CHIA SẺ Anh em dùng Android nên cẩn thận với những ứng dụng dư thừa không thường xuyên sử dụng

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Fang, 28/3/17.

 1. Cài đặt những ứng dụng lên máy nhưng sau đó quên không quản lý dễ dẫn đến việc các ứng dụng này theo dõi người dùng, gây hao pin của máy hoặc khiến máy hoạt động kém hơn.

  Kaspersky công bố nghiên cứu cho thấy người dùng thường cài đặt 12 ứng dụng Android hàng tháng nhưng chỉ xóa đi 10 ứng dụng, tăng thêm 2 ứng dụng. Khi ngày càng nhiều ứng dụng được cài đặt, việc quản lý chúng là rất quan trọng nhằm ngăn ngừa ứng dụng dư thừa. Tuy nhiên, công ty bảo mật của Nga cho rằng chỉ một nửa (55%) các trường hợp người dùng thường xuyên làm mới, chỉnh sửa và xóa các dữ liệu không còn sử dụng đến trên smartphone.

  so-sanh-blackberry-dtek60-va-priv-2.jpg

  Trong khảo sát "Ứng dụng không cần thiết và những mối nguy hiểm của nó" thực hiện trên 17 quốc gia cho thấy chỉ khoảng 1/4 (28%) người dùng cập nhật phần mềm cho thiết bị khi buộc phải làm và 10% trong số này sẽ tìm mọi cách để không phải nâng cấp phần mềm.

  Tuy nhiên, Kaspersky cho rằng việc không nâng cấp các bản cập nhật cho phần mềm hay gỡ bỏ các ứng dụng du thừa có thể khiến điện thoại trở nên nguy hại.

  Các phát hiện cho thấy trong 100 ứng dụng Android mà người dùng có thể quản lý (ví dụ như cài đặt và xóa) thì có đến 83 ứng dụng có quyền truy cập vào các dữ liệu nhạy cảm của người dùng như danh bạ, tin nhắn và thậm chí có thể thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn.

  Một phát hiện khác cho thấy cách ứng dụng có thể hoạt động mà không cần sự cho phép của người dùng. Trung bình mỗi người dùng có khoảng 66 ứng dụng trên thiết bị Android của họ. Khi thực hiện một bài kiểm tra cho 66 ứng dụng phổ biến này, 54 ứng dụng khởi chạy trong khi người dùng không hề chạm vào chúng, tiêu tốn 22MB dung lượng mỗi ngày mà người dùng không hề hay biết.

  Anh em có thể tham khảo thêm những bài viết dưới để quản lý chiếc BlackBerry Android tốt hơn nhé:
  Thêm vào đó, có những ứng dụng đòi hỏi truy cập vào những dữ liệu hay tính năng quan trọng của điện thoại như vị trí, danh bạ, tin nhắn... nhưng chỉ 40% người chủ động điều chỉnh hoặc từ chối các quyền truy cập này. Hơn nữa, chỉ 32% từ chối cài đặt một ứng dụng di động nếu họ không hài lòng với nội dung thỏa thuận cấp phép.

  Việc không quản lý tốt các ứng dụng, không thường xuyên xem các ứng dụng dư thừa,... giống như người dùng đang tự phơi bày thông tin cá nhân, dữ liệu nhạy cảm của mình ra trước mắt, và nhiều khả năng các thông tin này có khả năng bị đánh cắp mà người dùng không hề hay biết.

  watermarked-DSC_0147.jpg

  Để ngăn ngừa ứng dụng không cần thiết và bảo vệ dữ liệu cá nhân, người dùng nên thực hiện các bước sau:

  Nắm được cái gì lưu trữ ở đâu: dành thời gian để xem lại thiết bị của mình và tìm hiểu thông tin nào được lưu trữ ở ứng dụng hoặc tập tin nào trên thiết bị; Làm sạch thiết bị: dành thời gian để “ngôi nhà” kỹ thuật số của bạn được trật tự bằng cách thường xuyên xóa và làm mới thông tin lưu trữ trên thiết bị;

  Cập nhật phần mềm và ứng dụng: cập nhật thường xuyên phải được thực hiện ngay khi phiên bản mới được phát hành; Sử dụng phần mềm chuyên dụng: sử dụng các phần mềm làm sạch được tích hợp vào giải pháp bảo mật, giúp quét tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn và đánh dấu những nguy cơ tiềm ẩn hoặc hiếm khi được sử dụng.

  Tham khảo ICTNews​
   
  Fang

  Fang
  Expand Collapse

  BlackBerry No1

  Tham gia ngày:
  5/4/11
  Bài viết:
  847
  Đã được thích:
  1,361

Chia sẻ trang này

PING