Google Maps hoạt động trở lại tại Trung Quốc sau tám năm bị vô hiệu hóa

Thảo luận trong 'Tin Tức Công Nghệ' bắt đầu bởi Nông Dân, 18/1/18.

 1. Mới đây, Google đã chính thức quay trở lại Trung Quốc với phiên bản ứng dụng Google Maps đã có sẵn cho người dùng tại quốc gia này. Được biết cách đây 8 năm, cụ thể là năm 2010, Trung Quốc bắt đầu chặn hầu hết tất cả các ứng dụng dịch vụ phổ biến của Google, trong đó có ứng dụng Google Maps.

  1755780.jpg

  Theo Android Authority, hãng tin Nhật Bản Nikkei là hãng tin đầu tiên tiết lộ nguồn tin này. Ngoài phiên bản ứng dụng Google Maps dành cho bản đồ Trung Quốc, Google cũng phát hành một ứng dụng bản đồ dành cho người dùng iPhone tại quốc gia đông dân này. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là một tin vui, bởi lẽ nguồn tin cũng cho biết rằng khi người dùng truy cập vào tính năng điều hướng trên Google Map, sẽ tự động chuyển sang một ứng dụng bản đồ khác. Ứng dụng bản đồ đó được tạo bởi AutoNavi, thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba Group Holdings (Trung Quốc).

  1755783.jpg
  Trụ sở Google tại Trung Quốc Đại lục đã đóng cửa vào năm 2010

  Nguồn tin cũng cho biết rằng, đây là một sự thay đổi trong chiến lược của Google tại thị trường Trung Quốc, cả Google và chính phủ Trung Quốc cũng đang kỳ vọng vào sự hợp tác này để cùng nhau phát triển các dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI). Cụ thể, chính phủ Trung Quốc đặc biệt muốn phát triển công nghệ xe hơi tự lái. Vì vậy, việc chính phủ Trung Quốc hợp tác với đội ngũ phát triển Google Maps và trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ giúp đẩy mạnh tiến trình phát triển của họ.

  Tuy nhiên, các ứng dụng dịch vụ khác của Google vẫn chưa được cung cấp tại Trung Quốc, điển hình như Google Search và YouTube. Có lẽ do chính phủ Trung Quốc đang áp dụng chính sách kiểm duyệt nghiêm ngặt về nội dung trên internet, trong khi Google vẫn chưa sẵn sàng tuân thủ quy định kiểm duyệt internet của nước này.

  VnReview​
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,040
  #1 Nông Dân, 18/1/18
  Last edited by a moderator: 18/1/18
 2. linhkiendienthoai2013

  linhkiendienthoai2013
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  10/6/15
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Tàu nó cứng nhỉ? Muốn làm gì là làm. Mặc ông nào lớn hay ko :S
   
 3. bbos

  bbos
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  7/9/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này

PING