HỎI ĐÁP [CES 2016] COO Marty Beard chia sẻ về chặng đường BlackBerry trong năm 2016

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi Nông Dân, 11/1/16.

 1. marty-beard.jpg

  Có thể BlackBerry vẫn chưa quay trở lại những ngày vinh quang của mình, nhưng sau một khởi đầu đầy hứa hẹn của chiếc điện thoại thông minh mới nhất Priv, công ty của Canada ngày càng gia tăng sự tự tin hơn với năm 2016. Trong tháng 11 này, họ bắt đầu bán ra BlackBerry Priv một chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của hãng chạy hệ điều hành Android mà không phải nền tảng BlackBerry 10 của riêng mình.

  Priv cũng được cho là thu hút nhiều khách hàng hơn so với dự kiến, có nhu cầu nhiều hơn trên các trang bán hàng như Amazon.com, Best Buy hay Walmart. Cũng chính dòng máy này cải thiện hiệu suất phát triển của BlackBerry và đây là dấu hiệu của sự khởi đầu mới, giai đoạn của sự phát triển.

  Tại CES 2016 - Consumer Electronics Show, CEO John Chen đã có một số tuyên bố rằng có một quan hệ đối tác mới để kiếm tiền từ BlackBerry Messenger (BBM), và sự ra mắt hợp tác mới với các nhà mạng tiềm năng dành cho PRIV như Sprint, T-Mobile và Verizon. Vẫn còn nhiều việc phải làm và nhiều điều để chúng ta có thể nói về sự thành công, nhưng sau rất nhiều thất vọng khi trước thì đây là một thời điểm tốt cho BlackBerry.

  blackberry-ltd-ceo-john-chen-june-23-2015.JPG

  Sau buổi họp báo tại CES BlackBerry 2016 thì International Business Times đã có một cơ hội để phỏng vấn Marty Beard, COO BlackBerry và một trong những nhà lãnh đạo của sự đổi mới của công ty. Cuộc phỏng vấn xoay quanh những dự định và phát triển của BlackBerry trong năm 2016 là gì và định hướng trong tương lai như thế nào?

  International Business Times: Hiện tại BlackBerry như thế nào?

  Marty Beard: Bạn bắt đầu thấy tác động của một sự thúc đẩy trong lĩnh vực an ninh, sự riêng tư và nhiều hơn nữa - từ việc tập trung vào các doanh nghiệp và nhiều hơn vào nền tảng phần mềm. Cùng với việc đó thì chúng tôi cũng phát hành thiết bị mới như BlackBerry Priv, thể thiện chiến lược cho dù thiên về phần mềm thì mảng phần cứng vẫn được chú trọng.

  Chúng tôi phát hành PRIV trên hệ điều hành Android, và chúng tôi tin rằng nó rất hấp dẫn cho người dùng chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp, cũng như người dùng doanh nghiệp. Sự biến đổi của công ty phải có một chiến lược rõ ràng thực tế, và chiến lược tốt đẹp là khi bạn có thể thấy nó thực sự bắt đầu.​

  International Business Times: Chiếc điện thoại chạy trên Android, do đó liệu Priv có là một điện thoại thông minh mang trong mình đặc trưng của BlackBerry?

  Marty Beard: Thực ra có ba điểm mấu chốt trên Priv

  Thứ nhất, chúng tôi không bao giờ phát hành các thiết bị trên Android nếu chúng tôi không thể đáp ứng tiêu chuẩn của riêng ình đó là bảo mật. Do đó đội ngũ kỹ thuật đã dành rất nhiều thời gian và công việc để có thể đạt được điều này, đảm bảo các tiêu chuẩn và tiêu chí của chúng tôi khi chuyển qua nền tảng Android/

  Thứ hai đó chính là bàn phím. Đây là cơ hội để chúng tôi giới thiệu một bàn phím đã được người dùng khẳng định từ rất lâu qua nền tảng khác, sẽ cho người dùng những trải nghiệm trực tiếp mà không phải là một phụ kiện gắn ngoài hoặc một cái gì đó đại loại như thế, bàn phím của chúng tôi hoàn toàn được tích hợp vào điện thoại. Bạn có thể lựa chọn sử dụng bàn phím ảo hoặc bàn phím vật lý trong những trường hợp khác nhau, trải nghiệm này cực kỳ thú vị vì cho dù có bàn phím vật lũ nhưng không làm cho máy dày hơn, nặng hơn và khiến cho người dùng cảm nhận như một chiếc điện thoại cảm ứng hoàn toàn. Cùng với đó tiềm năng của bàn phím không dừng lại ở đó, bạn có thể thao tác vuốt bàn phím để qua trang hoặc nhiều tác vụ khác, điều mà chưa hãng di động nào làm được trước đây.

  Thứ ba đó là tuổi thọ pin trên Priv. Người dùng BlackBerry đã luôn luôn được tự hào về công việc luôn xử lý tốt trong khoảng thời gian sử dụng điện thoại thông minh của họ. Với PRIV, bạn không cần phải liên tục tìm kiếm một chỗ để sạc vì thời lượng pin đáng kể mà thiết bị này mang lại.​

  International Business Times: Tại CES, các bạn tuyên bố hợp tác với ShareCare, mà sẽ cung cấp các thông tin mới trong ứng dụng BBM, được sử dụng bởi các bác sĩ và bệnh nhân để liên lạc và gửi thông tin bí mật với nhau. Thỏa thuận này có nghĩa như thế nào?

  Marty Beard: Tích hợp khả năng của chúng tôi trong ứng dụng nhắn tin an toàn,là một hướng chiến lược quan trọng. ShareCare là một trong những đối tác quan trọng đầu tiên mà chúng tôi áp dụng.

  BBM là một ứng dụng tuyệt vời và có một tầm nhìn cho việc chăm sóc sức khỏe mà chúng tôi nghĩ là thực sự quan trọng. Nhưng để đáp ứng tầm nhìn này, thông tin liên lạc an toàn cho việc nhắn tin, thoại và video là cần thiết. Hầu hết những đơn vị khi hợp tác cùng chúng tôi đều tin tưởng vào sự an toàn của các dịch vụ của chúng tôi.

  Vì vậy, để trả lời câu hỏi của bạn, chúng tôi bắt đầu với một ứng dụng y tế với sự hợp tác cùng ShareCare, nhưng sẽ xem xét mở rộng ra cho các ứng dụng khác mà chúng tôi sẽ tích hợp tính năng này. Đây chỉ là sự khởi đầu.​

  International Business Times: Bạn cũng nói về sự quan tâm của bạn trong thời đại Internet of Things (IOT) và các thiết bị kết nối. Tại sao đây có thể là một thị trường tốt cho BlackBerry, và làm thế nào áp dụng phù hợp với nhiệm vụ của bạn?

  Marty Beard: Chúng tôi rất quan tâm đến việc này. Khi IOT bắt đầu phát triển, điều đầu tiên cần làm là nó phải được an toàn.Chúng tôi có thể nói rằng Internet of Things (IOT) sẽ cung cấp thông tin cho tin tặc nhiều bàn hơn. Cho dù thiết bị cầm tay trên cơ thể của bạn, hoặc các cảm biến trong các bệnh viện hay có chăng là tất cả các kết nối đều rất dễ bị xâm nhập.

  Khi BlackBerry tiến xa hơn hơn nữa trong tương lai, có thể nhiều công ty sẽ cần bảo mật và các nền tảng đó sẽ cung cấp các thiết bị với kết nối an toàn. Và bạn sẽ sớm nhìn thấy chúng tôi tấn công thị trường này như thế nào.​

  International Business Times: Về tương lai của BlackBerry còn rất nhiều điều phải làm. Bạn nghĩ gì về điều này?

  Marty Beard: Ở mức độ cơ bản, chúng tôi đã được khẳng định như là một nhà lãnh đạo trong bảo mật và riêng tư trong thế giới di động, và đây cũng là điều chúng tôi đang cố gắng hoàn thiện hơn nữa. Chúng tôi định nghĩa điều này qua bốn lĩnh vực khác nhau: Phần mềm doanh nghiệp, nhắn tin an toàn (bao gồm email, tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi thoại), sản suất điện thoại smartphone và lĩnh vực Internet of Things. Đây là bốn động cơ cần thiết để phát triển BlackBerry.

  blackberry_0.jpg

  Chúng tôi cam kết bảo mật di động và sự riêng tư, và chúng tôi sẽ không bao giờ đi chệch khỏi nó. Đó là nơi BlackBerry sẽ tập trung nguồn lực nhiều nhất. Như CEO John Chen chia sẻ rằng chúng tôi đang trên đường tìm kiếm lợi nhuận.​

  Kết luận: Qua chia sẻ từ COO Marty Beard chúng ta thấy rằng không những CEO John Chen mà chính ông cũng tự tin vào khả năng phát triển của BlackBerry trong năm 2016, nhưng sẽ có nhiều biến động về nhiều lĩnh vực của BlackBerry trong năm, trước mắt là việc không thấy dòng máy nào sử dụng BlackBerry 10 trong năm 2016.

  BBVN.NET
  Tham khảo International Business Time​
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,038
  #1 Nông Dân, 11/1/16
  Last edited: 11/1/16
 2. Ha_TM68

  Ha_TM68
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  30/5/11
  Bài viết:
  1,685
  Đã được thích:
  139
  Em thấy BBRY đã quá vô tư chia sẻ những tài sản của minh, và giờ đây các máy
  Android đã có tuyệt phẩm bàn phím của Blackberry, em S4 của em đã trở thành Priv khi có Hub, Seach, Notes, . . . và ban phim chính hãng của Prive luôn:
  Các bác nào cần mang tính năng của Priv sang tất cả các dòng máy chạy Android cứ ĐT cho em: 0975364068
   
  #2 Ha_TM68, 11/1/16
  Last edited: 11/1/16
  Nông Dân thích bài này.
 3. andy1178

  andy1178
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  15/4/11
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  2
  Điều này cho thấy blackberry đang quảng bá thành công.
   
 4. Tran Duy hOang

  Tran Duy hOang
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  8/4/13
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  35
  Cài như thế nào vậy bác, chỉ em với. em cài lên Note 4. Em muốn có Hub, Keyboard, task và laucher của PRIV. Bác có ở HN ko? hôm nào anh em giao lưu
   
  #4 Tran Duy hOang, 11/1/16
  Last edited: 11/1/16
 5. badboy 3

  badboy 3
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/9/14
  Bài viết:
  835
  Đã được thích:
  384
  Đến cả mình cũng tự tin là BlackBerry được như lời chú ở trên nói.
   
 6. Ha_TM68

  Ha_TM68
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  30/5/11
  Bài viết:
  1,685
  Đã được thích:
  139
  Ok. Cuối tuần mìn rảnh, mình o Hà Nội. Có gì cứ PM cho mình.
   
 7. Tran Duy hOang

  Tran Duy hOang
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  8/4/13
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  35
  bác ơi em ngồi mày mò cài được Hub với các thứ rồi. Mà bác làm ntn mà gõ được tiếng việt trên BB keyboard thế, chỉ em với
   

Chia sẻ trang này

PING