THẢO LUẬN John Chen "BlackBerry sẽ từ một công ty công nghệ di động trở thành một công ty giải pháp di động"?

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi ndthuytrang, 25/2/14.

 1. John-Chen-480x480.jpg

  Từ khi trở thành Giám đốc điều hành của BlackBerry, chúng ta đã thấy John Chen thực hiện một số quyết định được đánh giá là khá táo bạo. Khi Prem Watsa gặp John Chen lần đầu tiên vào năm ngoái, Chen cho biết vào thời điểm đó ông không có ý định tìm kiếm một công việc mới, nhưng ông cho biết thêm, ông không muốn BlackBerry thất bại. Chen nói: "BlackBerry thực sự là một biểu tượng", " và nó thực sự cần phải tồn tại. Nó không thể chết." Sau khi quay lại Sybase Inc vào lúc nó đang rơi vào tình trạng tồi tệ, ông đã có thể vực dậy nó và sau đó bán cho SAP AG với mức giá 5,8 tỉ USD năm 2010, Chen là một sự lựa chọn sáng suốt đi kèm với một cam kết lớn trong công cuộc chuyển đổi của BlackBerry.

  Chen có một tầm nhìn độc đáo về từng công ty mà ông dấn thân vào, một khi đã bắt tay vào việc với một kế hoạch rõ ràng, bất kỳ tác động nào cũng không thể ngăn cản được những quyết định của ông.

  Ngay từ đầu, John Chen đã bắt tay vào việc thay đổi bộ máy nhân sự - các cấp lãnh đạo. Tập trung vào giải pháp - dịch vụ, thiết bị doanh nghiệp, mở rộng dịch vụ nhắn tin BBM và một số các kế hoạch khác nhằm tiết kiệm chi tiêu như tạm hủy các hội nghị lớn như BlackBerry Live và BlackBerry Jam trong năm nay hay việc quyết định ký hợp đồng 5 năm với nhà sản xuất phần cứng Foxconn để giảm giá thành sản xuất thiết bị. Những việc ông làm đều bắt đầu với hy vọng có thể giúp BlackBerry quay lại và nhận được những tin tức khả quan hơn, đây sẽ là một đoạn đường dài, chúng ta hãy cùng nhau dõi theo ông, dõi theo BlackBerry.

  Chen tập trung vào thế mạnh của hãng, đó là mở rộng thêm thị thành doanh nghiệp - thế mạnh của BlackBerry, cũng chính là cái cốt lõi của công ty từ những ngày đầu. Đây là đối tượng luôn đặt trọn niềm tin vào BlackBerry, không phải chỉ khách hàng (doanh nghiệp) mà còn cả nhân viên của doanh nghiệp đó. Chen đã đưa ra một định nghĩa rõ ràng rằng BlackBerry không phải để bán nữa và có rất nhiều tiền mặt để tiếp tục bước về phía trước.

  Một trong những điều mấu chốt mà John Chen đang gánh trên vai đó là trách nhiệm. Ông nói rằng BlackBerry đã có một số ấn tượng không tốt vì đã từng có những trục trặc trong thời gian với các nhà cung cấp , các nhà mạng không dây liên quan đến sự tín nhiệm. Ông cho biết: "Tôi nhận ra rằng công ty đã có một số khoảng trống tín nhiệm", ông nói thêm: "Đại diện các hãng không dây nói với ông", "Chúng tôi rất muốn giúp bạn phân phối và đưa sản phẩm ra ngoài , nhưng có một số điều mà bạn cần phải thực hiện đúng."

  Cuối cùng, kế hoạch của Chen là để BlackBerry từ "một công ty công nghệ di động" + có lượng thiết bị cầm tay bán chạy trở thành "một công ty giải pháp di động". Bây giờ BlackBerry sẽ vẫn tiếp tục kinh doanh mảng thiết bị cầm tay cho doanh nghiệp, nhưng theo thời gian, điều này rất có thể sẽ thay đổi.


  Lược dịch từ The Globe and Mail
   
  ndthuytrang

  ndthuytrang
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/7/11
  Bài viết:
  4,525
  Đã được thích:
  7,275
  #1 ndthuytrang, 25/2/14
  Last edited: 25/2/14
 2. nguyenvanthinh1001

  nguyenvanthinh1001
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  4/4/13
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  29
  không hiểu lắm nhưng vẫn mong bb luôn thành công
   
  BlackBoss thích bài này.
 3. BlackBoss

  BlackBoss
  Expand Collapse

  Quản trị viên

  Tham gia ngày:
  7/4/11
  Bài viết:
  481
  Đã được thích:
  428
  Giải từ A đến Z cho doanh nghiệp thì nên gồm cả thiết bị chứ - thiết bị cũng là 1 phần của giải pháp mà ta :)
   
 4. Khương Phan

  Khương Phan
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  6/4/13
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  3
  Đoạn này nói chính xác là BB luôn có vấn đề về sắp xếp thời gian trước đây. Mà đúng là vậy. Cứ hẹn lần hẹn lửa. Phong cách làm việc chậm chạp. Từ khi Chen lên thì khác hẳn :)
   
  BlackBoss and thieutinhte like this.
 5. thieutinhte

  thieutinhte
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/9/11
  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  81
  Như vụ Tmobile bán iPhone vừa rồi, mà chắc còn nhiều vụ khác nữa...BB đang mất đi sự tin tưởng từ chính các đối tác tốt trước kia...
   
  BlackBoss thích bài này.

Chia sẻ trang này

PING