TỔNG HỢP John Chen: "BlackBerry có thể phục vụ thị trường tốt hơn Apple"

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi huynhgiathien, 8/4/16.

 1. 1361678.jpg
  Trong một chuyến đi tới Ấn Độ, John Chen đã nói rằng công ty sẽ tiếp tục tung ra một mẫu điện thoại có giá khoảng từ $ 300 đến $ 400. Trong một cuộc phỏng vấn với Economic Times, Chen cho biết:

  Bạn có thể sẽ thấy nhiều hơn ở các thiết bị trên phạm vi giá cả, thường là khoảng $ 300-400. Tôi có thể nói rằng BlackBerry có thể cạnh tranh với các thiết bị có mức giá thấp trong thị trường này.

  Chen cũng nhấn mạnh rằng Priv đã không làm tốt bởi vì nó là một điện thoại thông minh cao cấp với mức giá bán cao.

  Hiện nay, chúng tôi chỉ nói về Priv. Đây là thiết bị đắt tiền. Thông thường, các công ty thường phát hành nhiều hơn một thiết bị. Nhưng chúng tôi cần phải đảm bảo rằng chúng tôi không nên phát hành quá nhiều điện thoại, mà tập trung vào mở rộng kênh phân phối của chúng tôi.
  1460090021323_286262.jpeg
  Android tầm trung có thể sẽ ra mắt vào giữa năm nay :)
  Chen cũng nói rằng thời gian ra mắt Priv là không lý tưởng. Ông tin rằng thị trường cao cấp dành cho điện thoại thông minh Android là khó khăn, mặc dù ông tin rằng việc thực hiện có thể được tốt hơn trên một phần của công ty mình.

  Chúng tôi phát hành thiết bị Android của chúng tôi chỉ là về khi thị trường điện thoại cao cấp đã bảo hòa, đây là lý do chủ yếu đằng sau phản ứng thờ ơ của người dùng. Tuy nhiên, việc thực thi có thể là tốt hơn bởi vì tôi đã cố gắng bán các điện thoại thông qua các hãng như các cửa hàng bán lẻ. Các nhà mạng cũng là quan trọng nhưng tôi cần phải trực tiếp hơn cho khách hàng của mình hoặc thông qua các đối tác. Tuy nhiên, tôi không quá quan tâm. Tôi thực sự tin rằng chúng tôi có thể kiếm tiền trên điện thoại.

  Chen vẫn kiên quyết cho rằng BlackBerry 10 là một nền tảng không chết. Ông thừa nhận rằng đây không phải là một thành công bởi vì bản thân dòng máy này không có sự hỗ trợ nhiều ứng dụng nhưng nó vẫn là nền tảng an toàn nhất và chính phủ các nước vẫn sử dụng nó.

  BB10 chắc chắn không chết. Ngay cả khi tôi muốn làm cho nó chết, tôi cũng không thể vì chúng tôi có rất nhiều khách hàng của chính phủ chủ chốt trên thế giới và họ sẽ tiếp tục mua nó.

  Chen cho biết vì BlackBerry 10 thiếu hỗ trợ của ứng dụng nên BlackBerry đã quyết định cho ra mắt thiết bị chạy Android để tạo ra một sản phẩm để khai thác thị trường Android an toàn.

  BB10 OS thiếu hỗ trợ ứng dụng, nhưng nó là thiết bị an toàn nhất. Nhưng nếu bạn chỉ làm điều đó, bạn sẽ không bao giờ làm ra tiền. Để giải quyết các thị trường lớn hơn, chúng tôi đến với các điện thoại thông minh dựa trên Android. Chúng tôi quyết định để giải quyết các thị trường Android được bảo đảm, trong đó phần lớn là chưa được khai thác hết.
  Chen tin rằng BlackBerry có thể phục vụ thị trường tốt hơn so với Apple.

  Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể phục vụ thị trường tốt hơn nhiều so với Apple. Apple có thể phục vụ chỉ về phía thiết bị. Nhưng chúng tôi cung cấp các thiết bị cùng với phần mềm và dịch vụ.

  Chen cũng cho biết rằng BlackBerry sẽ được mở rộng quy mô đầu tư của mình ở Ấn Độ và ông tin rằng Ấn Độ là một sẽ là thị trường lớn cho các mô hình SME.

  Tham khảo RapidBerry
   
  huynhgiathien

  huynhgiathien
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  1,416
  Đã được thích:
  1,461
  #1 huynhgiathien, 8/4/16
  Last edited by a moderator: 8/4/16
 2. ant0135

  ant0135
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  14/5/11
  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  49
  Cứ làm cho được tốt đi rồi hãy chém. Hãy để người tiêu dùng tự đánh giá chứ đừng "nói mà không làm", không sớm thì muộn cũng đứt đừn đựt.
   
 3. vanviet23

  vanviet23
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  21/4/15
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  23
  I never di e.
   
 4. Vũ Trần 313

  Vũ Trần 313
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  21/3/16
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  16
  Cái chết mảng phần cứng của bb theo mình có thể vì 1 số lý do chính sau :
  - Thứ 1: BB truyền thống truớc giờ luôn tự tin vs sản phẩm của mình là dành cho doanh nhân, mà đặc điểm của doanh nhân là gì?
  + Thích sự cá biệt, nỗi bật
  + Sẵn sàng chịu chi cho sở thích
  + Cần sự đảm bảo an toàn tuyệt đối cho dữ liệu của họ
  + v.... V...
  Nhưng có lẻ trong hào quang chiến thắng, bb lại quên rằng các sản phẩm đi truớc của họ thành công 1 phần vì thời điểm đó chưa có sự bảo hoà ở phân khúc cao cấp, vấn đề bảo mật thời điểm đó chỉ loanh quanh ở: " mã pin, mẫu hình, mật khẩu" nhưng hiện tại các hãng khác đã nhạy bén hơn bb khi biết áp dụng các cơ chế bảo mật "mì ăn liền" - tại vì sao m lại dùng từ "mì ăn liền" vì Nó nhìn thấy đc, cảm giác đc, và sự tiện lợi thể hiện rõ hơn rất nhiều so vs các cơ chế bảo mật cũ, trong khi bb vẫn đang loay hoay trong cái bóng bảo mật đồ sộ của mình.
  Rất trái nguợc vs nhu cầu của nguời dùng hiện tại là thích sự đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng. Éo le thay, cái bb đang nỗ lực lại đi ngược vs xu hướng số đông khách hàng - phần lớn khách hàng ko thực sự cần thiết hoặc chí ít nó ko đem lại sự tiện lợi truớc mắt.
  Đồng ý! Hào quang nào cũng có cái giá rất đắt. Có thể phải đánh đổi bằng số mạng của cả 1 thương hiệu. Nhưng theo mình, bb hơn ai hết biết rõ muùi vị của dâu đắng nó như thế nào.
  Hơn bao giờ hết, BB hãy nhìn nhận thị truờng và khách hàng bằng con mắt thực dụng.
  - Thứ 2: BB bị kẹt trong cái vòng luẩn quẩn " bàn phím cứng" của chính mình mà ko thể tự thoát ra được. Đúng! Đó là hoà quang đáng tự hào nhất bb đang có mà các hãng khác phải ganh tị.
  Nhưng bb ơi! "Thời thế sinh anh hùng".
  BB ko sai khi quyết tâm bảo vệ bàn phím cứng của mình, bb tuyệt đối ko sai, và ko một ai có đủ tư cách để nói bb sai ở chiến lựoc này.
  Cái sai ở đây thật bất ngờ, đó chính là cái " bàn phím cứng" của bb.
  - Và điều cuối cùng, cũng là hệ quả của 2 tư tuởng trong kế hoạch của bb m đã nêu trên. " sự tự tin tuyệt đối mình là nhất trong bảo mật, tự mãn về " bàn phím cứng" có một ko hai và hiễn nhiễn, tất cả phải có cái giá thật xứng đáng cho sự vô đối đó., ở đây là BB Priv. Vậy đấy, bb đã đang và có thể sẽ thất bại trong mảng phần cứng từng là độc tôn của chính mình nếu như ngay bây giờ bb ko chịu F5 lại tư duy.

  "Chia sẽ từ bàn phím nhỏ xíu ko có tiếng việt của Blackberry Priv thần thánh. "

  C360_2016-04-06-17-07-54-661.jpg
   
  #4 Vũ Trần 313, 8/4/16
  Last edited: 8/4/16
  Aric Lam and quanghoa2606 like this.
 5. tigerpack

  tigerpack
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  11/2/12
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  106
  Lạy thánh JC. Apple nó chỉ cần bán máy thôi. Cứ bán được nhiều máy thì tự nhiên có người làm phần mềm, Apple chỉ cần ngòi thu tiền từ máy và từ mấy ông làm phần mềm này, mà khỏi phải lo dịch vụ cho phần mềm.
  Bao giờ kêu đi bảo hành máy mà ko lo bị đổi đồ hoặc lại hỏng sang cái khác thì Dâu hẵng đi so sánh với Táo.
   
 6. JonathanDurex

  JonathanDurex
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  4/2/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  4
  Nghe nói thủ dzâm nhiều sẽ bị hói đầu.
  Anh Chen nhà ta thích gia nhập "Câu Lạc Bộ Tóc Hiếm" đây mà. Há há
   
 7. Azulka

  Azulka
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  26/1/14
  Bài viết:
  626
  Đã được thích:
  228
  Nói thật mình yêu BlackBerry nhưng chẳng thích cha Tàu khựa này..
   

Chia sẻ trang này

PING