Fairfax bán ra 5,2 triệu cổ phiếu BlackBerry

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi ndthuytrang, 16/5/14.

 1. Logo_Fairfax_Financial.png

  Cổ đông lớn nhất của BlackBerry, công ty tài chính FairFax đã bán ra 5,2 triệu cổ phiếu của BlackBerry (tương đương 10% tổng số cổ phần mà họ sở hữu) theo quy định nộp hồ sơ với Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ. Đây là chi tiết tìm thấy được trong hồ sơ quý được nộp lên cơ quan quản lý của Mỹ vào tháng 2, công ty bảo hiểm và đầu tư FairFax cho biết đang nắm giữ gần 46,7 triệu cổ phiếu (tương đương 8.9% cổ phần) trong hãng sản xuất điện thoại thông minh BlackBerry, giảm từ gần 51,9 triệu cổ phiếu trước đó.

  Theo dữ liệu của Thomson - Reuters, Fairfax là cổ đông lớn thứ hai trong BlackBerry sau Primecap Management, nhà đầu tư này có 10,4% cổ phần (tương đương 54,9 triệu cổ phiếu). Fairfax đã dẫn đầu một nhóm đầu tư vào BlackBerry hồi mùa thu năm ngoái trong một thỏa thuận tài trợ chuyển đổi nợ, trong đó BlackBerry đã nhận 250 triệu USD từ Fairfax, toàn bộ những khoản đầu tư đó đã giúp BlackBerry bổ sung thêm 1 tỷ USD tiền mặt dự trữ. Công ty này sau đó tăng gấp đôi khoản đầu tư của mình với việc mua thêm 250 triệu USD vào đầu năm nay, và khi đó giá cổ phiếu BlackBerry vượt lên trên 10 USD/cổ phiếu.

  Sau khi được đầu tư thêm cùng với việc thay máu hàng loạt (thay đổi nhân sự cấp cao), dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch điều hành và Giám đốc điều hành mới - ông John Chen, BlackBerry đã đạt được những thay đổi đáng kể. Trong kết quả tài chính gần đây nhất , công ty thua lỗ trong quý đầu của 423 triệu USD (tương đương 80cent/cổ phiếu), có thể nói đây là khoản thua lỗ thấp hơn so với dự đoán của các nhà phân tích. Sau tất cả những cố gắng, giám đốc điều hành BlackBerry, John Chen đang tiếp tục tìm kiếm các khả năng và đưa ra những kế hoạch phát triển - kinh doanh hợp lý, ông hy vọng bắt đầu thấy dòng tiền dương (lợi nhuận) vào cuối tháng 2 năm sau.

  Cổ phiếu BlackBerry giảm 4 cent xuống còn 7.96 Dollar Canada/ cổ phiếu vào cuối phiên giao dịch chiều thứ năm trên sàn chứng khoán Toronto sau tin tức đã được đề cập ở trên.


  Theo: CBC.CA
   
  ndthuytrang

  ndthuytrang
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/7/11
  Bài viết:
  4,525
  Đã được thích:
  7,275
  #1 ndthuytrang, 16/5/14
  Last edited: 16/5/14
  dolphin000 thích bài này.

Chia sẻ trang này

PING