TỔNG HỢP BlackBerry Messenger là một trong những lý do giúp BlackBerry vùng dậy?

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi congtc, 5/11/13.

 1. [​IMG]
  Thứ hai ngày 04 tháng 11 năm 2013 là 1 ngày vô cùng thú vị và khá bất ngờ cho những ai đang quan tâm đến BlackBerry, khi thông cáo báo chí đã nêu rõ tuyên bố không bán công ty, được thêm vốn đầu tư & thay CEO. Sau khi Fairfax Financial Holdings Ltd thất bại trong thỏa thuận thâu tóm "cổ xe tăng BlackBerry" thì các nhà phân tích đang xem xét thay đổi quan điểm của họ và có cái nhìn sâu hơn về BlackBerry.​
  Theo như báo cáo Boyd Erman của trang The Globe and Mail thì BlackBerry không còn ý định bán công ty mà thay vào đó là bổ sung thêm nguồn vốn khoảng 1 tỷ USD từ việc bán hàng và 1 nhóm nhà đầu tư trong đó có cả Fairfax.​
  Một điều khá thú vị và khiến rất nhiều nhà phân tích quan tâm là dịch vụ nhắn tin tức thời BlackBerry Messenger (BBM) của BlackBerry. Nhà phân tích nổi tiếng Gus Papageorgiou của Bank of Nova Scotia nói rằng:​
  Ông Papageorgiou Scotiabank, người không quan tâm đến triển vọng của BlackBerry cũng thừa nhận sự phổ biến và sự thu hút của dịch vụ chat BBM của BlackBerry:
  Hiện nay có khoảng 80 triệu người sử dụng BBM trên thế giới. Một số nhà quan sát đã đặt câu hỏi: "BlackBerry sẽ làm thế nào để thu lợi nhuận từ dịch vụ BBM của mình?"

  Ông Papageorgiou cũng trích dẫn số liệu thống kê cho thấy người sử dụng BBM trung bình dành ra khoảng 90 phút mỗi ngày để sử dụng dịch vụ này và trong tương lai gần, khả năng BBM có thể thu về khoảng 300 triệu USD trong một năm thông qua dịch vụ quảng cáo di động, giống như Twitter đã và đang làm.

  Twitter có hơn 220 triệu người sử dụng, các nhà phân tích cho rằng năm 2013 Twitter sẽ thu về khoảng 639 triệu USD, doanh thu dự kiến trong năm tới sẽ leo lên đến mức 1,2 tỷ USD.

  Vì vậy việc thu lợi nhuận từ BBM cho BlackBerry là điều hoàn toàn xảy ra, việc bổ nhiệm John Chen, một giám đốc kỳ cựu của Sybase vào vị trí Giám đốc điều hành tạm thời của BlackBerry được xem là quyết định gây bất ngờ nhất, tuy nhiên nhiều dự đoán cho rằng việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến BBM, bởi Chen là người ưu tiên phát triển phần mềm hơn là phát triển thiết bị phần cứng.

  Ngay bây giờ chúng ta vẫn chưa biết được chiến lược của BlackBerry, nhưng tính đến thời điểm này BlackBerry đã tồn tại và đang bước từng bước thật chậm, sức sống của BlackBerry vẫn mạnh mẽ và điều quan trọng là họ làm thế nào để thành công?

  Nguồn: The Globe And Mail
   

  Các file đính kèm:

  congtc

  congtc
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  10/6/13
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  309
  #1 congtc, 5/11/13
  Last edited by a moderator: 5/11/13
 2. Radeon1950

  Radeon1950
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  16/4/11
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  13
  Đúng vậy, phát triển về chất vẫn bền vững hơn về lượng!
  Ngày nào lên mạng cũng thấy có tin về BBM, BBM và BBM!
   
  quy.xd thích bài này.
 3. Nguyen Thanh Trung

  Nguyen Thanh Trung
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  28/6/12
  Bài viết:
  721
  Đã được thích:
  252
  BBM vũ khí của Blackberry.
   
  quy.xd thích bài này.
 4. nambun

  nambun
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  1/9/13
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  29
  Chậm còn hơn ko. BBM cần lên đời và ra đời bản desktop nữa. Cho phép chạy multi device nữa.

  À, nói thêm là hiện giờ em ứng mỗi fb và hangout là bọn nó tự động save data trên server. Icloud thì save có giới hạn. Còn bọn khác thì reactive là xoá hết. Dù mấy app có tính năng backup. Nhưng ko đx tiện cho lắm như fb.
   
  #4 nambun, 5/11/13
  Last edited: 5/11/13
  mrcantona thích bài này.
 5. bloodheartvn

  bloodheartvn
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  10/4/11
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  16
  Mình đánh giá BBM ko thể địch lại các pm OTC như Viber hoặc WhatsApp đc đâu. Nhất là anh Viber nhanh chân cung cấp cả phiên bản chạy trên PC nữa.
   
 6. DOANHA

  DOANHA
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/4/11
  Bài viết:
  305
  Đã được thích:
  93
  BBM ngon, nhưng phải có chiến lược tiếp thị để các nền tảng khác biết cái ưu điểm để họ tải về dùng, hiện nay họ chưa hiểu nên họ chưa tải về dùng thì cũng bằng không! Dù sao BBM đa nền tảng ra đời như vậy là thành công rồi, hy vọng việc chuyển đổi CEO sớm để cho việc đẩy nhanh KD thiết bị và BBM lên hơn nữa đi!
   
 7. nambun

  nambun
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  1/9/13
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  29
  Mình hiện tại thấy BBM chưa nhanh và ổn định bằng whatsapp. Chỉ là Whatsapp có cái "online, last seen on..." làm em ko thích lắm.

  Có thể ở VN, bị bóp Whatsapp và Viber nên các bác thấy BBM nhanh.
   

Chia sẻ trang này

PING