OFFICIAL BlackBerry báo cáo kết quả tài chính Q2 năm tài khóa 2017

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi Fang, 29/9/16.

 1. M_Id_423089_BlackBerry.jpg

  BlackBerry đã công bố kết quả tài chính Q2/2017( kết thúc vào ngày 31/08/2016), theo như báo cáo thì BlackBerry đạt lợi nhuận 352$ triệu, trong đó mảng phần mềm và dịch vụ chiếm ưu thế với 156$ triệu. Và sau đây là những tiêu điểm chinh trong báo cáo tài chính Quý này.

  Tiêu điểm chính
  • Tổng doanh thu (Non-GAAP) đạt $352 triệu; doanh thu theo GAAP là $334
  • Doanh thu về mảng phần mềm và dịch vụ là $156 million;
  • Đây là Quý thứ 11 liên tiếp BlackBerry đạt lợi nhuận dương
  • Đạt điểm hòa vốn về thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS)
  • Thỏa thuận cấp phép liên doanh với viễn thông của Indonesia (BB Merah Putih) nhằm sản xuất, phân phối và quảng bá những thiết bị BlackBerry, và phiên bản Android bảo mật của BlackBerry.
  • Công bố liên minh chiến lược với Emtek Group thúc đẩy mảng kinh doanh BBM với việc phát triển ứng dụng, nội dung và dịch vụ đa nền tảng dựa trên BBM.
  • Hệ thống BlackBerry Radar, giải pháp IOT dùng để quản lý, theo dõi các lô hàng trong lĩnh vực vận tải.
  • Ra mắt BlackBerry Hub+ dành cho nền tảng Android, cho phép người dùng Android trải nghiệm những ứng dụng và dịch vụ hỗ trợ công việc tốt hơn của hãng.
  • Phát hành DTEK50 trong Tháng 7, chiếc điện thoại Android bảo mật nhất thế giới, kết hợp tính năng bảo mật, riêng tư và hiệu suất cao của BlackBerry với toàn bộ những trải nghiệm của hệ sinh thái Android trên 1 thiết bị full cảm ứng.
  Tổng giám đốc điều hành BlackBerry - CEO John Chen chia sẻ:

  "Chúng tôi đang đạt được một bước ngoặt với chiến lược của mình. Nền tảng tài chính của chúng tôi đang phát triển mạnh mẽ, định hướng về việc tập trung vào kinh doanh phần mềm của chúng tôi vẫn đang diễn ra. Trong quý 2, chúng tôi đã tăng gấp đôi doanh thu phần mềm của mình so với năm trước và chuyển giao lợi nhuận cao nhất trong lịch sử của công ty. Chúng tôi cũng đã hoàn thành chuyến hàng đầu tiên của BlackBerry Radar, một hệ thống theo dõi tài sản End to End, và đã ký một thỏa thuận cấp phép chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu trong kinh doanh BBM của BlackBerry".

  Chiến lược về Giải pháp di động mới của chúng tôi đang có dấu hiệu tăng trưởng, trong đó có thỏa thuận lớn đầu tiên của chúng tôi đó là cấp phép phần mềm và liên doanh viễn thông tại Indonesia. Theo chiến lược này, chúng tôi đang tập trung vào phát triển phần mềm, bao gồm cả an ninh và ứng dụng. Công ty có kế hoạch kết thúc tất cả việc phát triển phần cứng nội bộ và sẽ thuê ngoài các đối tác. Điều này cho phép chúng tôi để giảm yêu cầu về vốn và nâng cao lợi nhuận trên vốn đầu tư. Chúng tôi vẫn sẵn sàng hướng đến mục tiêu tăng trưởng doanh thu 30% trong phần mềm và dịch vụ khi kết thúc năm tài chính.
  Như vậy, hiện tại với phát biểu của CEO John Chen thì mảng kinh doanh phần cứng sẽ là sự hợp tác của BlackBerry và các đối tác chiến lược, kể từ thiết bị cuối BlackBerry Priv thì sau này thiết bị mới sẽ mang hình mẫu như thế. Mảng kinh doanh phần mềm luôn luôn tăng trưởng, điều chúng ta thấy tiếc nuối đó là BlackBerry không chia sẻ về việc ra mắt hệ điều hành BlackBerry OS 10.3.3

  Thông cáo báo chí đầy đủ

  BBVN.NET
   
  Fang

  Fang
  Expand Collapse

  BlackBerry No1

  Tham gia ngày:
  5/4/11
  Bài viết:
  847
  Đã được thích:
  1,361
  BBer Vu thích bài này.

Chia sẻ trang này

PING