sự ra mắt của nền tảng mới BlackBerry 10 bị trì hoãn trong một thời gian, tuy nhiên thiết bị đầu tiên ra mắt nhằm mục đích để trẻ hóa thương hiệu và thu hút khách hàng lại không thu được nhiều kết quả như mong đợi nên BlackBerry phải tiến hành các kế hoạch cắt giảm để tiết kiệm chi phí cũng như tìm kiếm lựa chọn chiến lược nhằm duy trì công ty.

  Mike Walkley , một nhà phân tích của Canaccord Genuity cho biết
  Walkley cho biết ông tin rằng BlackBerry sẽ tập trung vào kinh doanh giải pháp quản lý thiết bị di động cho môi trường doanh nghiệp, cho phép bộ phận IT quản lý các thiết bị khác kết nối với mạng công ty của họ .

  Nguồn : Economic Times
   

  Các file đính kèm:

  dolphin000

  dolphin000
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  24/10/13
  Bài viết:
  420
  Đã được thích:
  536
  #1 dolphin000, 5/11/13
  Last edited by a moderator: 6/11/13
  BonConMat and thao52cd5 like this.
 2. thao52cd5

  thao52cd5
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  19/1/13
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  16
  Mặc dù đang dùng BlackBerry 10 nhưng cá nhân vẫn nghĩ là BlackBerry nên tập trung phát triển mảng dịch vụ phần mềm sẽ hiệu quả hơn
   

Chia sẻ trang này

PING