BÊN LỀ [Bạn Có Biết] Có đến 80% người dân Việt Nam sử dụng Internet hằng ngày

Thảo luận trong 'Tin Tức Công Nghệ' bắt đầu bởi Alan, 24/2/17.

 1. DSC_5559_sm.jpg

  80-90% trong tổng số 94 triệu dân Việt Nam sẽ sử dụng Internet, và trong số đó, 78% người sử dụng Internet mỗi ngày.

  Ông Nguyễn Thanh Hải - cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết như trên tại cuộc tọa đàm về Công dân số và hưởng ứng ngày An toàn Internet được tổ chức tại Hà Nội ngày 22/2.

  Theo ông Hải, mục tiêu là tăng tỷ lệ người sử dụng Internet lên 80-90% dân số, ngang bằng với các nước phát triển hiện nay.

  Hiện Việt Nam có gần 50 triệu người sử dụng Internet, đạt tỷ lệ 53% dân số. Đây là con số cao hơn mức trung bình của thế giới là 46,64% dân số đang sử dụng Internet. Trong đó, người sử dụng Internet thường xuyên vào mỗi ngày lên tới 78% số người có sử dụng Internet.

  Tại diễn đàn này, các chuyên gia cũng chia sẻ thông tin hiện Việt Nam đứng ở vị trí thứ 16 trong top 20 quốc gia có số người sử dụng Internet nhiều nhất tại châu Á. Về độ tuổi, người sử dụng Internet ở Việt Nam đa phần là người trẻ tuổi.

  Theo ông Nguyễn Thanh Hải, mục tiêu của Việt Nam là trong thời gian tới tăng người sử dụng Internet lên 80-90% dân số, ngang bằng với các nước đang phát triển hiện nay.

  Ông Vũ Hoàng Liên, chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam nhìn nhận "Phát triển Internet là điều kiện tiên quyết để đạt được tăng trưởng vượt bậc trong thương mại điện tử, càng ngành và lĩnh vực kinh tế xã hội khác". Tuy nhiên, Việt Nam hiện đang đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn để phát triển Internet như cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, nguồn nhân lực, bảo mật thông tin, an toàn và an ninh mạng - Ông Liên đánh giá.

  top.JPG

  Chia sẻ thông tin chỉ số an toàn Internet tại Việt Nam -VNISA Index – năm 2015 là 46,5% dưới mức trung bình, ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục an toàn thông tin lưu ý tới các nguy cơ và tác động tiêu cực hiện hữu và đa dạng trên môi trường mạng.

  Đó là tình trạng vi phạm bản quyền, sở hữu trí tuệ, đánh cắp, sao chép công nghệ gia tăng, nguy cơ tấn công mạng, phát tán thông tin bịa đặt, độc hại… ngày càng phổ biến và nguy hiểm.

  Năm 2016 tại Việt Nam, chúng ta chứng kiến hoàng loạt những sự kiện đáng báo động về an toàn sử dụng Internet như khách hàng của ngân hàng bị hack tài khoản, tin tặc tấn công các sân bay, hãng hàng không quốc gia và nhiều trang web khác, nội dung hình ảnh chương trình dành cho trẻ em có nội dung độc hại, phản cảm…

  Ông Nguyễn Thanh Hải khẳng định "Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật và các qui tắc hoạt động trên Internet. Việt Nam sẵn sàng tham gia vào việc hình thành hệ thống pháp luật an toàn về Internet, sử dụng các nguồn lực quốc tế để ứng cứu quốc tế trên mạng khi cần thiết".

  Theo Tuổi Trẻ​
   
  Alan

  Alan
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  554
  kenny_vu thích bài này.
 2. crazysexycool1981

  crazysexycool1981
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/12/14
  Bài viết:
  1,020
  Đã được thích:
  380
  Đang quen với việc sử dụng Internet mỗi ngày, giờ đùng cái mất mạng tầm 1 tuần ko hiểu AE sẽ sống kiểu gì nhỉ: No Facebook, No BB, No Mail, No Youtube... [​IMG]
  (Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se)
   
 3. blackberry8700

  blackberry8700
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  30/4/16
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  22
  Thì thấy vẫn bình thường như cân đường hộp sữa thui =-h
   
 4. binhnguyen1991

  binhnguyen1991
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/4/13
  Bài viết:
  449
  Đã được thích:
  142
  Vãi cả giật tít. Tít một đằng nội dung một nẻo
   
 5. dâuđen

  dâuđen
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  20/5/11
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  2
  Mấy anh nhà mạng nó kích hoạt sim 3G, bây giờ thêm 4G nữa thì cuối năm số lại cao hơn nữa, đặc biệt là thuê bao 4G tăng mạnh, toàn ảo thôi,:D
   
 6. ngày mới

  ngày mới
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  11/8/16
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  25
  "80-90% trong tổng số 94 triệu dân Việt Nam sẽ sử dụng Internet, và trong số đó, 78% người sử dụng Internet mỗi ngày" sẽ là khi nào, bao lâu? Chả biết ông cục trưởng nói thế hay lỗi người trích dẫn nữa. Buồn cho tiếng Việt(cry).
   

Chia sẻ trang này

PING