[FAQs] Những câu hỏi thường gặp với PlayBook

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi kimtuoc, 20/5/12.

 1. [​IMG]

  Hiện nay, PlayBook được nhiều người dùng biết đến hơn vì hiệu năng tuyệt vời của nó mang lại với mức giá vô cùng hợp lý. Bước đầu làm quen chắc sẽ có nhiều bỡ ngỡ và rất nhiều câu hỏi được đặt ra, nên topic này sẽ cung cấp 1 số thông tin thường gặp liên quan đến PlayBook. Mong rằng nó sẽ giúp ích các bạn và tránh tình trạng các topic mới bị trùng lặp.
  • Q : Các thông số chính của PlayBook?
   A :
   + Trọng lượng khoảng 400g
   + Màn hình : 7 "LCD, 1024 x 600, WSVGA, cảm ứng điện dung đa điểm.
   + Hệ điều hành : BlackBerry Tablet OS, nền tảng QNX hỗ trợ đa xử lý đối xứng.
   + Bộ vi xử lý mạnh mẽ, lõi kép : 1 GHz x 2 .
   + RAM : 1GB
   + Camera : 5Mpx, quay phim 1080p FullHD Video
   + Hỗ trợ 2D, 3D, ứng dụng Game đồ họa cao
   + Wi-Fi - 802.11 a / b / g / n.
   + Bluetooth 2.1 + EDR
   + Cổng kết nối: microHDMI, microUSB.
   + PIN : 5300mAh(dùng offline khoảng 9-10h & online khoảng 5-6h)
  • Q : Phiên bản đầu tiên của PlayBook có bản Wifi + 3G không?
   A : PlayBook version 1.0 hiện chỉ có bản Wifi với các dung lượng 16-32-64Gb. Nhưng ta vẫn có thể sử dụng tính năng Bridge với BlackBerry Smartphone hoặc Internet Tethering với điện thoại khác để tạo kết nối 3G ở những nơi không có Wifi.
  • Q : PlayBook có hỗ trợ xem video & chơi game flash trực tiếp trên Web không?
   A : Playbook là một máy tính bảng có trình duyệt hỗ trợ Flash rất tốt nên bạn có thể tha hồ thưởng thức các đoạn video hoặc chơi game ngay trên website.
  • Q : Nhiều lúc nằm đọc sách, PlayBook cứ xoay ngang rồi lại xoay dọc thấy rất khó chịu, có cách nào để khắc phục nó không?
   A : PlayBook có tích hợp sẵn tính năng Orientation Lock có thể giúp khoá theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Biểu tượng của nó được bố trí ngay góc trên bên phải màn hình gần Icon Bluetooth, Wifi, Pin, Settings.
  • Q : Có thể gõ tiếng Việt trên PlayBook không?
   A : Cho đến hiện tại thì ta có thể dùng giải pháp gõ tiếng Việt tạm thời thông qua ứng dụng MyEditor, các bạn tham khảo thêm tại ĐÂY.
  • Q : Tôi thấy BlackBerry Smartphone có thể cài đặt phần mềm thông qua BlackBerry Desktop Software or AppLoader vậy PlayBook thì sao?
   A : Không. Bạn có thể cài đặt ứng dụng thông qua DDPBinstaller, tham khảo tại ĐÂY.
  • Q : Có thể hướng dẫn tôi những thao tác cơ bản với màn hình cảm ứng của PlayBook?
   A :
   + Vuốt từ đỉnh tới đáy màn hình (or ngược lại) : thoát chế độ Stand By & màn hình sẽ sáng lên mà không cần nhấn nút Power.
   + Vuốt từ dưới đáy màn hình lên trong ứng dụng bất kỳ : rời khỏi ứng dụng
   + Vuốt thẳng từ trên đỉnh màn hình xuống trong ứng dụng bất kỳ : hiện menu của ứng dụng
   + Vuốt từ cạnh trái or cạnh phải màn hình sang ngang : chuyển ứng dụng
   + Vuốt từ góc trái bên dưới màn hình hướng lên 1 góc khoảng 45* : hiện bàn phím
   + Vuốt xéo từ góc phía trên xuống trong ứng dụng: sẽ hiển thị thanh tác vụ ngoài màn hình chính gồm: thông báo, đồng hồ, pin, settings, khoá xoay màn hình .
   + Tại Home Screen, vuốt từ trên màn hình xuống : sẽ hiển thị Settings
   + Trong Android App, vuốt xéo lên ngay góc trái bên dưới màn hình : để lui lại 1 bước (Back)
   + Click vào biểu tượng pin : hiện trình menu "Restart - Stand By - Lock - Turn Off" mà không cần phải nhấn nút Power.
  • Q : Muốn tạo thư mục để quản lý ứng dụng theo từng thể loại khác nhau thì làm thế nào?
   A : Nhấn & giữ 1 biếu tượng bất kỳ đến khi thấy rung rinh thì dùng tay rê 1 ứng dụng đè lên 1 ứng dụng khác muốn cho vào cùng nhóm. Lúc này sẽ có hộp thoại xuất hiện để ta đặt tên thư mục :> nhấn Create để tiến hành tạo.
  • Q : Di chuyển biểu tượng của ứng dụng sang vị trí mới?
   A : Ta cũng nhấn & giữ 1 biếu tượng muốn di chuyển đến khi thấy rung rinh, sau đó rê biểu tượng đến nơi tuỳ thích.
  • Q : Tôi muốn xoá bỏ ứng dụng ngay trên PlayBook thì làm thế nào?
   A : Chỉ cần nhấn và giữ trên Icon của ứng dụng muốn xoá đến khi xuất hiện biểu tượng thùng rác thì click vào :> nhấn OK để xác nhận việc gỡ ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách dùng DDPBinstaller or PlayBook App Manager
  • Q : Tôi nghe nói PlayBook có thể chơi được game PlayStation 1 có đúng không?
   A: Đúng vậy. Có 1 ứng dụng giả lập môi trường PlayStation 1 trên PlayBook giúp chơi được rất nhiều game của nó. Bạn tham khảo tại ĐÂY
  • Q : Sao tôi không thể truy cập Internet khi PlayBook đã kết nối Bridge với BlackBerry Smartphone?
   A : Để sử dụng được Internet trong trường hợp này thì điện thoại BlackBerry của bạn phải đăng ký dịch vụ BIS (BlackBerry Internet Service). Nếu không có thể dùng tính năng Internet Tethering để thay thế, tham khảo tại ĐÂY
  • Q : PlayBook & BlackBerry Smartphone đã kết nối Bridge với nhau, nhưng trên PB có trình File Manager chỉ cho xem những file trên BB mà không cho sao chép, giải pháp cho trường hợp này là gì?
   A : Bạn có thể dùng một trình quản lý file thay thế như Files and Folders sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Tham khảo tại ĐÂY
  • Q : Ở một số dòng máy tính bảng khác việc sao chép , chuyển dữ liệu với máy tính có vẻ khó khăn khi phải thông qua phần mềm trung gian để đồng bộ dữ liệu , còn PlayBook thì sao?
   A : Chỉ cần trên máy tính của bạn có cài đặt BlackBerry Desktop Software( nên thường xuyên cập nhật phiên bản mới ), sau đó kết nối PB với PC thông qua microUSB cable. Lúc này, trong Windows Explorer sẽ hiện ra 1 ổ đĩa, giờ thì mọi việc rất đơn giản bạn thao tác với dữ liệu như bình thường. Hoặc các bạn có thể lấy dữ liệu thông qua Wifi, tham khảo chi tiết tại ĐÂY
  • Q : Ứng dụng Video Chat trên PlayBook có thể chat với tablet hãng khác được không?
   A : Ứng dụng này chỉ có thể thực hiện được cuộc gọi video với các PlayBook khác sử dụng tài khoản BlackBerry ID. Nhưng có thể thực hiện Video Chat với tablet có hỗ trợ flash thông qua WebApp AOL hoặc ReelPortal Private Video Chat
  • Q : Có thể Root PlayBook được không?
   A : Lúc trước chỉ có phiên bản 2.0.0.4869 Beta là có thể Root được, còn hiện tại PlayBook OS 2.0.1.358 Offical thì không thể. Mặt khác RIM cũng chặn khả năng Downgrade OS.
  • Q : PlayBook của tôi chưa root vậy có thể cài được ứng dụng Android không?
   A : Câu trả lời là có, bạn chỉ cần tải về những ứng dụng Android đã được chuyển sang file *.BAR, có thể dễ dàng tìm thấy tại chuyện mục Phần mềm - Games trên PlayBook
  • Q : Root là gì?
   A : Hiểu theo Linux, Root là quyền cao nhất tương tự Administrator trên Window. Tài khoản này cho phép toàn quyền điều khiển thiết bị mà không bị bất cứ một giới hạn nào. Hành vi Root chính là xâm nhập vào nhân hệ điều hành chiếm quyền để gỡ bỏ tất cả các giới hạn giúp tinh chỉnh hệ thống 1 cách tối đa theo ý muốn.
  • Q : Nếu PlayBook đã Root thì sẽ có thêm được gì?
   A : Dưới đây là 1 vài lợi ích chính với Rooted PB :
   + Có thể cài đặt được Google Play (Android Market cũ) lên trên PlayBook.
   + Re-package app thành file *.Bar để chia sẻ rất dễ dàng
   + Sử dụng được tính năng USB Host(kết nối được với thẻ nhớ, flash drive)
   ...
  • Q : Sao lúc trước chỉ cần click vào Android Apps là khởi chạy luôn nhưng sau khi cài thêm 1 số ứng dụng thì nó hiện lên 1 pop-up mà không chạy gì cả?
   A : Hiện tượng này sẽ xảy ra khi bạn cài đặt vào PlayBook 1 launcher bất kỳ nào đó như HoneyComb, IceCreamSandwich, Go... Có thể khởi chạy Android App sau đó chọn vào Launcher để truy cập vào môi trường Andoid thực hiện lại việc chạy ứng dụng. Gỡ Launcher ra nếu muốn khôi phục về hiện trạng cũ. Tham khảo thêm tại ĐÂY
  • Q : Một số Android Apps như Amazon Kindle(đọc sách), mSPDict(từ điển)...mình muốn chép dữ liệu vào cho nó thì chép vào đâu?
   A : kết nối PB với PC, dữ liệu cho các Android App thì được chép theo đường dẫn
   \\Misc \Android \Tên ứng dụng
  • Q : Sao tôi không dùng được tính năng định vị trong phần mềm Google Map?
   A : Lúc trước thì ở Việt Nam không dùng được tính năng này, nhưng hiện tại đã được hỗ trợ trên PlayBook. Có thể gỡ phiên bản đó cài bản Google map 6.2 ổn định hơn. Ở một số nơi như tầng hầm, nhà cao tầng... có thể không sử dụng được tính năng này.
  • Q : Phím tắt để khởi động nóng lại PlayBook?
   A : Bạn giữ cùng lúc 3 phím Volume Up + Volume Down + Power khoảng 3-5s
  • Q : Tôi tải về file *.BAR ở 1 số nguồn chia sẻ trên mạng, nhưng không tải về được mà trên Browser chỉ hiện ra toàn chữ bị mã hoá hoặc down về được 1 file *.ZIP giải nén ra không thấy file *.BAR đâu cả?
   A :
   + Trường hợp 1 : Vào Options của Internet Download Manager\ File Types :> add thêm định dạng BAR vào :> OK
   + Trường hợp 2 : chỉ cần đổi đuôi file *.ZIP thành *.BAR rồi dùng DDPBinstaller cài đặt như bình thường.
  • Q : Mặc định PlayBook có hỗ trợ các file văn phòng như Word, Excel, PowerPoint không?
   A : PlayBook có tích hợp sẵn ứng dụng Document To Go cho phép bạn đọc các file office 2003 lẫn 2007, nhưng chỉ hỗ trợ tạo file Word, Excel. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách cài ứng dụng của bên thứ 3 như Smart Office hoặc Office Suite Pro để tạo file Power Point. Ngoài ra, PlayBook cũng hỗ trợ mặc định đọc được file PDF.
  • Q : Ta có thể thay đổi BlackBerry ID trên PlayBook được không?
   A : BlackBerryID thực sự là một chuỗi số cố định không thể thay đổi được, tùy chọn BlackBerryID trên PlayBook chỉ cho phép thay đổi UserName tức email dùng để đăng nhập, yêu cầu email này phải chưa được khởi tạo BBID từ trước. Để thay đổi hoàn toàn BBID trên PlayBook chỉ có cách duy nhất là Security Wipe. Vào Settings\ Security\ Security Wipe - Nhập chữ BlackBerry vào để xác nhận tiến trình :> Done. Có thể tham khảo thêm tại ĐÂY
  • Q : Nghe nói có thể cài đặt hệ điều hành Android lên PlayBook có đúng không?
   A : Không thể cài được hệ điều hành Android lên PlayBook, mà chỉ có thể cài đặt những ứng dụng Android đã được chuyển đổi sang định dạng của PB (Apk -> Bar).
  • Q : Những thay đổi cơ bản của PlayBook 4G LTE so với PlayBook Wifi?
   A :
  + Kết Nối : HSDPA 900 / 1700 / 1900 / 2100 / 800 - LTE 700 / 1700<>***-***<> Wifi Only​
  + CPU : Dual-Core 1.5Ghz <>***-***<> Dual-Core 1Ghz​
  + Storage : 32 - 64Gb <>***-***<> 16 - 32 - 64 Gb​
  + Bluetooth : v3.1 with A2DP, EDR <>***-***<> v2.1, EDR​
  + Battery : 4800mAh <>***-***<> 5300mAh​
  P/S : Sẽ được tiếp tục cập nhập trong thời gian đến. Mong được sự đóng góp ý kiến của các bạn! :)

  BlackBerryVietNam.net
   

  Các file đính kèm:

  kimtuoc

  kimtuoc
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  30/7/11
  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  2,439
  #1 kimtuoc, 20/5/12
  Last edited by a moderator: 3/4/13
 2. Tung Bin

  Tung Bin
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  7/7/11
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Hay quá, quá hữu ích, thanks bạn nhiều lắm :wavespin:
   
  thuytien1124 thích bài này.
 3. Mr_royal07

  Mr_royal07
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  13/6/11
  Bài viết:
  625
  Đã được thích:
  618
  thêm bài viết hay cho những newmember :)
   
  thuytien1124 thích bài này.
 4. BB Teni

  BB Teni
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  16/4/12
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  29
  cảm ơn bác chủ..!
   
  thuytien1124 thích bài này.
 5. eorian

  eorian
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  5/9/11
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  25
  Theo mình các bạn nên dùng ES File Explorer để quản lý file cho PB vì:
  1.Xem được file TXT và mở được các file ở dạng text, rất tiện khi mở các file không rõ như cpp,html,.......
  2. Giải nén được file rar,(tất nhiên cả zip)
  3. Chạy trực tiếp các file đồng bộ dropbox, box mà không cần download giống như trên trình duyệt

  Cả 3 điểm trên File&folder đều không làm được
  Để dễ quản lý thư mục hơn thì vào Menu của ESFE, mục Home Directory, sửa thành /accounts/1000/shared/
   
  vanduong942, thuytien1124 and kimtuoc like this.
 6. bringidea2life

  bringidea2life
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  19/4/12
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  12
  Bạn ơi còn thiếu Wifi Sharing rất hữu ích và nhanh chóng thông qua kết nối Wifi chuẩn n
   
 7. isabinh

  isabinh
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  24/5/12
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  tổng hợp thế này dễ tìm. thank bạn!
   
 8. st.huuhanh

  st.huuhanh
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  24/5/12
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  38
  Rất hay mình rất thích bài viết của bạn. Hi vọng bạn sẽ đóng góp thêm những bài viết hữu ích như thế ! Thanks.
   
  thuytien1124 thích bài này.
 9. rockiessoul

  rockiessoul
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  13/4/11
  Bài viết:
  329
  Đã được thích:
  145
  Thanks chủ thớt. bài viết khá chi tiết, hi vọng sẽ bổ sung thêm nhiều.
   
 10. ngapruoi

  ngapruoi
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  11/4/11
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  3
  Cảm ơn dauden rất nhiều , bài viết raats chi tiết và bổ ích cho những ai đang và sẽ sử dụng Playbook
   

Chia sẻ trang này

PING