THỦ THUẬT 5 mẹo tiết kiệm dữ liệu 3G tối đa khi sử dụng Facebook trên BB Android

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Nông Dân, 31/3/17.

 1. fb_960x540-800-resize.jpg

  Facebook là một ứng dụng được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên việc sử dụng mạng xã hội này quá nhiều sẽ tiêu tốn kha khá lưu lượng dữ liệu của bạn. Vì vậy, mình xin hướng dẫn mọi người cách để tiết kiệm lưu lượng mạng khi dùng Facebook nhé. Áp dụng trên những dòng máy BlackBerry Android bạn nhé !

  1. Bật chế độ kiểm soát dữ liệu di động

  Có một điều thú vị là Facebook cũng khuyến cáo người dùng sử dụng ứng dụng bên thứ ba để tiết kiệm lưu lượng khi dùng mạng xã hội này. Ngoài việc kiểm soát dữ liệu di động, ứng dụng này còn có thể bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.

  fb3_1080x960-800-resize.jpg

  Mọi người chỉ cần mở Facebook lên, vào Menu > Dữ liệu di động > Cài đặt là có thể tải app về để sử dụng.

  2. Tắt tự động phát video

  fb1_1080x960-800-resize.jpg

  Mặc định, Facebook sẽ tự động phát video khi người dùng lướt qua nó. Việc này không những gây khó chịu mà còn làm tốn lưu lượng 3G của bạn. Vì vậy, hãy tắt nó đi bằng cách vào Menu > Cài đặt > Tự động phát > Không bao giờ tự động phát video.


  3. Tắt chức năng tải ảnh và video với chất lượng HD

  fb2_1080x960-800-resize.jpg

  Nếu bạn là người không yêu cầu quá cao về những hình ảnh hoặc video mà mình upload thì có thể tắt chức năng tải ảnh và video HD. Việc này sẽ tiết kiệm kha khá dung lượng 3G của mình đấy.

  4. Dùng Facebook lite

  fb5_1080x960-800-resize.jpg

  Facebook lite là một cái tên đã khá quen thuộc với người dùng. Đây là một app nhẹ không chỉ giúp tiết kiệm dữ liệu di động mà còn cho tốc độ load nhanh hơn khá nhiều so với ứng dụng Facebook bình thường. Mời các bạn tải về tại link bên dưới.
  5. Bật chức năng tiết kiệm dữ liệu

  fb4_1080x960-800-resize.jpg

  Facebook có tích hợp sẵn chức năng tiết kiệm dữ liệu cho người dùng. Theo đó, ứng dụng sẽ tự động giảm chất lượng ảnh cũng như ngăn video tự động phát để sử dụng ít dữ liệu hơn. Mọi người chỉ cần vào Menu > Trình tiết kiệm dữ liệu và bật lên.

  Trên đây là một vài cách giúp bạn có thể tiết kiệm dữ liệu khi dùng Facebook trên điện thoại Android. Chúc các bạn thành công.

  BBVN.NET
  Tham khảo TGDD​
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,149
  Đã được thích:
  12,039

Chia sẻ trang này

PING