[Bên Lề] Chưa sửa được cáp quang biển, internet quốc tế chậm kéo dài

Thảo luận trong 'Tin Tức Công Nghệ' bắt đầu bởi Fang, 4/3/16.

 1. cap-quang-dut-2.jpg

  Theo thông tin từ một nhà mạng Việt Nam, kế hoạch sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG như dự kiến ban đầu chưa thể thực hiện, nên có thể internet quốc tế qua AAG bị chậm kéo dài.

  Thông tin ban đầu cho biết: "Theo thông báo mới nhất của AAG, đến thời điểm hiện nay tàu sửa cáp cho AAG vẫn chưa thể vào vị trí bị sự cố trên phân đoạn cập bờ S1B - Singapore. Do đó, lịch sửa cáp và up kênh sẽ bị chậm so với kế hoạch dự kiến trước đây".

  Đại diện FPT Telecom cho biết, tuyến cáp quang biển AAG đã bị chập chờn từ Tết Bính Thân do hướng Việt Nam đi Singapore bị sự cố. Tuy nhiên, trước đó FPT Telecom đã tăng cường các kênh kết nối đi quốc tế, vì vậy khi tuyến cáp quang biển AAG bị sự cố thì khách hàng của FPT Telecom không bị ảnh hưởng nhiều.

  cap-quang-bien-600x400.jpg

  Được biết, lịch trình ban đầu của việc sửa chữa hệ thống cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) được tiến hành vào lúc 14h ngày 4/3. Sau đó, đến 16h ngày 6/3 việc bảo trì sẽ hoàn tất. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị hoãn lại.

  Được biết, Việt Nam có tổng cộng bốn tuyến cáp quang biển, trong đó tuyến AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11/2009, có chiều dài hơn 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt 2 terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Chỉ tính riêng trong năm 2014, tuyến cáp AAG 2 lần bị đứt vào tháng 7 và 9. Trong năm 2015, số lần đứt cáp là hơn 3 lần

  Hiện nay, một số nhà mạng tính tới phương án thay thế AAG bằng APG (Asia-Pacific Gateway) trong năm 2016 - tuyến cáp quang biển nối từ Singapore, Malaysia qua Đà Nẵng (Việt Nam) tới Nhật Bản, có băng thông dự kiến 54 Tb/s (gấp gần 20 lần so với mức 2,88 Tb/s của AAG). Tổng chiều dài của tuyến cáp APG là 10.400 km.

  Tham khảo Thanh Niên
   
  Fang

  Fang
  Expand Collapse

  BlackBerry No1

  Tham gia ngày:
  5/4/11
  Bài viết:
  847
  Đã được thích:
  1,360
  hoabien thích bài này.

Chia sẻ trang này

PING