TỔNG HỢP Blackberry mang công nghệ bảo mật lên ngành công nghiệp ô tô

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi GHΩST-ββΣR, 4/6/15.

 1. blackberry-security.jpg

  BlackBerry đã công bố rằng các công ty con và QNX Certicom đang làm việc cùng nhau để mang các tính năng bảo mật mạnh mẽ và xác thực thực thể đến với ngành công nghiệp ô tô. Hệ thống phần mềm QNX là một nhà tiên phong trong việc tính hợp thông tin giải trí và viễn thông vào hệ thống ô tô, cùng với hệ điều hành và các công nghệ trung tâm đã được triển khai tại hơn 50 triệu xe trên toàn thế giới. Certicom là một mật mã ứng dụng và chuyên gia quản lý đặc biệt cho phép bảo mật end-to-end với thiết bị và kết nối thiết bị thông minh. Thông qua quan hệ đối tác của họ, hai đơn vị sẽ cung cấp một giải pháp an ninh toàn diện cho ô tô và các nhà cung cấp ô tô, việc tích hợp này sẽ giúp đơn giản hóa việc sản xuất và triển khai an toàn, đa dạng hóa kết nối.

  Hệ thống điện tử trong xe đang ngày càng trở nên dễ bị tổn thương trong các cuộc tấn công mạng, và số lượng các cuộc tấn công tiếp tục gia tăng với việc sử dụng các hệ thống viễn thông như: Wi-Fi hotspot, các ứng dụng và các thiết bị mang. Hệ thống bảo mật Cryptography của Blackberry không những chỉ bảo vệ phần mềm xe, mà còn cả linh kiện điện tử, bằng cách bảo đảm rằng những thông tin phản hổi giữa các thành phần đến từ các thiết bị trên xe được xác thực và đã không bị giả mạo.

  Giải pháp an ninh Certicom bao gồm bộ công cụ mã hóa, một dịch vụ chứng chỉ quản lý để quản lý danh sách thiết bị, và các hệ thống Certicom Asset Management (AMS), cung cấp phân phối khóa an toàn trong quá trình sản xuất. Khách hàng có thể sử dụng công nghệ Certicom để cung cấp một thành phần cấu kiện với một khóa an toàn tại thời điểm sản xuất, sau đó quản lý các khóa hệ thống phụ kiện điện tử trong suốt tuổi thọ của xe để đảm bảo mô-đun thông tin liên lạc và mô-đun túi khí, mô-đun điều khiển phanh, và các thành phần an toàn quan trọng khác không lbị àm giả, và được sản xuất bởi các nhà cung cấp OEM tin cậy.

  qnx-car-logo-e1357656267633.png

  "Hệ thống phần mềm QNX và Certicom đã hợp tác thành công trong việc bảo mật các hệ thống viễn thông với số lượng lớn và bây giờ chúng tôi đang mang sự kết hợp trong lĩnh vực chuyên môn của chúng tôi cho một phạm vi rộng lớn hơn của khách hàng đang sản xuất các thiết bị điện tử trên toàn cầu, bao gồm cả các thiết bị chạy hệ điều hành khác" - Jim Alfred, phó chủ tịch phụ trách giải pháp công nghệ BlackBerry, Certicom nói. "Chúng tôi cung cấp cho các nhà sản xuất các tùy chọn với quản lý an ninh mà họ có thể tận dụng trên toàn bộ chiếc xe. Việc kết nối của xe đòi hỏi tốc độ phát triển nhanh hơn, bảo mật phải được thiết kế từ đầu - không thêm vào như là một sở thích. Sản phẩm của chúng tôi cung cấp là một nền tảng đã được minh chứng để đạt được điều này. "

  "Sự hợp tác của chúng tôi với Certicom giải quyết một nhu cầu bức thiết quan trọng đối với an ninh hiện có của ô tô và các nhà cung cấp, đặc biệt xe là tài sản sở hữu và kết nối", Andrew Poliak, giám đốc phát triển kinh doanh, Hệ thống phần mềm QNX nói. "Sự an toàn đã được các chính phủ thừa nhận, sự đa nền tảng của công nghệ Certicom và bổ sung thêm vào đó các khả năng bảo mật vốn có của công nghệ QNX® OS, trong đó bao gồm một kiến trúc nhân Microkernel rất mềm dẻo và kiểm soát tốt các cấp hệ thống đặc biệt. Kết hợp với nhau, chúng tôi đang làm việc để cho sự bảo mật toàn diện và cần thiết, sự vận hành đáng tin cậy thông qua các xe được kết nối."

  Tuần này, tại TU-Automotive Detroit 2015, QNX sẽ giới thiệu các giải pháp ô tô của mình cho hệ thống thông tin giải trí, công cụ kỹ thuật số, và hệ thống hỗ trợ lái xe tự động (ADAS), cũng như tất cả các bản cập nhật phần mềm over-the-air (OTA) của BlackBerry. Ghé thăm gian hàng C92.

  Các bạn chờ đợi thông tin từ diễn đàn nhé!

  GHΩST-ββΣR - BBVN.net
  Nguồn: N4BB
   
  GHΩST-ββΣR

  GHΩST-ββΣR
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/6/13
  Bài viết:
  682
  Đã được thích:
  990
  Nông Dân thích bài này.

Chia sẻ trang này

PING