Dolby đệ đơn kiện RIM bằng sáng chế liên quan đến âm thanh

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi honnn, 16/6/11.

 1. [​IMG]


  Một số nguồn tin cho hay Dolby đã đệ đơn kiện RIM về việc công ty này đã vi phạm bản quyền các bằng sáng chế liên quan đến âm thanh mà hãng này đang nắm giữ. Theo đó, Dolby cáo buộc RIM đã sử dụng những công nghệ âm thanh của họ trên điện thoại BlackBerry và máy tính bảng BlackBerry PlayBook mà chưa được cấp phép. Các bằng sáng chế bao gồm "các công nghệ nén âm thanh kỹ thuật số chất lượng cao cho phép các nhà sản xuất cung cấp và người dùng tận hưởng âm thanh chất lượng cao với không gian lưu trữ hạn chế”. Trong đó, nổi bật là công nghệ High Efficiency Advanced Audio Coding (HE AAC).

  Hai bên đã không thể đạt được những thỏa thuận cuối cùng trong việc sử dụng. Nguồn tin cũng cho hay gần như tất cả các nhà sản xuất smartphone khác đều đã được cấp phép sử dụng. Cuối cùng, Dolby yêu cầu RIM ngừng sử dụng các công nghệ này cho đến khi được cấp phép, đồng thời đòi RIM phải bồi thường cho họ.


  Nguồn: Businesswire
   
  honnn

  honnn
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  18/6/11
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  347
 2. phatlnp

  phatlnp
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  4/4/11
  Bài viết:
  355
  Đã được thích:
  105
  mình đang xài con Bold 9000, Dolby yêu cầu thu hồi, RIM đền cho mình con 9900 không ta?? Chắc lắm àh nha, mà sao RIM lại từ chối trả tiền bản quyền công nghê Dolby nhể? Hiện nay, chip âm thanh Yamaha cũng cho chất lượng âm thanh rất hay, RIM nên bye bye Dolby đi, qua hợp tác với Yamaha còn hay hơn!
   

Chia sẻ trang này

PING