THẢO LUẬN BBM với WhatsApp: an ninh hay sự nổi tiếng?

Thảo luận trong 'BLACKBERRY MESSENGER - BBM Đa Nền Tảng' bắt đầu bởi Gió Ấm, 10/3/16.

 1. cats.jpg

  Với loạt tin tức rằng Whatsapp xác nhận ngừng hỗ trợ cho hai nền tảng BlackBerryOS cũng như nền tảng BlackBerry10 vào cuối năm 2016, mình quyết định lập nên một vài so sánh giữa hai ứng dụng Whatsapp và BBM để có thể thấy được những ưu điểm của BBM mà Whatsapp không có.

  Để chứng minh được những tính năng vượt trội của BBM so với Whatsapp, mình có một bảng so sánh dưới đây để tham khảo:

  cats.jpg
  Và bây giờ, chúng ta hãy cùng đi vào so sánh chi tiết:

  Về chi phí:


  Tất nhiên, để các ứng dụng OTT cạnh tranh với nhau về người dùng, họ đều đưa ra một mức chi phí giống nhau : miễn phí tải về.

  Gọi thoại/ video

  20150930020431.jpg

  Một trong những tính năng thú vị của những ứng dụng như BBM hay Whatsapp đó chính là gọi qua Internet, có lẽ trong một tương lai 4G không xa, tính năng này sẽ dần thay thế cho các cuộc gọi thông thường. Nếu bạn so sánh giữa chất lượng cuộc gọi của hai ứng dụng này thì có thể thấy rằng chất lượng của các cuộc gọi thoại đến BBM tốt hơn nhiều so với WhatsApp. Và đặc biệt hơn, nền tảng BBM thì tương đối mới so với Whatsapp

  Chức năng Video Call hay còn gọi là thoại kèm hình ảnh cho phép thấy được hình ảnh người đang hội thoại cùng bạn dù người đó đang ở bất kỳ đâu có hỗ trợ mạng 3G đang được BBM giới hạn trong một nền tảng duy nhất - BlackBerry10, nhưng trên Whatsapp thì điều này lại không có.

  Chat Group


  bb101_bbm_group_01_create_new.jpg

  Ở cả hai ứng dụng đều có điểm chung là cho phép chat group. Thế nhưng ở ứng dụng Whatsapp, bất kì người nào cũng có thể được thêm vào nhóm mà chưa có sự đồng ý hay cho phép từ phía người "được" thêm. Khiến cho một số người dùng khá khó chịu về vấn đề này.

  Với ứng dụng BBM thì không như vậy, việc chat group đều phải nhận được sự đồng ý từ phía người được mời. Điều này giúp tránh khỏi một số rắc rối cũng như nâng cao khả năng kết nối mọi người lại với nhau. Ngoài ra, chat Group ở BBM còn có một Anlbum ảnh của nhóm, giúp bạn có thể chia sẻ ảnh với tất cả thành viên còn lại trong nhóm cùng bình luận.

  Hình ảnh, tập tin

  bbm_share-768x234.png

  Như chúng ta đã biết, Whatsapp cho phép bạn gửi một hình ảnh hoặc video, và gần đây là cho phép gửi các tài liệu pdf,... trong khi BBM thì lại gửi bất kỳ cho phép bạn chia sẻ tất cả tập tin mà bạn muốn một cách rất đơn giản. Một file PDF hay XLS có thể được gửi một cách dễ dàng thông qua BBM.

  Trò chuyện

  Trong việc thực hiện các cuộc trò chuyện, cũng có điểm khác biệt ở cả hai ứng dụng. Với BBM, bạn có thể thực hiện trò chuyện riêng tư với người còn lại mà không hề lo lắng việc cuộc trò chuyện sẽ bị lưu lại. Không những thế, bạn còn có thể rút lại tin nhắn, chỉnh sửa tin nhắn và trích dẫn tin nhắn, khiến cho bạn có cảm giác thoải mái hơn với những cuộc trò chuyện hội thoại. Tất cả những ưu điểm trên, Whatspp đều không có.

  Vấn đề bảo mật

  Với Whatsapp, ứng dụng chỉ yêu cầu bạn số điện thoại, sau đó ứng dụng tự động cập nhật với danh bạ của bạn, và hiển thị trong danh bạ WhatsApp. Điều này thật sự cảm thấy phiền toái đối với một số người.

  BBM cung cấp cho bạn một mức độ bảo mật tối ưu, bạn phải nhận được một lời mời thông qua email, hay thông qua mã Pin và được sự chấp nhận của người kia thì bạn mới có thể bắt đầu trò chuyện được. Sẽ không có ai có thể biết được những thông tin của bạn nếu như bạn không muốn chia sẻ.

  Thay cho lời kết:


  Ý tưởng của bài viết này rất đơn giản, bạn không cần thiết phải lo lắng và buồn bã về việc Whatsapp ngừng hỗ trợ cho BlackBerry10. BlackBerry vẫn có một ứng dụng rất tuyệt vời mang tên BBM, chúng ta cũng vẫn có thể sử dụng BBM thay thế cho những ứng dụng OTT kia. Trong khi chờ đợi những thông tin tốt hơn về hai ứng dụng này, hãy chia sẻ bài viết này đến với những người bạn của bạn, và đừng quên nói với họ lý do vì sao bạn sử dụng BBM như một công cụ giao tiếp nhé!

  BBVN.NET
  Tham khảo BBru
   
  Gió Ấm

  Gió Ấm
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  24/6/14
  Bài viết:
  1,164
  Đã được thích:
  1,173
 2. thienhiep137

  thienhiep137
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  8/5/12
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  27
  BBM loanh quanh danh bạ em toàn mấy ông chơi BB.
   
 3. DuyT

  DuyT
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  20/1/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Cái quan trọng là chẳng ai dùng nên tốt mấy cũng thành vô dụng.
   
  lapaloma thích bài này.
 4. luka123

  luka123
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  29/8/11
  Bài viết:
  371
  Đã được thích:
  223
  WhatsApp: >1 tỷ người dùng
  BBM: Khoảng gần 100 triệu người dùng
  Đáng buồn là BBM vượt trội Whatsapp về nhiều mặt nhưng lại thua về lượng người dùng? Tại sao vậy?
   
 5. iced_mocha

  iced_mocha
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  9/8/15
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  11
  BBM khác các OTT khác là không update bạn bè từ số điện thoại. Có lẽ ít người dùng BBM một phần cũng là vì ngại phải thêm thao tác add friend :D
   
 6. thienhiep137

  thienhiep137
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  8/5/12
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  27
  PR và quảng cáo không bằng. Với cả mới mở rộng cho đối tượng người dùng ở các hãng khác. e nghĩ thế
   
 7. paparara

  paparara
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  25/8/15
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  23
  Cái quan trọng là hiệu suất và chất lượng thì chả thấy so sánh. Xin thưa là Whatsapp chạy nhanh, nhẹ và đặc biệt rất ít tốn pin, đa nền tảng. Thế nó mới thành công
   
  ducna2000s thích bài này.
 8. vn.share761

  vn.share761
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  24/10/11
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  45
  Mình thấy chuẩn đó
   
 9. JuXII

  JuXII
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  25/11/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  5
  trên bbos thì bbm có ngon mấy cũng thua thiệt vì whatsapp nó chỉ cần có wifi là chat ầm ầm, bbm phải có bis, 50k/tháng. nếu đưa vào bảng so sánh trên thì một bên free, một bên 50k/tháng chỉ để chat??? ai nói có bis thì thêm đc cái push mail thì nói luôn là giờ ít ai xài 1 máy bbos hết. ngoài 1 máy bbos để nghe gọi họ sẽ có 1 máy khác để phục vụ nhiều nhu cầu khác nữa và dĩ nhiên máy này cũng push mail chỉ cần wifi @@
   
  MrCent thích bài này.
 10. KelvinPham

  KelvinPham
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  29/6/11
  Bài viết:
  260
  Đã được thích:
  112
  Phải nói là vì lượng người dùng không đủ thì có ưu điểm gì cũng chả ai quan tâm =))

  Giờ cuộc sống đổi rồi, như con gái có tốt đủ đường mà "khuê môn bất xuất" thì kiểu nào cũng không tìm được người yêu =))
   

Chia sẻ trang này

PING