HỎI ĐÁP Có nên sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh hay không?

Thảo luận trong 'Nhận Xét - Đánh Giá - Thảo Luận Chung' bắt đầu bởi Alan, 5/6/17.

 1. 51.jpeg

  Gần đây xuất hiện nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề "có nên sử dụng điện thoại hay máy tính bảng khi đang đi toilet hay không?" Một chủ đề không cũ cũng không mới nhưng thực sự thú vị.

  Smartphone hay tablet đã trở thành những người bạn không thể thiết trong cuộc sống của con người. Khi chúng ta ăn, chúng ta ngủ, chúng ta làm việc, thậm chí bao gồm cả việc đi toilet cũng có những chiếc điện thoại kề vai sát cánh bên cạnh. Và một chủ đề rất thú vị được đặt ra đó là "có nên sử dụng smartphone hay tablet khi đang đi toilet hay không?".

  Khảo sát về thói quen dùng smartphone trong toilet

  Chắc chắn trong số anh chị em đang sinh hoạt tại diễn đàn, sẽ có rất nhiều người thường xuyên sử dụng các thiết bị thông minh như smartphone hay máy tính bảng trong nhà về sinh, đặc biệt là khi đi đại tiện. Bên cạnh đó, theo những con số thống kê hết sức bất ngờ từ các nhà khoa học, có đến 39.5% trong tổng số 1473 người được khảo sát sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh và càng thú vị hơn, họ sử dụng cho rất nhiều mục đích đa dạng. Dưới đây là một Infographic về thói quen sử dụng điện thoại trong toilet.

  image-1422521511-su-dung-dien-thoai-5.jpg
  image-1422522347-su-dung-dien-thoai-1.jpg
  image-1422522320-su-dung-dien-thoai-4.jpg
  Có nên sử dụng smartphone khi đang đi toilet?

  Cũng giống như đọc báo, việc xem nội dung trên điện thoại phần nào ảnh hưởng đến thời gian đi vệ sinh và điều này không tốt cho sức khỏe. Nhiều người có thói quen ngồi rất lâu, thậm chí lên đến hàng giờ để đọc báo, xem điện thoại khi đi vệ sinh. Thời gian ngồi trên bồn cầu quá lâu sẽ khiến cho tuần hoàn máu ở tính mạch khoang chậu bị cản trở, mạch máu giãn nở, dễ sinh mụn nhọt, thậm chí là mất đi tính nhạy cảm của trực tràng đối với việc kích thích đại tiện. Điều này dẫn đến tính trạng táo bóng và nghiêm trọng hơn còn dẫn đến ung thư đường ruột.

  Đó là những tác hại của việc ngồi lâu khi sử dụng và trên thực tế có đến 56,2% người nán lại trong nhà vệ sinh lâu hơn để hoàn thành xong các hoạt động giải trí trên điện thoại và thậm chí họ còn quên mất là đang đi vệ sinh. Bên cạnh đó, những rủi ro có thể xảy đến với thiết bị như rơi vào bồn cầu và nhiểm nhiều vi khuẩn độc hại. Nên nhớ, toilet là nơi ẩm ướt và chiếc smartphone của bạn không thích điều này một chút nào khi bên trong chúng sở hữu rất nhiều linh kiện được làm từ kim loại.

  Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến cho rằng, việc mang điện thoại vào nhà vệ sinh sẽ giúp giải quyết những vấn đề về tâm lý và dễ dàng hơn cho việc đi đại tiện. Thậm chí có những fan cuồng smartphone còn dám khẳng định "không có điện thoại thì không thể đi được". Vì vậy, thật khó có thể trả lời câu hỏi về việc nên hay không nên sử dụng smartphone trong nhà vệ sinh.

  Các nhà khoa học cho rằng là không nên nhưng chính người dùng chúng ta lại cho rằng là có. Nếu kiểm soát được thời gian trong nhà vệ sinh, đảm bảo nhịp sinh học thường ngày thì việc sử dụng smartphone khi đi đại tiện sẽ không có ảnh hưởng gì nhiều. Vậy theo bạn "có nên sử dụng smartphone trong toilet hay không?"

  Tổng hợp​
   
  Alan

  Alan
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  554
  #1 Alan, 5/6/17
  Last edited by a moderator: 5/6/17
  Nguyễn Quang Thái thích bài này.
 2. crazysexycool1981

  crazysexycool1981
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/12/14
  Bài viết:
  1,020
  Đã được thích:
  380
  Mình cũng thi thoảng vác điện thoại hoặc MTB khi đi VS, vấn đề là ngồi thiền trong đó cảm thấy thừa thãi nên chỉ muốn tận dụng thời gian để nó ko chết 1 cách vô ích thôi! Còn vấn đề để rớt xuống bồn cầu thì chưa bao giờ, vô chủ yếu đọc tin tức công nghệ và Newfeeds, biết là chỉ vài phút nhưng vẫn muốn tận dụng [​IMG]
  (Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se)
   
 3. huynhgiathien

  huynhgiathien
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  1,416
  Đã được thích:
  1,461
  Vậy nếu đang đi vệ sinh thì có nên viết những bài như thế này không? Diễn đàn về BlackBerry nhưng viết về BlackBerry thì ít mà viết từa lưa không đâu ra đâu thì nhiều. Chán!
   
 4. vuongduc

  vuongduc
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  9/6/14
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  25
  Không nên, mất vệ sinh vô cùng. Nghiên cứu chỉ ra rằng bề mặt điện thoại còn nhiều vi trùng hơn cả bồn cầu, nên mang điện thoại vào nhà vệ sinh bằng cách nào đó sẽ làm lây nhiễm vi khuẩn sang bồn cầu, làm việc ỉa trở nên nguy hiểm hơn khi phải đối mặt với lượng vi khuẩn nhiều hơn.
   
 5. Nguyễn Quang Thái

  Nguyễn Quang Thái
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  25/11/13
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  104
  Lợi bất cập hại. Không nên.
   
 6. NGUYEN CHINH

  NGUYEN CHINH
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  8/6/16
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  28
  ad đang viết bài này trong nhà vs ak.....
   

Chia sẻ trang này

PING