BlackBerry sẽ phát hành bản vá lỗi Android hàng tháng cho người dùng Priv

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi huynhgiathien, 5/11/15.

 1. blackberry-priv_0.jpg
  BlackBerry Priv sẽ chạy HĐH Android do đó sẽ chứa rất nhiều phần mềm độc hại. Vì vậy, BlackBerry đã có cách bảo vệ sự riêng tư của người sử dụng trên tất cả các lớp của phần cứng và phần mềm. HĐH Android thay đổi rất nhanh chóng, ồ ạt phổ biến, sản phẩm mang nhiều mã nguồn mở phức tạp làm cho nó trở thành một mục tiêu hấp dẫn và màu mỡ cho những kẻ tấn công. Nhóm nghiên cứu bảo mật của BlackBerry sẽ liên tục kiểm tra các firmware và nội dung phần mềm trong phiên bản mới để xác định vị trí và giải quyết vấn đề trước khi chúng có thể gây hại cho thiết bị của bạn.

  Android cũng đòi hỏi đẳng cấp ứng phó toàn cầu cho sự cố an ninh và BlackBerry mang một lịch sử lâu dài về bảo mật. Do đó họ sẽ có cách giải quyết, BlackBerry sẽ cung cấp thêm chi tiết về chương trình này, trong đó bao gồm ba sáng kiến mới:
  • Quá trình cập nhật Android bảo mật hàng tháng.
  • Bản vá "Hotfix".
  • Cập nhật phần mềm cho quản lý Doanh nghiệp.
  Android cập nhật bảo mật hàng tháng

  Mỗi tháng Google phát hành cho BlackBerry và các thiết bị Android khác một bản tin bảo mật có chứa một danh sách lỗ hổng Android đã phát hiện gần đây. Khoảng một tháng sau đó, Google mới công bố chúng sau khi đã fix lỗi. Do đó, điều quan trọng là phát hành phần mềm BlackBerry trước khi chúng được tiết lộ công khai. BlackBerry sẽ phát hành các bản cập nhật hàng tháng cho người dùng đã mua PRIV qua Shop BlackBerry hay các đại lý, nhà mạng đã đồng ý tham gia chương trình cập nhật thường xuyên này.

  Hotfix

  Một số lỗ hổng Android là cực kỳ quan trọng - ví dụ, một trong đó có thể dễ dàng khai thác từ xa với một phương pháp thực hiện "root" malware. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề, sự phức tạp của việc sửa chữa và thời gian chu kỳ cập nhật hàng tháng, BlackBerry sẽ lựa chọn để thực hiện cập nhật một hotfix nhằm giải quyết cụ thể một vấn đề quan trọng cho khách hàng. Vì thường thì một hotfix sẽ có phạm vi giới hạn, được thử nghiệm dài hơn và cần quá trình phê duyệt, hotfix sẽ khắc phục các nguy cơ từ các lỗ hổng quan trọng do đó đây là một bổ sung quan trọng để giúp giữ cho người dùng an toàn hơn..BlackBerry sẽ làm việc với các đối tác về việc phê duyệt và phân phối các hotfix, BlackBerry có khả năng trực tiếp vá tất cả các biến thể khi cần thiết để bảo vệ người dùng và doanh nghiệp.

  Cập nhật phần mềm cho doanh nghiệp quản lý

  Người quản trị CNTT quản lý việc cung cấp các bản cập nhật hệ điều hành trên các máy chủ dành cho doanh nghiệp. Bằng cách kiểm soát về các bản vá lỗi trước thì người quản trị hạn chế được việc không tương thích với các phần mềm và đảm bảo giảm nhẹ các vấn đề an ninh quan trọng nhất dành cho doanh nghiệp. Trong lĩnh vực di động thì doanh nghiệp đang mất tầm kiểm soát an ninh về mặt nào đó do vậy BlackBerry nhằm mục đích mang lại quyền kiểm soát thông qua BlackBerry Enterprise Server (BES) và hệ thống quản lý OTA.

  istock_000001742181_large.jpg

  PRIV của BlackBerry đang dẫn đầu thế giới Android trong sự riêng tư và bảo mật. Các nhà điều hành cần có nguồn lực và chuyên môn lớn trong việc bảo vệ người dùng, ứng phó với các sự cố và quản lý các bản vá là một phần quan trọng trong chiến lược bảo mật thiết bị Android của BlackBerry

  Theo Inside BlackBerry​
   
  huynhgiathien

  huynhgiathien
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  1,416
  Đã được thích:
  1,461
  #1 huynhgiathien, 5/11/15
  Last edited by a moderator: 5/11/15
  tranvu0988 and GHΩST-ββΣR like this.
 2. David_Jame_Archuleta

  David_Jame_Archuleta
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  11/10/12
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  15
  xài gg dịch hả bạn ? 1 số chỗ đọc ko hiểu đang nói cái gì
   
  nganinho thích bài này.
 3. *thao*

  *thao*
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  22/1/13
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  60
  Thật tuyệt vời.
   
 4. nganinho

  nganinho
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/8/11
  Bài viết:
  842
  Đã được thích:
  474
  Cứ hứa hẹn hoài. Mình cần nhiều hành động hơn. Cơ mà có đoạn khó hiểu quá ợ :D

  "Trong lịch sử, IT đã quản lý việc cung cấp các bản cập nhật hệ điều hành cho máy tính doanh nghiệp. Bằng cách kiểm soát và khi mà các thiết bị và người dùng rằng bản vá lỗi được giao, CNTT có thể tránh không tương thích phần mềm đắt tiền và đảm bảo rằng các vấn đề an ninh quan trọng nhất để các doanh nghiệp được giảm nhẹ. Trong thế giới điện thoại di động, các doanh nghiệp đã bị mất kiểm soát này. BlackBerry nhằm mục đích mang lại quyền kiểm soát này thông qua BlackBerry Enterprise Server (BES) và hệ thống quản lý OTA."

  :P
   
  hkyfgbm thích bài này.
 5. Canhtn

  Canhtn
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  25/5/15
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  57
  Chắc do búng quá tay bằng bàn phím cảm ứng của BB đấy bác.
  Một người lạc quan cho biết :D
   
 6. nganinho

  nganinho
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/8/11
  Bài viết:
  842
  Đã được thích:
  474
  Hi vọng bác không búng khi comment :D
   

Chia sẻ trang này

PING