Chuyện gì đã xảy ra với Qt - Tương lai mới cho Cascades

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi ndthuytrang, 23/8/12.

 1. [​IMG]

  Có lẽ với người dùng thiết bị đầu cuối Qt không phải là khái niệm dễ hình dung. Có thể hiểu đơn giản Qt là một application framework đa nền tảng được sử dụng rộng rãi trong nhiều công ty công nghệ trong khoảng 20 năm tính đến thời điểm này và nó vẫn đang phát triển mạnh. Các nhà phát triển ứng dụng Native cho BlackBerry PlayBook đã quen thuộc với Qt kể từ khi RIM sử dụng nó như là một phần nền tảng của Cascades application framework. Qt trước đây thuộc sở hữu của Nokia.

  Khoảng hơn một năm trước đây Digia mua việc cấp giấy phép thương mại và dịch vụ phụ chuyên nghiệp với mục đích kinh doanh dự án mã nguồn mở Qt. Trong tuần qua, Digia đã hoàn thành việc mua lại Qt của Nokia cùng với 125 nhà phát triển Nokia. Mục tiêu trước mắt của Diagia là đưa Qt mang lại vào phục vụ việc xây dưng ứng dụng cho Android, iOS và Windows 8.

  Đó là tin tuyệt vời cho RIM vì điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều hơn các nhà phát triển tiếp cận và quen thuộc với Qt, từ đó có thể dễ dàng tiếp cận Cascades và tìm đến với nền tảng BlackBerry mới.


  Nguồn: DevBlog
   
  ndthuytrang

  ndthuytrang
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/7/11
  Bài viết:
  4,525
  Đã được thích:
  7,276
  #1 ndthuytrang, 23/8/12
  Last edited by a moderator: 23/8/12
  phamdominhtri thích bài này.

Chia sẻ trang này

PING