BlackBerry OS 10.3 - Phẳng hơn, nhanh hơn và tốt hơn!

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi Trần Ngọc Hoàng, 25/9/14.

 1. IMG_20140923_205807-710x434.png
  Kể từ khi được công bố vào ngày 30/01/2013, BlackBerry 10 đã phát triển và hoàn thiện lên rất nhiều qua các bản cập nhật. Ba bản cập nhật OS lớn 10.1, 10.2 và 10.3 được tung ra chưa đầy 2 năm sau đó. BlackBerry 10.3 đã được ra mắt cùng BlackBerry Passport cách đây vài tiếng (chỉ mới chính thức trên Passport và P'9983).

  BlackBerry 10.3 là một bản cập nhật mới nhất của HĐH BlackBerry 10 với nhiều cải tiến và bổ sung. OS 10.3 mang lại những tính năng tốt nhất trong thời đại điện toán di động, đó là những gì ưu điểm vượt trội mà BlackBerry muốn mang lại cho người dùng BB10.

  I. Giao diện người dùng mới trên OS 10.3:
  I.1. Icon ứng dụng và Active Frame:

  Icon-UI.jpg

  Icon ứng dụng của OS 10.3 đã mang lại sức sống và mang lại một cái nhìn tươi mới trên hệ điều hành mới. Các icon của app được thiết kế phẳng trực quan, hiện đại hơn và trông khá tuyệt vời. Dám cá với bạn là khi bạn đã lên OS 10.3, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ trước giao diện của nó, có thể bạn sẽ thấy lạ lẫm, thậm chí là xấu, nhưng tin mình đi, tiếp xúc nhiều thì bạn sẽ yêu nó lắm đấy :D. Sau khi nhận được quá nhiều phàn nàn từ người dùng về những viền khung xấu xí quanh các icon mà các phiên bản hệ điều hành trước đó đã có, BlackBerry đã cải thiện nó ngay trên OS 10.3 và cho ra đời những icon tuyệt đẹp như bạn thấy.
  output_QCc5gX.gif

  Active Frame trên OS 10.3 cũng được tinh chỉnh lại, cho cái nhìn trực quan tốt hơn. Như bạn thấy, Active Frame cũng được thiết kế phẳng hơn, thanh tiêu đề ứng dụng có màu trắng và có thêm icon. Đặc biệt, trên BlackBerry Passport, nó có thể hiện thị được cùng lúc 8 Active Frame.
  I.2. BlackBerry Hub:
  123aaa.jpg

  BlackBerry Hub là một trong những tính năng đáng giá nhất của BlackBerry 10 và trên OS 10.3, nó cũng có thêm vài cải tiến đáng giá cho cái nhìn trực quan hơn. Thanh bar trên và dưới đổi thành màu trắng. Những biểu tượng trên thanh bar dưới thay đổi hợp lý theo ngữ cảnh phù hợp với những hành động bạn đang làm. Ví dụ, trong tab chính của Hub, "Compose" là biểu tượng hành động soạn thảo. Nếu bạn mở một email, biểu tượng hành động "Compose" sẽ trở thành "Reply" hoặc "Reply All". Nếu bạn chọn "Reply" hoặc "Reply All", nó sẽ thay đổi thành "Attach". Quá thông minh phải không :D
  IMG_20140923_205623-e1411525639676.png

  BlackBerry Hub còn được bổ sung tính năng "hành động tức thì" giúp bạn xử lý mail nhanh hơn. "Hành động tức thì" là một tính năng khá đơn giản, nhưng rất hữu ích. Khi bạn trở lại ra khỏi email, ví dụ, hai biểu tượng hành động ngay lập tức sẽ hiển thị trên dòng của Hub cho phép bạn thực hiện hành động xóa hoặc di chuyển mail.

  II. Tính năng được bổ sung trên OS 10.3:
  II.1. Camera:
  11-horz.jpg

  Bắt đầu với bản cập nhật mới này, máy ảnh sẽ có một icon chuyên dụng trên màn hình để chụp ảnh. Trên OS 10.2, bạn có thể tap vào bất cứ đâu trên màn hình để chụp ảnh, tuy nhiên, thực tế là nhiều người lại cảm thấy khó chịu với tính năng này và hầu hết họ cần một nút hoặc biểu tượng chụp ảnh (bạn cũng có thể bấm các nút volume +/- để chụp).

  Thay đổi đáng giá về camera trên OS 10.3 là bổ sung các tính năng: chụp hẹn giờ và chụp panaroma. Đồng thời, các tính năng hay sử dụng cũng được đưa ra ngoài cho người dùng dễ sử dụng.
  II.2 Phone:
  Phone-UI.jpg

  Giao diện Phone cũng được "tút" lại khá đẹp mắt với phông nền màu trắng mới làm cho tên và số dễ nhìn hơn, đồng thời với thiết kế phẳng nó còn làm cho khu vực cảm ứng đẹp hơn khi quay một số trên bàn phím.
  II.3 Quick Settings:

  IMG_20140923_205819-1000x1000.png

  Trên OS 10.3, bạn có thể gọi Quick Settings từ bất cứ đâu bằng cách dùng 2 ngón tay vuốt từ trên màn hình xuống. Tính năng này khá giống bên Android.
  II.4 Amazon Appstore và Apps, Apps, Apps:
  Netflix-in-Amazon.jpg

  Ngoài BlackBerry World và Snap, OS 10.3 sẽ bổ sung thêm một kho ứng dụng Android nữa cho người dùng. Bạn có thể tải các ứng dụng Android (các ứng dụng này sẽ không có dính dáng gì đến Google services nên bạn sẽ không tìm thấy các ứng dụng như Google Map, Google+...). Với khả năng tương thích tốt với các ứng dụng Android và hoạt động mượt mà gần như ứng dụng native của BlackBerry, cùng với khả năng tương thích cao với hầu hết app Android, bạn sẽ không còn lo lắng với với đề thiếu thốn ứng dụng nữa.
  II.4 BlackBerry Assistant:
  BlackBerryAssistantAppointment.jpg
  Một trong những bổ sung được yêu thích trên OS 10.3 là BlackBerry Assistant, nó hoạt động tốt và được đánh giá ngang ngửa với Siri (iPhone) và Google Now (Android). Bạn có thể sử dụng lời nói tự nhiên để thiết lập các cuộc họp, báo động, nhắc nhở và nhiều thứ hay ho khác.

  Bạn có thể nói 1 câu gì đó, kiểu như: "Thiết lập một cuộc họp với ABC vào ngày mai lúc 9 giờ sáng", BlackBerry Assistant sẽ hiểu đó là một sự kiện lịch và đặt lịch cho bạn ngay lập tức.

  Đề kích hoạt BlackBerry Assistant, bạn có thể nhấp vào biểu tượng cái kính lúp - Search hoặc nhấn nút Play, giữa 2 phím tăng/giảm volume. Nếu dùng các thiết bị BB10 có bàn phím như Q10/Q5/ Passport, bạn có thể nhấn phím bất kì trên bàn phím vật lý để kích hoạt BlackBerry Assistant.

  Bạn có thể xem BlackBerry Assistant trên Passport qua video dưới đây:

  II.5 Không giới hạn số lượng app gộp chung trong folder:

  Trên OS 10.3, bạn có thể nói lời tạm biệt với những tháng ngày phải cân nhắc chọn lựa các ứng dụng đặt trong thư mục. OS 10.3 không giới hạn số lượng các ứng dụng bạn có thể gộp trong một thư mục.

  II.6 Tương tác nâng cao:
  IMG_20140925_021333.png
  Thêm một tính năng thú vị được bổ sung đó Advanced Interactions - Tương tác nâng cao. Advanced Interactions cho phép bạn làm một số điều khá thú vị dựa trên định hướng của thiết bị. Ví dụ, bạn có thể sử dụng tính năng "Lift to wake your device" để đánh thức thiết bị khi bạn nhấc thiết bị từ một mặt phẳng mà bạn đã đặt xuống trước đó. Hoặc tính năng "Flip to mute" (lật úp để tắt tiếng) và "Flip to save power" (lật úp để tiết kiệm Pin) cũng khá hay.

  Còn nữa...
   

  Các file đính kèm:

  Trần Ngọc Hoàng

  Trần Ngọc Hoàng
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  687
  Đã được thích:
  888
  #1 Trần Ngọc Hoàng, 25/9/14
  Last edited by a moderator: 25/9/14
 2. Trần Ngọc Hoàng

  Trần Ngọc Hoàng
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  687
  Đã được thích:
  888

  2.7 Tách biệt màn hình khóa và màn hình chính:


  LockScreenWallpaper.jpg

  OS 10.3 được bổ sung thêm khả năng thiết lập một hình nền cụ thể cho màn hình khóa của bạn khác với hình nền của màn hình chính. Tùy chọn mới này khá hay cho những ai muốn show hình nền màn hình chính. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa off được hiển thị ngày giờ trên cả màn hình lock và màn hình chính :(

  Tóm lại:


  BlackBerry 10.3 là một hệ điều hành tuyệt vời để khởi động cùng với sự kiện ra mắt BlackBerry Passport và P'9983. Đó là một hệ điều hành đa nhiệm, nâng cao ứng dụng và truyền thông đa phương tiện mà trước đây 2 người tiền nhiệm của nó là 10.1 và 10.2 chưa làm tốt.

  Hiện tại, hai thiết bị này sẽ được chạy HĐH BlackBerry 10.3 một cách chính thức và sẽ được phát hành chính thức cho các thiết bị BB10 khác trong khoảng thời gian ngắn sắp tới. Nếu bạn có ý định mua Passport, bạn sẽ không còn gì hối hận với những gì mà nó mang lại từ phần cứng khủng đến HĐH mới nhất và ưu việt nhất của BlackBerry.

  Nguồn: N4BB.
   
  phithuyhoahoa and dzungtitoe like this.
 3. hatom

  hatom
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  14/11/12
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  7
  Giớ thiệu thì hay quá mà chưa có official để tải về.
   
 4. mercu27ry

  mercu27ry
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  31/10/13
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  4
  nhưng có một lỗi khá là ngớ ngẩn trong hub đó là có tài khoản FB trong hub thì không thể đánh dấu tất cả đã đọc được ? không biết officiall có khắc phục tình trạng này không?
   
 5. finallove252

  finallove252
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  22/4/11
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  24
  Đang quan tâm làm sao xóa cái thằng amazon app
   
  Sứa Bất Tử thích bài này.
 6. fioh_tuananh

  fioh_tuananh
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  6/2/14
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  25
  Rốt cục là đội Z10, Q10, Z30.... Vẫn chưa được up date OS 10.3 và mình vẫn tiếp tục là nạn nhân của tin nhắn rác + cuọc gọi spam do OS 10.2.1 không chặn được từng số !
   
 7. Trần Ngọc Hoàng

  Trần Ngọc Hoàng
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  687
  Đã được thích:
  888
  Tại sao phải xóa vậy bạn? Nhiều ứng dụng hay mà. Nếu bạn quan tậm ứng dụng androdi thì hằng ngày bạn có thể vào đó tải, nó sẽ free 1 ứng dụng trả phí mỗi ngày.
   
 8. Trần Ngọc Hoàng

  Trần Ngọc Hoàng
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  687
  Đã được thích:
  888
  Lên bản 10.3.0.1154 đi bạn, xài tốt lắm. Hỗ trợ chặn rồi, hổm rày nhiều app chặn đc khuyến mãi lắm :D
   
 9. datmacom

  datmacom
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  29/9/11
  Bài viết:
  353
  Đã được thích:
  76
  đánh dấu bình thường nhé bạn
   
 10. ngongao

  ngongao
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  30/12/11
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  88
  Down app Blockr về :> Chặn cuộc gọi tin nhắn chạy headless luôn
   
  dzungtitoe thích bài này.

Chia sẻ trang này

PING