BlackBerry giải thích tại sao Android trên Priv là tốt nhất với an ninh và sự riêng tư?

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi Nông Dân, 25/11/15.

 1. Priv-Android-Boot.jpg

  Kể từ khi phát hành BlackBerry Priv, đã có một số bài báo xuất hiện trên mạng tranh luận về việc BlackBerry PRIV chạy Android có thực sự đúng như tên gọi đó là an ninh và sự riêng tư. Đáng chú ý nhất là mới đây, Daniel Micay từ hãng bảo mật Toronto Copperhead đã trả lời phỏng vấn và tuyên bố rằng "Điện thoại Nexus là an toàn hơn BlackBerry PRIV vì Android 6.0 cung cấp một số cải tiến về bảo mật hơn là Android 5.1.1"

  David Kleidermacher - Giám đốc an ninh bảo mật của BlackBerry đã chia sẻ trên Blog Inside BlackBerry giải thích lý do tại sao Android trên BlackBerry là tốt nhất với an ninh và sự riêng tư, và giải quyết các vấn đề đang tranh luận gần đây với việc gắn các chi tiết kỹ thuật và giải pháp của BlackBerry.

  PRIV ban đầu xuất xưởng với Android Lollipop (L) 5.1.1. Google đã phát hành Android 6 Marshmallow (M) cho các nhà sản xuất di động và BlackBerry cũng đang trong quá trình tích hợp phiên bản mới, Marshmallow sẽ hỗ trợ thêm nhiều những cải tiến về bảo mật so với Lollipop.

  Tuy nhiên khi nói đến vấn đề này, BlackBerry chia sẻ về việc phát triển độc lập một số chức năng so với phiên bản Android khác, chẳng hạn như:
  • Chuỗi cung cứng an ninh từ gốc của phần cứng, có nghĩa là BlackBerry đăng ký mã hóa các phần cứng với các ký tự ở cấp độ sản xuất để đảm bảo tính toàn vẹn trên thiết bị
  • Cải tiến cho các kỹ thuật bảo mật Address Space Layout Randomization (ASLR) và tính năng này không có trong Android L hoặc M và khó khăn hơn nhiều cho các phần mềm độc hại muốn xâm nhập và thậm chí giống như một Stagefright nhằm khai thác các lỗi phần mềm Android.
  • Cải thiện chính sách hệ thống nhằm kiểm soát các truy cập bắt buộc SELinux không có trong L hoặc M.
  • Các tiện ích Pathtrust trên L hoặc M trong việc đảm bảo rằng mã không tin cậy không thể được đưa vào hệ thống tự động thông qua các phần mềm độc hại.
  • Hàng trăm cải tiến từ các hạt nhân Linux và khuôn khổ dịch vụ Android để kích hoạt các tính năng như DTEK, ứng dụng mới của BlackBerry giúp bạn bảo vệ an ninh và sự riêng tư của riêng bạn.
  • Luôn kiểm tra và thử nghiệm các thông số bảo mật quan trọng.
  • Cải tiến mã hóa, bao gồm cả việc sử dụng BlackBerry Certicom chứng nhận FIPS 140-2
  • Hỗ trợ cho chứng thực thẻ thông minh và tính năng doanh nghiệp cụ thể khác có lợi cho người dùng doanh nghiệp.
  Như Kleidermacher lưu ý, Priv về những khía cạnh khác có thể không khác biệt nhiều với những dòng máy Android khác nhưng về bảo mật thì đang được đề cao hàng đầu bởi người tiêu dùng. !

  *ASLR
  là từ viết tắt của Address Space Layout Randomization . Đây là một chức năng bảo mật cao hơn để cho hacker khó mà hack được . Xét về mặt cơ bản, nó chỉ đơn thuần chuyển toàn bộ mã (code) vào trong một chuỗi bộ nhớ ngẫu nhiên và không liên tiếp và sau đó nó sẽ nhớ toàn bộ nơi mà nó đã chuyển mã vào để tiếp tục hoàn thành đoạn mã đó !


  BBVN.NET
  Tham khảo Blog BlackBerry​
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,038
  #1 Nông Dân, 25/11/15
  Last edited by a moderator: 25/11/15
 2. bylekzra

  bylekzra
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  2/3/13
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  39
  Đã có bác nào hack được priv chưa nhỉ? Đang hóng
   
 3. phamquyen0201

  phamquyen0201
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/4/13
  Bài viết:
  418
  Đã được thích:
  119
  Nhận hack Priv đây, các bạn có máy liên hệ nhé
   
 4. Hà Nghĩ

  Hà Nghĩ
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  23/9/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  13
  Những người thích và cần bảo mật người ta vẫn trung thành với BlackBerry, nhưng số này không nhiều. Số người thích khoe hàng hoặc là cũng chả có gì để bảo mật cả (số này rất đông). Cái quan trọng nhất để BlackBerry mở rộng thị phần Smartphones chính là phải làm sao để người dùng cảm thấy sản phẩm mình đang dùng nó thể hiện được tính thời trang, sự giàu có và sự thích khoe hàng của họ là được.
   
  khaisilk1910 and Nông Dân like this.
 5. congdanhchiefofficer

  congdanhchiefofficer
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  28/1/14
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  20
  Nếu người dùng phổ thông ( chiếm số đông) thì họ chẳng cần bảo mật để làm gì, mà cái họ cần là sang chảnh để khoe hàng với điều kiện là giá cả hợp với túi tiền của đa số người dùng. Để người tiêu dùng chịu bỏ ra 18.5 triệu mua BlackBerry Priv thay vì mua iPhone là cả một rào cản rất lớn mà Priv phải đối mặt.
   
  nganinho thích bài này.
 6. nganinho

  nganinho
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/8/11
  Bài viết:
  842
  Đã được thích:
  474
  Trước khi bán Priv, hãy sa thải nhân viên, rồi thuê hacker về để Hack Android và iPhone. Sau khi hack sập nhìu rồi, hay tung ra Priv. Các bạn cứ nói hoài mà dân tình chả thấy nguy hiểm gì sất, có nói mãi cũng thế thôi.

  Ngán lắm cái đường lối lãnh đạo, đã đi bán lẻ, muốn cạnh tranh để bán được nhiều thì phải thỏa mãn những nhu cầu cần thiết trước, rồi về giá. Hiện nay bảo mật là sức mạnh của bạn, nhưng nên coi nó là thứ yếu, là giá trị cộng thêm vào chiếc điện thoại thôi. Hãy làm tốt hơn các điện thoại ngang giá về giá trị sử dụng đi rồi hãy đi vào con đường này.

  Tóm lại, hơi ngán mấy ông này rồi. Ôm 87 ngủ thoai :D
   
 7. Haunt

  Haunt
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  3/2/15
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  6
  Từ trước đến nay BlackBerry không dùng cho số đông mà giá đó là em thấy hợp lý mà
   
 8. hoangtrang116

  hoangtrang116
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/6/11
  Bài viết:
  777
  Đã được thích:
  225
  Ế đi mua vài em passport về dùng dần!
   
 9. nganinho

  nganinho
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/8/11
  Bài viết:
  842
  Đã được thích:
  474
  Chuẩn luôn đồng chí :)
   
  hoangtrang116 thích bài này.

Chia sẻ trang này

PING