Welcome to BBVN.Net! Log in or Sign up to interact with the BBVN Forum . Hoạt động gần đây | Trợ giúp

Diễn đàn Cộng đồng BlackBerry Việt Nam


Thế giới phẳng có tên tiếng Anh là "The world is flat" là một tác phẩm của Thomas L. Friedman - một biên tập viên chuyên mục ngoại giao và kinh tế của tạp chí New York Times có những tác phẩm và công trình nghiên cứu về vấn đề toàn cầu hoá rất thành công. Một tựa sách nổi tiếng mà giới trẻ và các doanh nhân nên đọc cuốn sách này, vì nó sẽ bổ ích cho họ để xác định lại mình trong học tập, khởi nghiệp, học và làm việc suốt đời. Tất nhiên cuốn sách cũng bổ ích cho tất cả những ai quan tâm đến tương lai, việc làm, công nghệ, khoa học, và sáng tạo.

Năm 2005, cuốn sách này được trao giải thưởng cuốn sách hay nhất trong năm do Financial Times và Goldman Sachs Business bình chọn và Thomas L. Friedman cũng được bình chọn là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc nhất Hoa Kỳ. Hiện nay "thế giới phẳng" đã trở thành thuật ngữ quen thuộc chỉ sự phát triển toàn cầu hóa từ những năm đầu của thế kỷ 21 khi mười nhân tố lớn liên quan đến kinh tế và khoa học kỹ thuật trên thế giới...


ODF là viết tắt của Open Document Format for Office Applications (hay còn gọi là OpenDocument trong tiếng Anh) là một định dạng tập tin thuộc họ XML dùng để lưu những tài liệu điện tử như bức thư, văn bản, bảng tính, biểu đồ, và bản thuyết trình. Tiêu chuẩn này được phát triển bởi Organization for the Advancement of Structured Information Standards (OASIS). Các thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn đã được phát triển bởi Sun Microsystems cho các định dạng XML ban đầu được tạo ra và thực hiện bởi OpenOffice.org. Xem tiếp [...]

IMG_20140826_135403.jpg

Không phải là một ứng dựng cho các bé nhận thức thế giới, Thỏ Con Học Toán là một ứng dụng giúp các bé lớn hơn có khả năng thực hiện các phép toán hoặc hướng dẫn các bé làm toán đúng cách, đúng theo các giáo trình tiêu chuẩn của giáo viên.

Thực chất, Thỏ Con Học Toán còn có thể gọi là một trò chơi trí tuệ bởi xuyên suốt thời gian sử dụng, người chơi hoặc các bé sẽ phải dùng trí thông minh để giải các phép toán theo từng mức độ Xem tiếp [...]


Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện Ngày hội BlackBerry, chúng tôi tiếp tục tổ chức sự kiện Ngày hội BlackBerry tại TP.Cần Thơ. Với mục đích duy nhất, xây dựng, kết nối người dùng và Cộng đồng BlackBerry tại Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Bài viết cập nhật hình ảnh xoay quanh sự kiện đang diễn ra tại TP.Cần Thơ.

Xem tiếp [...]


BlackBerry đã được nhiều mối quan tâm từ người dùng trong quãng thời gian gần đây với nhiều hình thức khác nhau, bao gồm từ bỏ nhiêu lợi ích từ khách hàng doanh nghiệp. Chúng ta nên xem xét những vấn đề mà BlackBerry đang thực hiện trước khi đưa ra kết luận về những gì xảy ra trong tương lai.

Thì trường tiêu dùng được ví von như những chú cá mập háu đói được giữ tại các bể cá thủy tinh mỏng. Những con cá mập được đại diện cho những gã khổng lồ về điện thoại di động như Google, Apple, Microsoft trong khi thủy tinh mỏng được đại diện cho thì trường mỏng manh đó là người tiêu dùng.

Trẻ em như búp trên cành, biết ăn ngủ biết học hành là ngoan, câu nói muôn thuở dành cho trẻ thơ tuổi cắp sách tới trường. Chắc hẳn ai đã làm cha làm mẹ đều mong muốn nâng niu và chăm sóc cho trẻ thơ những gì tốt đẹp nhất và nâng cao trí tuệ. Jigsaw Kids là dạng game trí tuệ mang tính tương tác cao và thích hợp cho trẻ con.

Việc lựa chọn những bức hình để ghép là rất đa dạng, người chơi sẽ có nhiều cơ hội để ghi được số điểm lớn. Bạn có thể chơi cùng trẻ và dạy trẻ cách nắm bắt hình ảnh, sự vật thông qua game. Xem tiếp [...]


Sự ra mắt của BlackBerry Passport cùng với hệ điều hành OS 10.3 đang dần được hoàn thiện mỗi ngày. Thị trường smartphone nói chung đều cảm thấy phấn khích vì điều này và mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp.

Trên các trang diễn đàn lớn về BlackBerry, một thành viên với nickname Andreas Kimishis1 đã cho thấy kỹ năng của mình và đã đăng một bức ảnh về BlackBerry Passport với một hình dáng khác...không có phím vật lý hay nói cách khác là "thuần cảm ứng".


Vài ngày trước, chúng ta đã được biết thông tin chi tiết về bảng cấu hình đầy đủ của BlackBerry Passport. Được trang bị màn hình kích thước 1440 × 1440, 453 DPI cùng với camera sau 13MP cho phép BlackBerry Passport có khả năng quay phim chất lượng 720p, 1080p và 4K (30 FPS). Thông tin mới này được chia sẻ từ @Dhabkirk - gợi ý rằng về việc phát hành ban đầu của BlackBerry Passport sẽ không hỗ trợ quay video 4K nhưng sẽ hỗ trợ khả năng này khi OS 10.3.1 ra mắt.


Hình 1​

Theme này thích hợp cho bạn nào ưa thích sự giản dị (ko màu mè như Se7en của CJH), thích truy cập nhanh các ứng dụng ngay từ màn hình chờ (thích hợp cho máy dùng cảm ứng hơn) :)

* Trên OS6 9700 trước đây mình dùng, mình rất thích theme Vintage, tiếc là theme dạng đó ko hỗ trợ 99xx - mỗi icon hay chữ cái trên màn hình tương ứng với ứng dụng như vậy. Còn theme Square này thì màn hình chia thành nhiều tab nhỏ, mỗi tab tương ứng với các ứng dụng (Hình 1) Xem tiếp [...]


Hệ điều hành 10.3 đã và đang hiện hữu trên khắp người dùng BlackBerry trong khoảng thời gian gần đây, vì thế để cho không khí thêm sôi nổi thì mình xin phép lập ra cái topic này để chúng ta chia sẻ thảo luận và bình chọn những tính năng mới mà bạn yêu thích nhất trên bản cập nhật mới nhất này so với hệ điều hành 10.2.1 đã phát hành trước đó. Xem tiếp [...]