HỎI ĐÁP John Chen: "BlackBerry không bao giờ kinh doanh dữ liệu khách hàng"

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi Nông Dân, 7/4/17.

 1. John-Chen1.jpg

  Tại Hoa Kỳ, luật mới được ký kết vào đêm thứ hai (03/04) có nghĩa là các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) sớm sẽ có thể giám sát hoạt động trực tuyến của người dùng một cách hợp pháp. Trước đây, các nhà cung cấp dịch vụ này phải được sự cho phép của khách hàng trước thông qua quá trình bán thông tin dữ liệu khách hàng. Các quy tắc riêng về bảo mật Internet FCC mới có một số quan ngại vì thông tin khách hàng của cơ quan quản lý trước đây có những quy định chặt chẽ hơn hiện tại.

  Sắc lệnh "Xoá bỏ quyền riêng tư trên Internet"của Tổng thống Mỹ Donald Trump:

  Ngày 3/4, một sắc lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho phép các công ty cung cấp dịch vụ mạng internet như công ty cab, viễn thông được bán dữ liệu người dùng cho bên quảng cáo đã khiến cuộc đua kinh doanh dữ liệu nóng lên. "Miếng bánh" dữ liệu khách hàng không chỉ còn nằm trong tay các công ty công nghệ mà sẽ được chia sẻ cho các công ty viễn thông. Rõ ràng, thông tin giờ đã đồng nghĩa với cơ hội kinh doanh.

  shield_banner.jpg

  CEO BlackBerry - John Chen đã dành thời gian chia sẻ quan điểm của BlackBerry về sự riêng tư vẫn giữ nguyên bất chấp những luật mới này:

  "BlackBerry kinh doanh với nhiều loại hình khác nhau nhưng không bao hàm dữ liệu doanh nghiệp của bạn: Với suy nghĩ cốt lõi như thế khiến chúng tôi trở thành một trong những nhà cung cấp đáng tin cậy nhất của phần mềm an ninh di động trên thế giới. BlackBerry tin rằng sự riêng tư là điều tối quan trọng, bởi vì điều này nên tôi cảm thấy cần phải lên tiếng về những tin tức gần đầy về chính sách bảo mật trên Internet, hình thức của các nhà cung cấp dịch vụ internet có thể hợp pháp thu thập, lưu trữ, chia sẻ và bán một số loại thông tin khách hàng mà không cần sự đồng ý của họ." John Chen chia sẻ​

  "Tôi muốn trấn an nhân viên và khách hàng rằng BlackBerry sẽ tiếp tục cung cấp tiêu chuẩn an ninh cao nhất, bao gồm lựa chọn những phương pháp tiếp cận doanh nghiệp khác vì nó cung cấp sự tin tưởng tốt nhất cho khách hàng của mình. Chính sách bảo mật của BlackBerry sẽ không thay đổi, chúng tôi không tìm kiếm doanh thu từ thông tin của khách hàng và đe dọa sự riêng tư của họ. Mặc dù điều rất tuyệt vời đó là chính phủ Hoa Kỳ đang thực hiện các bước để giảm bớt gánh nặng pháp lý về kinh doanh, nhưng việc xâm chiếm sự riêng tư là điều mà tất cả mọi người trong ngành công nghệ cao phải đứng lên chống lại. Bằng cách làm việc cùng nhau để bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng, chúng tôi có thể gửi một thông điệp rõ ràng rằng sự riêng tư của người Mỹ không phải để bán." John Chen chia sẻ thêm​

  Theo luật mới, các nhà cung cấp dịch vụ có thể thu thập dữ liệu về thói quen của bạn, lịch sử sử dụng ứng dụng, vị trí và thậm chí cả số an sinh xã hội. Chủ tịch FCC - Ajit Rai nhận định về các quy tắc là không công bằng khi xem xét các vấn đề trung lập mạng. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet đã phát hành báo cáo hiện trạng rằng họ sẽ không kinh doanh dữ liệu khách hàng, nhưng việc thu thập dữ liệu vẫn được âm thầm tiếp tục.

  Thực tế, cũng như nhiều quốc gia khác, hành lang pháp lý của Mỹ về quyền riêng tư trong không gian mạng khó có thể chạy kịp với tốc độ phát triển của công nghệ thông tin hiện nay. Thậm chí, việc xác định những dữ liệu về thói quen sử dụng internet có phải là thông tin cá nhân được bảo vệ hay không cũng chưa có hồi kết. Vì thế, đạo luật mới của ông Donald Trump một lần nữa đã khơi lên cuộc tranh cãi về vấn đề bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trên internet tại Mỹ.

  BBVN.NET
  Tổng hợp​
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,149
  Đã được thích:
  12,039
  TranNguyenMinhTri thích bài này.
 2. daovan

  daovan
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  10/6/13
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  25
  Vậy là từ trước đến nay thông tin cá nhân đều bị đem ra kinh doanh hết
   

Chia sẻ trang này

PING