TỔNG HỢP BlackBerry là nhà sản xuất thiết bị Android đầu tiên vá lỗ hổng QuadRooter

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi huynhgiathien, 16/8/16.

 1. zdnet-hero-pic-1_fqyf.jpg
  Như chúng ta đã biết thì mới đây viện nghiên cứu Checkpoint cho biết họ tìm thấy một lỗ hổng bảo mật trên phần mềm điều khiển của các smartphone sử dụng chipset của Qualcomm. Thực tế thì có một bộ bốn lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng tác động trên 900 triệu thiết bị di động với bộ vi xử lý Qualcomm.

  Tuy nhiên, ba trong số bốn lỗ hổng đã được vá lỗi ở bản cập nhật tháng 8 Marshmallow và trên tất cả các thiết bị DTEK50 và PRIV. Ngoài ra, chuỗi khởi động an toàn hiện diện trong tất cả các thiết bị BlackBerry nên giảm nhẹ các vấn đề còn lại. BlackBerry không biết về bất kỳ khai thác cho lỗ hổng này trong tự nhiên, và chúng tôi không nghĩ rằng nhiều khách hàng của chúng tôi hiện đang có nguy cơ từ vấn đề này. Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách nền tảng Android của BlackBerry đã được chủ động bảo vệ để chống lại các vấn đề thậm chí không được phát hiện.

  Khi mới ra mắt thiết bị Prib chạy HĐH Android thì BlackBerry đã cam kết sẽ cung cấp bản cập nhật bảo mật hàng tháng cũng như "hotfix" bản vá lỗi cho các vấn đề nhất định. Giám đốc An ninh David Kleidermacher cho biết:

  Một số lỗ hổng bảo mật Android quan trọng - ví dụ, một trong số đó có thể dễ dàng khai thác từ xa với một phương pháp công bố công khai để thực thi quyền 'root'. Ngay khi chúng tôi biết được thông tin về QuadRooter, chúng tôi ngay lập tức bắt đầu phát triển, thử nghiệm, và tích hợp sửa chữa để triển khai càng nhanh càng tốt.

  Tôi rất vui mừng thông báo rằng một bản vá lỗi cho tất cả các lỗ hổng QuadRooter bây giờ có sẵn cho người sử dụng PRIV và DTEK50. Khách hàng mua thiết bị của họ từ ShopBlackBerry.com sẽ nhận các bản cập nhật ngày hôm nay và người dùng từ các nhà mạng trên thế giới sẽ bắt đầu nhận bản cập nhật bắt đầu từ tuần này.

  Làm thế nào để cài đặt Patch?

  Các bạn chỉ cần truy cập vào Settings / About phone / Check Update.

  Chúng tôi rất tự hào để hỗ trợ Google cho các cập nhật vá lỗi bảo mật nhanh chóng bằng cách trở thành các OEM lớn đầu tiên để vá tất cả các vấn đề QuadRooter trên toàn bộ danh mục đầu tư thiết bị của chúng tôi.

  Tham khảo BlogsBlackBerry
   
  huynhgiathien

  huynhgiathien
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  1,416
  Đã được thích:
  1,461
  #1 huynhgiathien, 16/8/16
  Last edited by a moderator: 16/8/16
  Lang_Thang07 thích bài này.
 2. ITdhpd

  ITdhpd
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  4/4/12
  Bài viết:
  931
  Đã được thích:
  306
  gi chứ bảo mật lf bb đi đầu trong việc cập nhật luôn haha
   

Chia sẻ trang này

PING