THẢO LUẬN Chiếc BlackBerry mới tiếp theo có thể sẽ ra mắt vào trung tuần Tháng 08?

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi Nông Dân, 9/6/16.

 1. img-1358390262-1_Fotor.jpg

  Sau hàng loạt những tin đồn về thiết bị BlackBerry mới nhưng cho đến hiện tại chưa ai xác nhận về những mẫu điện thoại tiếp theo của hãng đã rò rỉ trước đó như Rome hay Hamburg. Và chúng ta vẫn còn mơ hồ về dòng máy mới này sẽ ra sao, và cấu hình sẽ thế nào. Nhân đây với bài viết này chúng ta cùng điểm qua các chi tiết đáng chú ý về BlackBerry trong thời gian tới.

  1. Về chiếc BlackBerry thế hệ tiếp theo?

  Sau khi có chia sẻ và cảm nhận từ các Testers tại Nga bàn luận về những chiếc BlackBerry mới thì những ý chính rút ra từ cuộc thảo luận đa phần sẽ là như sau. Chắc hẳn một điều chúng ta không phải bàn cãi đó là hệ điều hành có sẵn trên thiết bị, chắc chắn sẽ là Android nhưng Android lại có bước nhảy vọt hơn so với các hãng sản xuất khác, và kỳ tới khi tìm hiểu kỹ hơn chúng ta lại cùng nhau chia sẻ về vấn đề này.

  BlackBerry-Android-smartphone-cover.jpg
  Hình ảnh hai dòng máy mới này được rò rỉ nhưng chưa được xác nhận kể từ khi xuất hiện

  Những hình ảnh rò rỉ trên mạng chưa thể xác nhận ngoại hình thực sự của dòng máy mới này, những hình ảnh Render cũng đến từ những thành viên, những người yêu mến BlackBerry tạo nên và cũng không được xác nhận từ phía BlackBerry. Do vậy chúng ta cho đến hiện tại có thể sẽ chưa hình dung được ngoại hình thực sự của dòng máy mới tiếp theo, như chính CEO John Chen có chia sẻ rằng sẽ có hai thiết bị được ra mắt trong năm với dòng máy thuần cảm ứng tầm trung và dòng máy có bàn phím cao cấp vào cuối năm như thường lệ.

  Chiếc BlackBerry tiếp theo có thể sẽ được ra mắt vào trung tuần Tháng 8? đó là những nhận định được chia sẻ bởi nhiều người dùng uy tín trên các diễn đàn BlackBerry. Chúng ta có thể sẽ bất ngờ vào tháng 8 vì đơn giản rằng BlackBerry đang tìm kiếm lợi nhuận từ phần cứng do vậy cấu hình cực tốt và giá cả phải chăng chắc chắn là điều mà hãng đang hướng đến trong năm 2016 này.

  Cấu hình tham khảo:

  BlackBerry - Chưa rõ tên gọi
  • 5.2" 1080p LCD Display
  • Rất mỏng :D
  • Snapdragon 615 chipset (octa-core 1.5GHz CPU)
  • Adreno 405 GPU
  • 3GB RAM
  • 16GB ROM
  • 12MP Rear Camera
  • 8MP FF Camera
  • Android 6.0.1
  2. Chờ đợi trong tháng 06 với cập nhật lớn về hệ điều hành OS 10.3.3?

  Đây là điều không phải bàn cãi và cũng đã được chính những quản lý cấp cao từ BlackBerry xác nhận, như CEO John Chen qua nhiều cuộc phỏng vấn trên thị trường UAE đã một mực nói rằng: "BlackBerry OS 10.3.3 sẽ được cập nhật vào tháng 06 và OS 10.3.4 sẽ được cập nhật vào đầu năm sau" như những bài viết đã chia sẻ cùng các bạn từ trước.

  DSC_0130.JPG

  BlackBerry OS 10.3.3 chính thức chắc chắn sẽ có những cải tiến đáng kể so với nền tảng 10.3.2. Những bản ROM Dev với mã Pin 4 góc chưa nói lên được hết những cải tiến từ hệ điều hành mới này, nhưng chúng ta cũng cảm thấy những thay đổi về việc hiệu suất tăng lên đáng kể, thời lượng pin cải thiện và hơn hết những lỗi vặt như Delay cuộc gọi, nóng máy hay lag khi dùng Android rất hiếm khi bắt gặp... Nhưng chúng ta cũng không nên kỳ vọng nhiều vì đơn giản có thể bản OS này chỉ tập trung sửa lỗi, cải thiện hiệu suất và đơn giản nâng cao bảo mật cho BlackBerry 10, và dòng máy này có thể sẽ thu hẹp phạm vi người dùng lại :)

  3. Tương lai nền tảng phần cứng BlackBerry là gì?

  Điều này không cần chia sẻ nhiều chắc chắn ai cũng biết BlackBerry hiện tại đang tập trung vào nền tảng hệ điều hành Android rất nhiều, do đó hệ quả là BlackBerry 10 đang khá chậm chạp trong việc cập nhật và nâng cấp. Đơn giản như hàng tháng, những goi liên quan đến cập nhật hệ điều hành Android được gửi về người dùng BlackBerry Priv trong khi đó nền tảng BB10 đã chờ đợi từ đầu năm cho đến nay :(

  flblackberrypriv.jpg
  Tương lai của BlackBerry là Sercure Android?

  Nhưng khi nói về nền tảng BlackBerry Android thì chúng ta nên nói đến một khái niệm sẽ gắn liền đó là 'Sercure Android' với một tương lai khá mở cho hãng đó là: "Google thì cần bảo mật, BlackBerry thì cần kho ứng dụng và người dùng", chính vì lẽ đó tương lai mảng phần cứng của BlackBerry có thể là Android và mảng BB10 có thể sẽ bị thu hẹp lại với các cơ quan, doanh nghiệp và các hợp đồng quan trọng với chính chủ các nước trên thế giới.

  Trên đây là những chia sẻ, nhận định cá nhân và những tổng hợp từ tin tức, thảo luận các diễn đàn BlackBerry , các nhà phát triển và tester cùng nhiều nguồn tin khác nhau và được đúc kết lại trong bài viết này.
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,150
  Đã được thích:
  12,039
 2. tanminhstyle

  tanminhstyle
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  16/4/11
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  6
  Tớ chỉ hóng mỗi Os 10.3.3 xem có cải thiện hiệu suất ko thôi. PP giờ như cái chảo lửa, thời tiết này chạy xe máy ngoài đường ko dám bỏ em ấy trong túi quần.
   
 3. tbtvsg

  tbtvsg
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  5/5/11
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  21
  nhìn cái ảnh rò rỉ chán ốm. viền màn hình dầy lại thêm cái phím cứng. đt dài như cái nhà ống. quá xấu nếu đúng như vậy.
   
 4. tranquochieu92

  tranquochieu92
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  20/5/14
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  30
  Nhìn cấu hình mà nản quá, chơi với Android thì phải chạy đua giá và cấu hình rồi! Điều này làm mình lo lắng! Khó mà bán được với mấy anh Oppo, Asus với mấy em Huawei
   
 5. nhớ người

  nhớ người
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  27/10/14
  Bài viết:
  217
  Đã được thích:
  32
  Lo chi khi trời k hết nắng...ai thích game hay ứng dụng 360độ thì bấm theo Ăn roi vs IOS thôi còn k ngồi nặn bb10 suốt cũng k hết nhiều cái ở đó rồi
   
  Fang thích bài này.
 6. mr.fly

  mr.fly
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  24/9/15
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  70
  Lại chuẩn bị cấu hình cùi bắp giá trên giời. Ăn được con oneplus X thì nc tiếp.
   
 7. NQL

  NQL
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  3/1/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  2
  Hix mong có 1 cái BB10 cỡ classic nhưng ko cần phím cứng, chỉ cần pad cảm ứng các phím cứng chức năng... Full touch mà có pad cảm ứng và phím chức năng thì quá dễ sử dụng...
   

Chia sẻ trang này

PING