HỎI ĐÁP Hỏi về Security Wipe Blackberry Playbook !!!!

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Hoàng Đức Trinh, 14/8/14.

 1. Các bạn ơi,cho hỏi Blackberry Playbook của mình phải Security Wipe,bắt buộc phải làm thế vì mình không nhớ mật khẩu Blackberry ID,sau khi khôi phục cài đặt gốc máy mình không còn gì khác ngoài phần Setting và trình duyệt web.Giờ mình muốn cài ứng dụng vào máy thì làm thế nào?Mình đã cắm vào máy tính để cài game và ứng dụng từ đầu nhưng máy tính không nhận Mình cài đặt driver của máy rồi nhưng cũng không nhận.Chỉ cần máy tính nhận Blackberry Playbook là cài được ứng dụng,phải không?Mà giờ mình muốn cài kho ứng dụng mặc định của máy thì phải làm thế nào? Đau đầu quá
   
  Hoàng Đức Trinh

  Hoàng Đức Trinh
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  14/8/14
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
 2. qdungb2b

  qdungb2b
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  3/8/12
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  2
  Mình đã bị tình trạng này (wipe máy - PB chỉ còn icon brower và setup - PC không nhận PB) và mày mò thành công như sau với PB 3G+:
  1. PC không nhận playbook:
  - cài đặt phần mềm usbdeview để gỡ driver usb hiện có trên PC >> hiện list và chọn các dòng usb driver (RIM....) >> chọn biểu tượng thùng rác để xóa.
  - Win7: vào Control Panel - Network and Internet - Network and Sharing - Change Adapter Setting - Click phải vào Local Area Connection - ở tap "Networking" tick chọn tất cả các mục hiện ra - ở tap "Sharing" tích chọn "Allow other....connect to this computer..." - ok (nếu restart PC phải làm lại bước này nhé)
  - Trước đó PC nhận PB qua cổng USB nào thì nên cắm đúng cổng đó.
  - PB chọn Security - Develop Mode - chọn On - nhập pass (nếu yêu cầu)
  >>> Xong, giờ kết nối cáp usb vào PB, sau đó cắm vào PC, laptop chờ nhận driver PB. PC sẽ yêu cầu nhập pass kết nối (mà bạn đã thiết lập pass trên PB trước đó khi bật Develop Mode - On) >> Mở My computer thấy hiện ổ Z là thành công.

  2. Playbook chỉ còn icon Browser và Setup:
  - Tháo sim 3G có sẵn trên PB ra.
  - Kiếm chỗ có wifi ổn định để thực hiện bước update OS (có thể dùng điện thoại 3G phát wifi cho PB).
  - PB chọn ON trong Security - Develop Mode.
  - PB bật và kết nối wifi hiện có.
  - Thực hiện wipe PB lần nữa nếu thành công sẽ hiện thông báo udpate OS >> bấm vào nút Update (PB sẽ tải file OS size 313MB - step 1)
  - Sau khi tải file xong >> PB chạy bước 2 (step 2): installing.
  - Nếu xong 02 bước này mà có thông báo "Unable update" và yêu cầu "Retry" là PB chưa update được. Nguyên do có thể là sóng wifi đang phát không ổn định, chập chờn >> tìm chổ wifi ổn định hơn làm lại các bước trên >> mở PB, thanh trạng thái phía trên của màn hình Home screen sẽ có biểut tượng mới >> click vào đó, chọn "Retry" để thực hiện bước update OS.

  Note: mình quyết định wipe PB khi mua mới PB về thấy hao pin khá nhanh (để stanby khoảng 1,5giờ sụt pin khoảng 10%, offline chỉ được 3-4giờ), có lẽ do PB được cài sẵn nhiều app có thể chạy ngầm nên mau sụt pin. Sau khi wipe và update OS gốc qua wifi thì để qua đêm stanby PB chỉ sụt khoảng 3%.
   
  #2 qdungb2b, 8/9/14
  Last edited: 8/9/14
  khoakhoak and Nông.Dân like this.
 3. Thùy Trâm

  Thùy Trâm
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  10/2/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Các bạn ơi, cho hỏi Blackberry Playbook của mình phải Security Wipe vì mình không nhớ mật khẩu Blackberry ID nhưng sao khi mình vào Setting ->Security Wipe -> gõ "blackberry" -> Wipe Data nó hiện lên một cái password nữa nhưng mình không nhớ thì phải làm sao ạ??
   

Chia sẻ trang này

PING