CHIA SẺ Bạn có biết tên mã BlackBerry 'Mercury' đến từ đâu?

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi huynhgiathien, 16/2/17.

 1. mercury-codename-event (1).jpg

  BlackBerry Mobile sẽ chính thức ra mắt BlackBerry Mercury tại MWC 2017 diễn ra tại Barcelona, một trong những câu hỏi đã được đưa ra là tên mã của thiết bị sắp ra mắt "BlackBerry Mercury đến từ đâu"? Tên mã này là do mạng Internet đặt tên cho nó? Hay là tên do nội bộ chỉ định cho nó? Để tìm ra câu trả lời này, CrackBerry đã hỏi Steve Cistulli đến từ BlackBerry Mobile trên podcast gần đây và câu trả lời đã hé lộ một phần nào đó.

  Tên mã trong mọi công ty di động luôn đi liền với truyền thuyết. Có ba lý thuyết được đặt ra, và sau đó chúng ta cùng nhau tìm ra cái nào đúng.

  Thứ nhất, nó xuất phát từ Internet bởi vì mạng Internet ngày nay rất phổ biến trên toàn thế giới và chúng đã tạo ra nó.

  Giả thuyết thứ hai là nó xuất phát từ tên của các siêu anh hùng hoặc hiện vật của một siêu anh hùng nào đó hay vị thần Hy Lạp. Mercury được biết đến như là sứ giả của các vị thần và do đó chúng có bàn phím cứng. Giả thuyết này thật có ý nghĩa.

  Giả thuyết số ba là thiết bị này được đặt tên theo tên của một nguyên tố có trong bảng tuần hoàn của các nguyên tố. Và Mercury có mặt trong bảng nguyên tố tuần hoàn và chúng nằm ở vị trí 80 của bàng Nguyên tố Hóa học mà chúng ta đã được học trong trường phổ thông. Đây là một thiết bị mang tên rất đẹp và gợi cảm.

  Điều thú vị là già thuyết số hai và ba. Thiết bị này sẽ mang tên nào dựa vào hai thuyết này. Chúng ta sẽ phải chờ đợi khi tên gọi chính thức của sản phẩm tiếp theo được phát hành.

  Chúng tôi đã không nhận được một câu trả lời thẳng chính xác. Và Steve cho biết thêm, tên mã của thiết bị di động luôn đi cùng với truyền thuyết nhưng BlackBerry đặc biệt có một lịch sử khá nổi tiếng của việc gán tên mã nội bộ.
  Tham khảo CrackBerry
   
  huynhgiathien

  huynhgiathien
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  1,416
  Đã được thích:
  1,461
  #1 huynhgiathien, 16/2/17
  Last edited by a moderator: 16/2/17
  Linh Vu Manh thích bài này.
 2. tranvu0988

  tranvu0988
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/12/12
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  315
  Mình thích giả thuyết thứ 3 hơn cả, nghe khá hợp lý. Những cái tên ấn tượng của BlackBerry từng đặt như PassPort Sliver Edition, Classic, Dakota, ....
   
 3. Haivl

  Haivl
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  2/12/16
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  6
  Giá BlackBerry ảo vl!
   
 4. Linh Vu Manh

  Linh Vu Manh
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  29/10/13
  Bài viết:
  230
  Đã được thích:
  190
  Chắc là để kỉ niệm nhà khoa học MarieCurie- Nhà hoá học..tài hoa, bạc mệnh,.. cũng như BlackBerry.
   
 5. binhnguyen1991

  binhnguyen1991
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/4/13
  Bài viết:
  449
  Đã được thích:
  142
  Mercury cách người La Mã gọi vị thần Hermes trong truyền thuyết Hy Lạp. Mercury là vị thần bảo hộ người du lịch, sứ thần, mục đồng, chăn nuôi. Thần Mercury cũng là người truyền tin của đỉnh Olympus. Blackberry muốn ám chỉ điện thoại của mình là vị thần của các loại smartphone
   

Chia sẻ trang này

PING